[รีวิว] ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว ตลาดปักธงชัย โคราช สูตรลับไม่ใส่เต้าหู้ หมูกรอบ
  1. [รีวิว] ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว ตลาดปักธงชัย โคราช สูตรลับไม่ใส่เต้าหู้ หมูกรอบ

[รีวิว] ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว ตลาดปักธงชัย โคราช สูตรลับไม่ใส่เต้าหู้ หมูกรอบ

เปิดหม้อสูตรก๋วยจั๊บน้ำข้นในตำนาน 60 ปี แห่งตลาดเช้าปักธงชัย โคราช “ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว” กับเอกลักษณ์ไม่ใส่เต้าหู้ ไม่ใส่หมูกรอบ น้ำซุปกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
21 พ.ค. 2019 · โดย

เชื่อว่าใครที่อยู่ใน อ.ปักธงชัย หรือต้องมาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดเช้าปักธงชัยบ่อย ๆ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก “ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว” ร้านก๋วยจั๊บโคราชเจ้าเก่าแก่ ที่ขายอยู่ในแผงตลาดมานานถึง 60 ปี ส่งต่อสูตรก๋วยจั๊บน้ำข้นรสเด็ดถึงรุ่นที่ 4 ที่คนพื้นที่บอกกับเราว่ามาถึงปักธงชัยต้องลองชิม

ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
  เดินเข้ามาในแผงตลาดข้างในก็จะเจอร้าน ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว

ร้าน ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว จะอยู่ในแผงตลาดเช้าปักธงชัยค่ะ ใกล้ ๆ กับร้านข้าวต้มหมูเค็มเจ๊นกแก้วเลยล่ะ เริ่มขายตั้งแต่ตี 5 ถึงช่วงบ่าย คนหลั่งไหลเข้ามาซื้อไม่ขาดสาย โดยปกติเราจะคุ้นชินกับก๋วยจั๊บน้ำข้นที่ใส่เต้าหู้ใช่ไหมคะ แต่ร้าน ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว จะไม่ใส่เต้าหู้ หมูกรอบ และโรยหน้าปิดท้ายด้วยเกี๊ยวทอดกรอบ และถั่วงอกแทน เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านเลย

ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
   เจ๊ดาวเจ้าของร้านลงมือทำเอง
ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
     น้ำซุปกลมกล่อมหอมกรุ่น 
ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
ใส่เกี๊ยวทอด กรอบ ๆ มัน ๆ

เจ๊ดาวเล่าให้ฟังว่าสูตรก๋วยจั๊บเป็นมรดกตกทอดมาจากคนในครอบครัวนี่แหละค่ะ เคยใส่เต้าหู้แล้วแต่คนมักจะไม่ค่อยซื้อไปกินเท่าไหร่นัก ปัจจุบันเครื่องหลัก ๆ ในก๋วยจั๊บหลัก ๆ จะมีเลือด ไข่ ตับ หมูแดง เกี๊ยวทอด ถั่วงอกและทีเด็ดคือไส้หมู ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบกินเครื่องในเท่าไหร่ แต่ยอมรับเลยว่าไส้หมูร้าน ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว ทำให้เปลี่ยนใจได้เลย เพราะไม่มีกลิ่นคาว ไส้หั่นชิ้นสะอาด เนื้อนุ่มกำลังดี

ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
   30 บาท จุก ๆ
ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
ไส้หมูคือที่สุดของชามนี้!

โดยเครื่องทั้งหมดทั้งมวลนี้ จะถูกต้มรวมในน้ำซุปสูตรลับที่เจ๊ดาวจะเรียกว่าหัวเชื้อ เราเองก็ไม่รู้ว่าในน้ำซุปหัวเชื้อของเจ๊ดาวใส่อะไร แต่บอกได้คำเดียวว่ากลิ่นหอมชวนกินมาก ๆ นอกจากจะไว้ใช้ต้มเครื่องก๋วยจั๊บแล้ว ยังถูกนำมาผสมในน้ำซุปด้วย รสชาติกลมกล่อมดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ก๋วยจั๊บ ขายชามละ 30 บาท พิเศษ 35 บาทเท่านั้น 

ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
 น้ำซุปหัวเชื้อ ต้มรวมเครื่องทุกสิ่ง แต่เด็ดจริงว่าไม่ได้ เม็ดดำ ๆ นั่นคืออบเชยนะจ้ะ
ก๋วยจั๊บเจ๊ดาว
   หมูแดงก็ต้มเหมือนกัน เนื้อฉ่ำดูนุ่มอย่างที่เห็น

กินไปกินมาน้ำซุปหมดก่อนเครื่องอีกค่ะ ซดเพลินสุด ยิ่งพอได้กินกับเครื่องในและหมูแดงที่ออกหวานนิด ๆ แล้วลงตัวมาก ส่วนขนาดชามเราว่ากำลังพออิ่มเลยค่ะ สมราคาอยู่นะ ใครอยากตามมากินก็ไม่ต้องห่วงว่าต้องตื่นเช้า เพราะเขาขายยาวถึงช่วงบ่ายที่ตลาดเช้าปักธงชัยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

อยู่ในตลาดปักธงชัย
map

การติดต่อ

ก๋วยจั๊บเจ้ดาว
Phone number : 080-795-3931
ถนน นิมิตรมงคล,ปักธงชัย