“แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ เสียงเพลงแบ่งปันความสุขเพื่อนร่วมชีวิต
  1. “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ เสียงเพลงแบ่งปันความสุขเพื่อนร่วมชีวิต

“แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ เสียงเพลงแบ่งปันความสุขเพื่อนร่วมชีวิต

บทเพลงคือต้นทุนที่มีของพวกเราชาวแจ่มเจริญย์ เราจะขอเปลี่ยนบทเพลงให้กลายเป็นความอิ่มท้องของพี่น้องประชาชน @แจ่มเจริญย์วินเทจ เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • อาหารฟรีแจกทุก ๆ วันอังคารของแต่ละอาทิตย์
  • ติดตามไลฟ์ดนตรีสด หรือบริจาคได้ผ่านเฟซบุ๊กเพจ “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่
  • เมนูที่นำมาแจกจะปรับเปลี่ยนกันไปทุกอาทิตย์
เมนูอาหาร
ทุกเมนูที่นำไปแจกล้วนปรุงด้วยความใสใจ

“ต้นทุนอย่างเดียวที่ผมมีคือ “เสียงเพลง” ผมอยากให้เสียงเพลงของผม เปลี่ยนกลายเป็นความอิ่มท้องของพี่น้องทุกคนที่ได้รับผลกระทบ ทำเท่าที่เราทำได้” ปณิธานของชายวัยกลางคนที่มีชื่อว่า “ตุลย์” เจ้าของร้าน “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ ที่คิดหาแนวทางการช่วยเหลือสังคม โดยการเปิดการแสดงดนตรีไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กเพจของ "แจ่มเจริญย์วินเทจ เชียงใหม่ ไทยแลนด์" เปิดให้ผู้คนที่มีหัวจิตหัวใจอยากจะแบ่งปันช่วยเหลือสังคม ร่วมบริจาคผ่านเสียงเพลง

บรรยากาศ
บทเพลงเพื่อความอิ่มท้องของพี่น้องประชาชน

หลังกิจกรรมไลฟ์สดเปลี่ยนเสียงเพลงให้เป็นเงินช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ทุกบาททุกสตางค์ที่บริจาคผ่านการไลฟ์แสดงดนตรีสด คุณตุลย์จะนำไปซื้อวัตถุดิบเพื่อมาประกอบอาหารแจกฟรี สำหรับใครก็ตามที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 นี้ โดยทางร้านจะนำวัตถุดิบมาปรุงสดใหม่ขึ้นมาเองทั้งหมด ทั้งนี้จำนวนของข้าวกล่องจะขึ้นอยู่ตามกำลังทรัพย์ที่ทางร้านมี

บรรยากาศร้าน
ผู้คนทยอยมารับอาหารฟรี
บรรยากาศร้าน
ร้านจะแจกอาหารฟรีทุก ๆ วันอังคารในแต่ละอาทิตย์

“ผมจะทำเท่าที่ทำได้ตามกำลังของผมที่มีทั้งหมด ผมคิดว่าการที่ผมออกมาทำอะไรแบบนี้ มันก็ยังดีกว่าเรานั่งดูเฉย ๆ แล้วหากเกิดอะไรที่มันพลั้งพลาดไป เราก็จะกลับมาเสียใจทีหลังว่า เอ้อ ทำไมวันนั้นเราไม่ทำ ซึ่งเราควรลงมือทำตั้งแต่วันนี้ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลังว่าทำไมวันนั้นถึงไม่ทำ”

กับข้าว
เมนูอาหารจะหมุนเวียนไม่ซ้ำ
เจ้าของร้าน
รสมือเชฟของร้าน เราพูดเลยว่า เด็ด!
เจ้าของร้าน
คุณ "ตุลย์" เจ้าของร้าน “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่

แม้ว่าทางร้าน “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ จะถูกปิดตัวไปเนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป แต่ก็ไม่อาจจะห้ามหัวใจแห่งการแบ่งปันของเหล่าพี่น้องนักดนตรีไปได้ พวกเราต่างร่วมใจอาสามาร่วมแสดงดนตรีสดร่วมกัน เพื่อรวบรวมเงินทั้งหมดให้พี่น้องทุกคนได้มีอาหารกินอิ่มท้อง โดยที่พวกเขาไม่รับค่าตัวใด ๆ ทั้งสิ้น

นักดนตรี
ศิลปินต่างอาสามาด้วยจิตใจแห่งการแบ่งปัน
นักดนตรี
มีศิลปินหมุนเวียนกันหลากหลายวงให้ได้ชมกันเพลิน ๆ

“การแจกอาหารฟรีของร้าน “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ จะแจกทุก ๆ วันอังคารเวลา 17.00 น. แจกไปจนกว่าของจะหมด ซึ่งผมคิดไว้ว่าจะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ผมก็เข้าใจหัวอกของคนที่ได้รับผลกระทบนี้ดี เพราะตัวเราเอง รายได้หลักของเราขาดหายไป แต่เรายังดีที่ยังพอมีต้นทุน ยังพอช่วยเหลือสังคมได้บ้าง หากใครต้องการสนับสนุนเราเพิ่มเติมก็ติดต่อเข้ามาโดยตรงได้เลยนะครับ ส่วนถ้าใครสะดวกบริจาคเป็นเงินก็สามารถบริจาคผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์เราได้เลย ทุกอย่างตามจิตศรัทธาของแต่ละคน เรามอบเสียงดนตรีให้ทุกคน ทุกคนจะส่งต่อความอิ่มท้องไปให้พี่น้องที่เดือดร้อน สู้ไปด้วยกันครับ แล้วเราจะรอดแน่นอน”

ไก่กระเทียม
ความฉ่ำของไก่กระเทียมนี้
อาหารแจก
ผู้มีจิตอาสาก็สามารถช่วยในเรื่องอาหารได้

ใครที่อยากช่วยเหลือแบ่งปัญก็สามารถติดต่อได้โดยตรงทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของร้าน “แจ่มเจริญย์วินเทจ” เชียงใหม่ได้เลย ส่วนถ้าใครอยากติดตามอัปเดตสถานการณ์ของร้านอาหารเชียงใหม่ต่าง ๆ ก็สามารถกดติดตามได้ที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ได้เลย

การเดินทาง

  • ร้านอยู่สันติธรรม ซอยตรงข้ามโรงเรียนโสตนศึกษา เชียงใหม่
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 18.00 - 00.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 095-059-8956

เมนูห้ามพลาด

กะเพราหมู, ไก่กระเทียม, ท้องปลาแซลมอนราดซอสกะเพรา

แผนที่

ร้านอยู่สันติธรรม ซอยตรงข้ามโรงเรียนโสตนศึกษา
static-map

การติดต่อ

แจ่มเจริญย์ วินเทจ เชียงใหม่
Phone number : 095-059-8956
Soi Hussadhisawee 8, ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่