เต็มอิ่มเกินราคา! เบอร์เกอร์ขวัญใจมหาชน “Jame’s Burger” ขอนแก่น
  1. เต็มอิ่มเกินราคา! เบอร์เกอร์ขวัญใจมหาชน “Jame’s Burger” ขอนแก่น

เต็มอิ่มเกินราคา! เบอร์เกอร์ขวัญใจมหาชน “Jame’s Burger” ขอนแก่น

Jame’s Burger ขอนแก่น ให้มากกว่าเบอร์เกอร์ วัตถุดิบ สด สะอาด ทำด้วยใจ ราคาไม่เเพง ฟินได้ทุกเพศทุกวัย
writerProfile
20 พ.ย. 2017 · โดย

พี่เจมส์คนเดิม เพิ่มเติมคือนหน้าร้านใหม่ !!! ใครที่ผ่านมาแถว ๆ ไปรษณีย์เทพารักษ์ ขอนแก่น ก็อาจจะคุ้นตากับรถสีเหลือง ๆ ที่มีป้ายติดเต็มหน้าร้านไปหมด จากปกติเราจะเคยเห็นเเต่ร้านผลไม้ ลูกชิ้น หรือร้านเครื่องดื่ม ที่จอดตามที่ต่าง ๆ แต่ว่าร้านนี้ไม่ใช่อย่างที่เราเคยเห็น เเต่เป็นร้าน เบอร์เกอร์ ชื่อร้านว่า “Jame’s Burger” อาหารของชาวฝรั่ง ที่ดูแปลกตาจากร้านทั่วไป แต่มีพลังงานบางอย่างทำให้อยากลองสุด ๆ ตอนนี้ปรับเปลี่ยนมาขาย 10:00 - 19:00 ไปรษณีย์ เทพารักษ์ (หน้าศาลจังหวัด) ที่เดียวแล้วนะคะ พร้อมกับร้านใหม่ ไม่ต้องรอนานแล้ว เพราะมีถึง 2 เตา 

“Jame’s Burger” ขอนแก่น
หน้าร้านใหม่ 
“Jame’s Burger” ขอนแก่น
ถ้าเห็นรถในตำนานคันนี้ จอดได้เลยค่ะ มาขายแน่นอน

ชื่อร้านก็มาจากชื่อพี่เจ้าของร้านนี่เองเเหละค่ะ ขอเรียกว่าพี่ดีกว่า เพราะวิธีการพูดคุยหรือทำอาหารถือว่าเฟี้ยวสุด ๆ “พี่เจมส์” เคยเป็นเชฟที่โรงเเรมดังมาก่อน ปัจจุบันทำร้านเบอร์เกอร์มาได้ปีนึงแล้ว และด้วยความที่ถนัดอาหารแบบนี้อยู่แล้ว เมื่อมาทำก็ได้ผลตอบรับดี คนขอนแก่นชอบกินมาก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ร้าน Jame’s Burger ถือเป็นตัวเลือกอีกอย่างนึง ให้คนได้เลือกกิน เบอร์เกอร์ในราคาไม่เเพง แต่คุณภาพขึ้นห้างได้เลย สบายกระเป๋าอีกด้วยย

jame'e burger ขอนแก่น
ยังเฟี้ยวเหมือนเดิม
jame'e burger ขอนแก่น
เมนูเดิม เพิ่มเติมคือป้ายใหม่

จุดเด่นคือ เรื่องราคา ที่ไม่เเพง เมนูหลัก ๆ ที่ร้านจะมีเพียงไม่กี่อย่าง เบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์ไก่ และฮอทด็อก (30.-) ถ้าเพิ่ม ชีส (15.-) เเฮมรมควัน (10.-) ไข่ (5.-) จะไม่ทำทิ้งไว้ แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะนานเด้อ คุยกับพี่เจมส์แป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว อีกทั้งยังใช้วัตถุดิบที่เตรียมเอง และใส่ใจทำอาหารออกมาให้ลูกค้า จนทำให้อาหารเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลาย ๆ คน จนกลับมาซื้อซ้ำอีกบ่อย ๆ ยังไม่พอพี่เจมส์ยังเป็นขวัญใจมหาชนสำหรับเด็ก ๆ เด็กประถมนี่ ติดใจสุด ๆ กันเลยทีเดียว เวลาไปขายที่หน้าโรงเรียน เด็ก ๆ จะมารุมล้อมกัน นั่งจนเต็มรถ

“Jame’s Burger” ขอนแก่น

พี่เจมส์ยังเล่าให้เราฟังอีกว่า วันที่ไม่ได้ไปขายที่โรงเรียน ไปไม่ทัน พอกำลังจะไป ลูกค้าก็เข้าตลอด สั่งทีละ 5 ชิ้น 7 ชิ้น ทำไปซักพัก มีโทรศัพท์เข้ามาถามว่า “คุณลุงอยู่ไหน เตรียมเงินรอคุณลุงแล้วนะ” เเหม แฟนคลับเยอะจริง ๆ นะคะ

“Jame’s Burger” ขอนแก่น

เริ่มจากเอาขนมปังและเนื้อมา Grill ก่อน ให้กรอบนอกนุ่มใน เคล็ดลับที่ทำให้ไม่เลี่ยนเลยคือจะแอบมีพริกเผาทาบาง ๆ อยู่ในตัวเเป้งด้านล่างคู่กับเนย ทำให้ได้กลิ่นที่หอมมาก รสชาติถูกปากคนไทย ตัวขนมปังสั่งทำจากร้านเบเกอรี ซอสทุกตัวทำเองหมด ไม่ใช่ไก่กาอาราเล่นะคะ ทำสด ๆ ไม่ใส่สารใด ๆ เลย มีทั้งซอสมะเขือเทศ,ซอสสลัด,ซอสSouthern Island,ซอสพริกไทยดำ,ซอสเกาหลี พี่เจมส์ให้เราชิมทุกตัว กินเเค่ซอสยังขนาดนี้ เบอร์เกอร์จะขนาดไหน

“Jame’s Burger” ขอนแก่น

เบอร์เกอร์หมูใช้หมูเนื้อแดงและเบอร์เกอร์ไก่ใช้หน้าอก เนื้อแน่น เอามาบดและหมักเอง เทคนิคที่ทำให้รสชาติออกมาดีอีกอย่างนึงนั้น พี่เจมส์บอกว่าจะดูเว็บทำอาหารในต่างประเทศ แล้วนำมาปรับปรุงกับของที่ร้านตลอดเวลาเลยจ้า

“Jame’s Burger” ขอนแก่น
“Jame’s Burger” ขอนแก่น

นอกจากซอสก็จะมีสลัดผักที่ทำเอง มีแตงกวา เเครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ หั่นละเอียด ให้รสชาติเปรี้ยวหวานเค็ม สามรส หมูสับปรุงรสกับทูน่าผัดซอส ทำให้ได้รสชาติและโปรตีน ไข่ใส่ซอสเทอริยากิ และน้ำมันงาเพื่อกลิ่นหอม สำหรับชีส จะเป็นเชดดาร์ชีสของออสเตเลีย

 “Jame’s Burger” ขอนแก่น

เหตุผลที่เทซอสข้าง ๆ เพื่อให้อารมณ์การกิน เวลากินเเล้วเลอะมือ จะต้องดูดนิ้วไปด้วย ได้อารมณ์ รสชาติมีความพอดี ได้รสชาติเบอเกอร์เต็ม ๆ พี่เจมส์ย้ำกับเราว่าอาหารประเภทนี้ ซอสต้องถึง เครื่องต้องถึง!

“Jame’s Burger” ขอนแก่น
“Jame’s Burger” ขอนแก่น
“Jame’s Burger” ขอนแก่น
ฮอทด็อก  (30.-)

ฮอทด็อกก็รสชาติดีไม่เเพ้กัน เอาขนมปังมา Grill ก่อน แล้วก็มาผ่าใส่เครื่องคล้าย ๆ กับเบอร์เกอร์ ไข่ เเละใส่ซอสเยิ้ม ๆ ~

james-burger-khonkaen
ฮอทด็อก 
“Jame’s Burger” ขอนแก่น
เบอเกอร์หมู + ชีส + เบคอน 

นอกจากเรื่องเเฟนคลับเด็ก ๆ แล้ว ยังมีลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติเยอะมาก ถ้าใครสนใจจะลิ้มลองเบอร์เกอร์เป็นอาหารเพื่ออิ่มท้องแล้ว อาจจะมามองหาอาหารตาอาหารใจก็ได้นะคะ พี่เจมส์ยินดีต้อนรับเด้อออ : p

เวลาขาย

10:00 - 19:00 ไปรษณีย์ เทพารักษ์ (หน้าศาลจังหวัด) หยุดเสาร์-อาทิตย์ 065-336-5050 (พี่เจมส์)

แผนที่

หน้าไปรษณีย์ เทพารักษ์ (หน้าศาลจังหวัด)

การติดต่อ

Jame's Burger
ถนนทพารักษ์,เมืองขอนแก่น
ประเภท