ตะลุยคิวชูง่ายๆ กับงาน Japan Discovery Enchanted Kyushu เดอะมอลล์โคราช
ตะลุยคิวชูง่ายๆ กับงาน Japan Discovery Enchanted Kyushu เดอะมอลล์โคราช

ตะลุยคิวชูง่ายๆ กับงาน Japan Discovery Enchanted Kyushu เดอะมอลล์โคราช

ครั้งแรกที่โคราช ชิมเมนูขึ้นชื่อ ถ่ายรูปเก๋ไก๋ พร้อมดูโชว์สุดตื่นตา เหมือนยกเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่นมาไว้ถึงที่ Japan Discovery Enchanted Kyushu เดอะมอลล์ โคราช
28 ก.พ. 2017 · โดย

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมและแฟนก็หาที่เดินเที่ยว หลบแดดหนีร้อนตามเคย รู้ตัวอีกทีก็มาอยู่ที่เดอะมอลล์ โคราชซะแล้ว งั้นวันนี้คงหนีไม่พ้นเดินห้างตากแอร์แล้วสินะ แต่แล้วก็ต้องประหลาดใจ เพราะเข้าห้างมาก็พบกับงาน Japan Discovery Enchanted Kyushu กลางห้างซะงั้น

the mall korat
งาน Japan Discovery Enchanted Kyushu นั้น จัดตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. - 7 มี.ค. 2560 ที่ Grand Hall เดอะมอลล์ โคราช

ต้องออกปากเลยว่าตื่นเต้นสุดๆ เพราะงานใหญ่มว๊ากกก !! ของกินเต็มไปหมดทั่วทั้งงาน แต่ละร้านก็ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะมีแต่ร้านดัง เมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อวากิวขั้นเทพเกรด A4 จาก Kyushu Market, ไข่ปลาค๊อดปรุงรสจาก ฟุกุโอกะ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่ที่ท้าประลองสายกินจุ จากร้าน Gold Curry Bangkok, Castella เนื้อแน่น จาก Umaissho! Hokkaido, ทาโกะยากิและพิซซ่าญี่ปุ่นเสิร์ฟร้อน ๆ จากร้าน MATSURI, ซอฟต์ครีมจากเมืองฮาโกดาเตะ ,ขนมเค้กและชูครีมสุดแสนน่าทาน จากร้าน Bake A Wish นี่แค่ยกตัวอย่างเท่านั้นนะ ยังไม่รวมของฝากของที่ระลึก และของใช้ที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย แถมยังมีโปรโมชั่นทัวร์ญี่ปุ่นราคาพิเศษจากกรุ๊ปทัวร์ที่มีชื่อเสียงหลากหลายบริษัทให้เราได้เลือกจอง สำหรับจัดทริปไปตามรอยถึงสถานที่จริงได้อีกด้วย 

the mall korat
the mall korat
the mall korat
the mall korat
the mall korat
the mall korat
the mall korat
the mall korat
the mall korat
และที่ต้องกรี๊ดสำหรับงานนี้ คือจุดถ่ายรูปสุดเก๋ไก๋เหมือนยกสถานที่จริงมาไว้ในงาน พร้อมกับพรีเซนเตอร์ดังแห่งคุมาโมโตะอย่าง คุมะมง ก็มากับเค้าด้วย 
the mall korat, ศาลเจ้ายูโตะคุอินาริ
ศาลเจ้ายูโตะคุอินาริ จำลองสุดอลังการ
the mall korat, เนโกะ, neko
จุดถ่ายรูปในงานไม่ได้มีแค่โซนจัดงานนะ เพราะในฝั่งโซนใหม่หน้าร้านUniqlo ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน
the mall korat
มาพร้อมกับกิจกรรมเขียนป้ายขอพร ศาลเจ้าเนโกะสุดแสนคาวาอี้ <3

ระหว่างเดินเที่ยวชมงาน ที่เวทีใหญ่บริเวณงานยังมีโชว์จากน้องมวยไทชิ มาสคอตของงานให้เราได้ชมกันอีกด้วย ซึ่งน้องมวยไทชิ มาพร้อมกับพิธีกรชาวญี่ปุ่น 2 คน แต่พิธีกรพูดไทยนะจ๊ะ ได้ยินคนญี่ปุ่นพูดไทยแบบนี้ ทำให้นึกถึงโกโบริจากคู่กรรมเลยสิ ให้ตายเหอะ ^^ 

the mall korat, มวยไทชิ
the mall korat, แซลมอนซาชิมิ, salmon, sashimi, tohkai
ถ่ายรูปเล่นพอเป็นพิธี พร้อมสำรวจร้านที่น่าสนใจเรียบร้อย รออะไรล่ะ ล็อคเป้าแล้วก็จัดเต็มเลยสิครับ กับเมนูแรก แซลมอนซาชิมิ (160บาท) จากร้าน Tohkai สด และแซ่บ ไม่เคยเปลี่ยน
the mall korat, ทาโกยากิ, matsuri
ต่อด้วย ทาโกยากิร้อน ๆ (100บาท) เสิร์ฟใหม่จากเตา จาก Matsuri
the mall korat, Bake A Wish
 ตบด้วยของหวานอย่าง ชูครีมไส้ทะลัก3รสชาติ (90บาท) จากร้าน Bake A Wish
the mall korat, Baby Castella and Taiyaki
Taiyaki ไส้ทะลัก (120บาท) จากร้าน Baby Castella and Taiyaki
the mall korat, ฮาโกดาเตะ
ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยเมนูเย็น ๆ อย่างซอฟต์ครีม (40บาท) จากเมืองฮาโกดาเตะ

ระหว่างที่ผมกับแฟนกำลังเพลิดเพลินกับของกินแบบเกรงใจพุง ก็ต้องสะดุด เมื่อเสียงกลองรัวดังขึ้น อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด !!! สาวแตกกันเลยทีเดียว เพราะนั่นคือเสียงเปิดตัวของ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” และ “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน”

the mall korat, ซันนี่, สุวรรณเมธานนท์, มิว,นิษฐา จิรยั่งยืน

ทั้งคู่มาร่วมงานพิธีเปิดงาน Japan Discovery Enchanted Kyushu ของเดอะมอลล์ โคราช บอกเลยครับว่าห้างแตกจังหวะนี้ โดยทั้งคู่ก็ได้เดินโชว์ตัว พร้อมกับให้สัมภาษณ์บนเวทีแบบใกล้ชิดกับคนดูสุดๆ อีกด้วย ตัวจริงทั้งคู่น่ารักและเท่กว่าในจอเยอะ!

the mall korat

แหว่วมาว่าในวันที่ 4-5 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ภายในงานจะมีมินิคอนเสิร์ตจากวง LINQ ไอดอลป๊อปจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงวันที่ 5 มี.ค. จะมีการเชิญคุณ แดน วรเวช มาพูดคุยและแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวในภูมิภาคคิวชู ประเทศญี่ปุ่น กันในงานอีกด้วยนะ รู้แล้วต้องล็อควัน ลงคิว แล้วห้ามพลาดที่จะมางานนี้แล้วล่ะ

ไม่เคยผิดหวังที่เลือกมาเดอะมอลล์ โคราช ทุกอีเวนท์จัดเต็มจริง ๆ ครับ หวังว่าทุกคนจะมาลองสัมผัสงาน Japan Discovery Enchanted Kyushu ที่ เดอะมอลล์ โคราช นี้ด้วยตัวเองกันนะครับ แล้วอย่าลืมมาเล่าให้เราฟังด้วยนะว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วอย่าลืมติดตามบทความ หาที่เที่ยว และร้านอร่อยในโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ wekorat ของเรานะครับ

เมนูห้ามพลาด

เนื้อวากิวเกรด A4 จาก Kyushu Market, ไข่ปลาค๊อดปรุงรสจาก ฟุกุโอกะ, ซอฟต์ครีมจากเมืองฮาโกดาเตะ