ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ ร้านเด็ดกลางเมืองหัวหิน ขายมานานกว่า 70 ปี
  1. ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ ร้านเด็ดกลางเมืองหัวหิน ขายมานานกว่า 70 ปี

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ ร้านเด็ดกลางเมืองหัวหิน ขายมานานกว่า 70 ปี

หากพูดถึงตำนานร้านเด็ดเเห่งเมืองหัวหิน ก็ต้องมีชื่อร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ ที่เปิดขายมาเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว ใคร ๆ ก็บอกว่าถ้ามาหัวหินต้องแวะมากินร้านนี้

เปิดตำนาน ร้านเด็ดกลางเมืองหัวหิน “ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” หากพูดถึงตำนานร้านเด็ดเเห่งเมืองหัวหิน ก็ต้องมีชื่อร้านกาแฟเจ๊กเป๊ยะ อยู่ในนั้นเเน่นอน เพราะมาจนถึงวันนี้ ก็เปิดขายมาเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว ใคร ๆ ก็บอกว่าถ้ามาหัวหินต้องห้ามพลาดที่จะแวะร้านนี้ โดย “ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” โดยที่ร้านนี้จะขายอยู่สองช่วงคือ ในช่วงเช้า จะเปิดขายตั้งแต่ 06.30-12.30 น. และในช่วงเย็น จะเปิดขายตั้งเเต่ 17.30-19.30 เท่านั้น เเต่เราจะเห็นว่ามีลูกค้ามายืนรอต่อคิวกันตั้งเเต่เริ่มตั้งร้านกันเลยทีเดียว มีลูกค้าหมุนเวียนเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
"ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” ร้านเด็ดกลางเมืองหัวหิน

เมื่อคนรู้จักที่แวะเวียนมาเที่ยวหัวหินมาถามว่า “ร้านอาหารเช้าหัวหินมีร้านไหมบ้าง?” เราก็จะบอกเสมอว่าไป "ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” เพราะเป็นร้านเด็ดที่กินมาตั้งแต่รุ่นย่า มา "ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” ไม่ควรพลาดกาแฟร้อนและชาร้อนรสเข้มข้นหวานมัน กับอีกหลายสารพัดเมนูอาหารหลากหลาย มีทั้งข้าวต้ม, โจ๊ก, ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดงและก๋วยเตี๋ยว ที่มีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรร และนั่งกินอย่างเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลายามเช้าที่แสนสดใส

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
อาหารเช้าหลากหลาย มีให้เลือกกินกันอย่างเต็มที่

มื้อเช้า เป็นมื้อที่มักจะเริ่มต้นด้วยการกินอะไรเบา ๆ รองท้อง เราเลยสั่ง “ข้าวต้มทะเล” (ราคา 50 บาท) ข้าวนุ่ม ๆ เป็นเม็ดสวยมาพร้อมกับอาหารทะเลอย่างจัดเต็ม ทั้งกุ้ง, ปลา, ปลาหมึกและหอยเชลล์ มาพร้อมน้ำซุปที่หวาน หอม กลมกล่อม เหยาะพริกไทยและโรยด้วยคึ่นช่ายเพื่อเพิ่มความหอม ซดร้อน ๆ คล่องคอเป็นที่สุด ข้าวต้มถ้วยนี้เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรเด็ด ช่างเข้ากับข้าวต้มทะเลชามนี้เป็นที่สุด

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
มีทั้งข้าวต้ม และอาหารตามสั่ง
ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
ข้าวต้มทะเลเครื่องแน่น ๆ แบบจุใจ
ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
 กินข้าวต้มร้อน ๆ สักคำไหมคะ

แต่มื้อเช้าก็เป็นมื้อที่สำคัญ ควรที่จะกินอาหารที่ให้สารอาหารครบถ้วน “เกาเหลาเลือดหมู” (ราคา 50 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นตัวเลือกที่ดี เกาเหลาเลือดหมูน้ำซุปรสกลมกล่อมเนื้อหมูนุ่มหอมกลิ่นพริกไทยและเครื่องในหมูที่ใส่มาก็ไม่มีกลิ่นคาวเลย ทั้งตับ, ไต, ไส้ และเลือดหมูก้อนโตนุ่ม ๆ สั่งข้าวเปล่ามากินคู่กัน อิมหมีพีมันจริง ๆ มื้อเช้ามื้อนี้

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
เจ้หมวย เกาเหลาเลือดหมู
ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
เนื้อหมูนุ่มหอมกลิ่นพริกไทยและเครื่องในหมูที่ไม่มีกลิ่นคาว
ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
 เลือดหมูก้อนโตกับน้ำซุปรสกลมกล่อม

แต่ถ้าใครอยากจะเติมพลังแบบกินจริงจังในมื้อเช้ามื้อนี้ ทางเราขอนำเสนอ “ข้าวมันไก่” (ราคา 35 บาท) ข้าวมันหอม ๆ เม็ดร่วนไม่แข็งและไม่แฉะเกินไป ที่โปะมาด้วยไก่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำกินพร้อมกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ดที่มีรสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นขิงและเต้าเจี้ยว ราดน้ำจิ้มลงไปตามใจชอบ แล้วตักเข้าปากพร้อมไก่และข้าวคำโต โอ้โห เด็ดจริง ๆ

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
ข้าวมันไก่รสเด็ด ข้าวก็ดี ไก่ก็นุ่ม น้ำจิ้มก็เด็ด

มา "ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” ก็ห้ามพลาดกับเหล่าเครื่องดื่มร้อนสูตรโบราณ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟโบราณ ชานมร้อน ๆ และโอวัลติน ที่ใช้วิธีการชงแบบที่ชงขายมาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ มาจนถึงทุกวันนี้ รสชาติหวานหอม และยังขายในราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับรสชาติที่เข้มข้น ไม่ว่าใครมากินก็ติดใจทุกราย วันนี้เราเลยเลือกสั่ง “ชาร้อน” (ราคา 10 บาท) และ “โอวัลตินร้อน” (ราคา 10 บาท) รสชาติเข้มข้มหอมหวานดั่งคำบอกกล่าว และเสิร์ฟมาพร้อมชาร้อนกลิ่นหอม ๆ ให้จิบปิดท้ายมื้ออาหารมื้อนี้

ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
เครื่องดื่มร้อน ๆ รสชาติหวานมันกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมชาหอม ๆ พร้อมดื่ม

ยังค่ะ “ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” ยังไม่จบแค่นี้ เพราะเราจะกลับมาอีกครั้งในตอนเย็น ร้านนี้เค้าขายตอนเย็นด้วยค่ะ แต่อาหารจะเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบที่ไม่เหมือนกับตอนเช้า ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากตามไปกินที่ “ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ” ในช่วงเย็นละก็ ก็ฝากกดติดตามเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดและยังจะได้รับข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ซอย.หัวหิน 57 (ข้างโรงเรียนเทศบาลหัวหิน หลังหอนาฬิกา)
  • เปิดบริการทุกวัน 06:00 - 12:00 และ 17:00 - 20:00 น.
  • โทร : 032-511-289 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวต้มทะเล, ต้มเลือดหมู, ชา กาแฟโบราณ

แผนที่

เข้ามาทางซอย 57 ตั้งอยู่มุมถนนแนบเคหาสน์ ตัดกับ ถนนเดชานุชิต เป็นอาคารไม้เก่าๆ อยู่มุมถนนพอดิบพอดี
static-map

การติดต่อ

น้ำแข็งที่ร้านให้มาละลาย เปลี่ยนน้ำแข็งเอง
Phone number : 032-511-289
51/6 ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน,หัวหิน