[Pickup] “เจ๊นี้” ผัดไทย หอยทอด ขนมผักกาด รสชาติที่คนปากเกร็ดยกนิ้วให้
  1. [Pickup] “เจ๊นี้” ผัดไทย หอยทอด ขนมผักกาด รสชาติที่คนปากเกร็ดยกนิ้วให้

[Pickup] “เจ๊นี้” ผัดไทย หอยทอด ขนมผักกาด รสชาติที่คนปากเกร็ดยกนิ้วให้

“เจ๊นี้” ผัดไทย หอยทอด และขนมผักกาด ที่โตมากับย่านปากเกร็ด ด้วยสูตรและความตั้งใจที่แรงกล้า จนกลายมาเป็นแม่ค้าชื่อดังขวัญใจคนท้องถิ่น
writerProfile
30 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “เจ๊นี้” ลูกสาวเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านปากเกร็ด สร้างเนื้อสร้างตัวจนมีร้านผัดไทย หอยทอด และขนมผักกาดอันเลื่องชื่อ
  • “หอยทอด” สูตรที่คิดค้นขึ้นมาเอง ตั้งแต่การผสมแป้ง คัดสรรหอยแมลงภู่ ไปจนถึงปริมาณที่ให้อย่างจุใจ
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
สะดวก ทันใจ สั่งล่วงหน้า รับที่ร้าน กินที่บ้านได้สบาย ไม่ต้องรอคิวนาน

“เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ใส่ใจอาหารทุกจานเท่าที่เราจะทำได้”

แม้ในเวลาสายแดดเปรี้ยงของวัน เจ๊นี้-ดวงใจ ตามชั้น ก็ยังคงขะมักขเม้นอยู่หน้าเตาอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งผัดไทย หอยทอด และขนมผักกาด ฝีมือเจ๊คนเดียวแทบไม่มีผู้ช่วย

“พี่เป็นคนปากเกร็ดแต่กำเนิดค่ะ คนแถวนี้ก็จะรู้จักกันดี พึ่งพาอาศัยกันและกัน ตั้งแต่จำความได้ก็คือ เตี่ยมีร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นร้านชื่อดังของย่านปากเกร็ดก็ว่าได้ พอพี่เริ่มโต แต่งงานมีครอบครัวก็เลยตัดสินใจแยกตัวออกมาทำธุรกิจของตัวเองบ้าง ก็คือร้าน “เจ๊นี้” ผัดไทย หอยทอด ขนมผักกาดที่รู้จักกันในปัจจุบันนี่แหละค่ะ”

เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
ผัดด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ จะเมนูหอยทอด ผัดไทย หรือขนมผักกาด ขอให้บอกมา!

จุดเด่นที่ทำให้นึกถึง “เจ๊นี้” คงจะหนีไม่พ้นราคาและปริมาณที่แสนจะคุ้มค่า โดยเฉพาะ “หอยทอด” (50 บาท) ที่ลูกค้าต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แป้งน้อย หอยเยอะ! เพราะเจ๊นี้เขาตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี หรือแม้กระทั่งแป้งที่ใช้ทอดก็ต้องผสมเองกับมือ ตลอดไปจนถึง “ผัดไทย” (50 บาท) สูตรเฉพาะของร้านที่จะใช้น้ำมะขามเปียกในการปรุง ทำให้ได้รสเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมกำลังดี

เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
แป้งน้อย หอยเยอะ ไม่ใช่แค่ข่าวลือ แต่คือเรื่องจริง!
เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
เจ๊ผัดออกมาได้แห้งกรอบกำลังดี กินเพลินอย่าบอกใคร

“ช่วงแรก ๆ ที่มีโรคระบาดโควิด-19 คือ แย่เลยลูก ร้านพี่เงียบกริบ ยิ่งเป็นย่านนี้ยิ่งเงียบไปใหญ่ แต่พอเริ่มมีมาตรการต่าง ๆ มารองรับ มีการป้องกันมากขึ้น ลูกค้าก็กล้าออกมาซื้อมากขึ้น อย่าง Pickup ของ Wongnai ที่ทางร้านเข้าร่วมก็มีไว้รองรับลูกค้าหน้าร้าน ที่ไม่อยากรอคิวนาน ตรงนี้ก็สะดวกมากขึ้น”

เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
สั่งล่วงหน้าไว้ก่อน รอเจ๊ผัดไม่นาน เสร็จแล้วพร้อมหิ้วกลับบ้าน

แม้จะต้องประสบปัญหาหรือวิกฤต อะไรคือสิ่งสำคัญที่เจ๊นี้ยึดถือเสมอ?

“ลูกค้าจะพูดกับเราเสมอ ว่าอาหารร้านเราถูกและรสชาติดี พี่คิดว่านั่นเป็นเพราะ พี่ใส่ใจในทุกจานที่ทำ เคยให้ปริมาณเท่าไหร่ รสชาติแบบไหน พี่ก็ทำแบบนั้นมาตลอด 30 กว่าปี แม้ช่วงนี้จะมีสะดุดไปบ้าง แต่เราก็ต้องทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ต้องสู้กันต่อไปค่ะ”

เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
ฉายเดี่ยวควบทีเดียวสองกระทะไปเลย!

เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าฝีมือเจ๊นี้ ปากเกร็ดจะเด็ดแค่ไหน ก็สามารถแวะไปลองซื้อมาชิมกันได้ หรือจะกด ที่นี่ เพื่อสั่งล่วงหน้า ผ่านแอปฯ LINE MAN หรือ Wongnai ได้แล้ว และอย่าลืมอัปเดตแอปฯ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยนะ และด้วยสถานการณ์เคอร์ฟิวส์ช่วงนี้ ร้าน “เจ๊นี้” เลยมีการปรับสถานที่ขายมาเป็น ซอย 4 ข้างโรงเรียนมูลนิธิปากเกร็ดวิทยา ตั้งแต่ 09:00 - 15:30 น. รีบไปสั่งกัน ช้าหมดเจ๊เก็บร้านไม่รู้ด้วยนะ

เจ๊นี้ ปากเกร็ด Pickup
อยากชิมฝีมือเจ๊นี้ไม่ต้องรอนาน กด Pickup สั่งล่วงหน้า มารับที่ร้านได้เลย

ไม่ว่าใครก็สามารถลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ Pickup ได้ อ่านรายละเอียดต่อได้ ที่นี่ เลย อย่าลืมกดสั่งร้านในดวงใจไม่ว่าจะเป็น น้องแป้งจานใหญ่, หมูปิ้งเจ๊กำไร และ หมูสะเต๊ะนายซ้ง อยากกินอะไรก็ง่ายดาย ไม่ต้องรอคิว!

ติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

หอยทอด, ผัดไทย, ขนมผักกาด

แผนที่

ซอย4ข้างโรงเรียนมูลนิธิปากเกร็ดวิทยา (เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ร้านอยู่หัวถนนปากเกร็ดริมน้ำใต้สะพานพระรามสี่)

การติดต่อ

image
Phone number : 0835470924,0854830505
29 หมู่ 2 ซ.สุขาประชาสรรค์ 1 ซอย 4 ตำบล ปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด,ปากเกร็ด