[Pickup] “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” หอมเครื่องสมุนไพร ครองใจชาวบ้านกว่า 30 ปี
  1. [Pickup] “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” หอมเครื่องสมุนไพร ครองใจชาวบ้านกว่า 30 ปี

[Pickup] “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” หอมเครื่องสมุนไพร ครองใจชาวบ้านกว่า 30 ปี

“เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” ชื่อดังย่านตลาดนนทบุรี ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ แต่ยังปรับตัวให้เท่าทันพฤติกรรมลูกค้า ด้วยบริการ Pickup ของ Wongnai
writerProfile
30 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูก พร้อมการปรับตัวสู่ช่องทางออนไลน์ เพื่อขยายฐานลูกค้า
  • “หมูสะเต๊ะ” ของร้านนี้จะใช้ไม้เสียบทรงกลมเพิ่มความนุ่มของหมู และเครื่องเทศเกรดคุณภาพ ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ Pickup
อยากกินหมูสะเต๊ะนุ่ม ๆ กลิ่นหอม ๆ ไม่ต้องรอนาน กดสั่งล่วงหน้า มารับกลับบ้านได้เลย!

“มีการบริหารจัดการและปรับตัวให้ทันตลาดตลอดเวลา นั่นคือสิ่งที่เรายึดถือ”

คุณเจี๊ยบ-สุจิตรา อุเทนนาม ลูกสาวคนรอง และเจ้าของร้านรุ่นที่ 2 ของ “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” เล่าให้กับเราฟังในขณะที่กำลังปิ้งหมูอยู่หน้าเตา

“เมื่อก่อนเราเปิดร้านที่ผลิตเมนูเกี่ยวกับหมูหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หมูแผ่น กุนเชียง หมูฝอย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราก็อยากลองปรับการขายใหม่ ๆ บ้าง จนไปได้สูตรหมูสะเต๊ะมา ก็เป็นสูตรธรรมดานี่แหละค่ะ พอเราทำแล้วลองชิม ก็รู้สึกว่าต้องเพิ่มรสชาติตรงนั้นอีกนิดตรงนี้อีกหน่อย จนออกมาเป็นสูตรของ “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” จนถึงทุกวันนี้ค่ะ”

เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ Pickup
หมูสะเต๊ะร้อน ๆ พร้อมยกขึ้นเตาตั้งแต่หกโมงเช้า

ความแตกต่างของ “หมูสะเต๊ะ” (10 ไม้ 60 บาท) ที่ทำให้คนติดอกติดใจมานานถึง 30 กว่าปี คงจะหนีไม่พ้นเทคนิคที่ทางร้านใช้ไม้เสียบทรงกลม ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อหมูนุ่ม ต่างจากไม้ลักษณะแบน รวมไปถึงเครื่องเทศเกรดคุณภาพที่คัดสรรอย่างดี โดย คุณเจ๊ง-สุวรรณรัตน์ อุเทนนาม พี่สาวคนโตและเจ้าของร้านรุ่นที่ 2 เคลมมาเลยว่า บางชนิดเป็นสมุนไพรปรุงยา ซึ่งจะให้ความหอม และละมุนมากกว่าเครื่องเทศทั่วไป

เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ Pickup
ไม้ทรงกลมทำให้หมูนุ่มขึ้น แถมรูกออกจากไม้ง่ายดาย ไม่มีสะดุด

เมื่อต้องมาสืบทอดกิจการต่อจากคุณแม่ (เจ๊พัน) ทั้งคุณเจี๊ยบและคุณเจ๊งมีการปรับตัวอย่างไรบ้าง?

“เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง คุณแม่เขาทำมาดีอยู่แล้ว สิ่งนั้นเราต้องคงไว้ แต่สิ่งที่เราปรับเปลี่ยนคือ ช่องทางการขาย ร้านเราอยู่ในตลาดค่อนข้างลึก ก็เริ่มจากจ้างวินมอเตอร์ไซค์ให้ช่วยส่งอาหาร หรือลูกค้าละแวกใกล้เคียงเมื่อก่อนก็จะรับออร์เดอร์ผ่านโทรศัพท์ แต่ตอนนี้ร้านเราเข้าร่วมบริการ Pickup ของ Wongnai แล้ว ลูกค้าก็สามารถสั่งผ่านแอปฯ และจ่ายเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย มันก็สะดวกขึ้นทั้งเราและลูกค้า”

เจ๊ะพัน หมูสะเต๊ะ Pickup
จัดใส่ถุงเป็นชุด มัดปากอย่างดี พร้อมหิ้วกลับบ้านแล้วจ้า~

“การทำธุรกิจให้สำเร็จไม่จำเป็นที่เราจะต้องเอาเปรียบลูกค้า ขอแค่เราอยู่ได้ก็พอ เพราะลูกค้าสำคัญกับเรา แล้วอีกอย่าง เราเองก็ต้องมีการปรับตัวเพื่อให้เท่าทันกับพฤติกรรมและสังคมที่เปลี่ยนไป อย่างตอนนี้มีโรคระบาดโควิด-19 ร้านเราก็ขยายไปทำเว็บไซต์และสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น”

เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ Pickup
ป้าผู้จัดการที่ช่วยดูแลร้าน ไปซื้อทีไรก็เจอ อยากได้กี่ไม้ขอให้บอก ป้าจัดให้!

ใครที่อยู่ไม่ไกลย่านนี้ อย่าลืมแวะไปชิมร้านหมูสะเต๊ะตลาดนนทบุรีอันเลื่องชื่อกันนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากรอคิวนาน ก็สามารถกด ที่นี่ เพื่อสั่งล่วงหน้า ผ่านแอปฯ LINE MAN หรือ Wongnai ได้แล้ว และอย่าลืมอัปเดตแอปฯ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยนะ ร้านเปิดตั้งแต่ 06.30 - 19.00 น. ตั้งอยู่ในตลาดสดนนทบุรี เดินเข้ามาประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอป้ายสีเหลือง เขียนว่า “เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ” นั่นแหละใช่เลย!

เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ Pickup
จะสั่ง Pickup หิ้วกลับมากินที่บ้านตอนเช้า สาย บ่าย หรือเย็น ความเด็ดก็ไม่ลดลงเลย!

ไม่ว่าใครก็สามารถลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ Pickup ได้ อ่านรายละเอียดต่อได้ ที่นี่ เลย อย่าลืมกดสั่งร้านในดวงใจไม่ว่าจะเป็น ล้านเรื่องเส้น, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอาไต๋ และ ขนมไทยเสน่ห์ อยากกินอะไรก็ง่ายดาย ไม่ต้องรอคิว!

ติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

หมูสะเต๊ะ

แผนที่

หันหน้าเข้าตลาด เดินฝั่งขวามือไปประมาณ100เมตรจะเห็นป้ายร้านสีเหลืองๆ
static-map

การติดต่อ

หมูสะเต๊ะเจ๊พัน
Phone number : 0863800992,0929958478,0819147097
หมู่ 4 ประชาราษฎร์ 238/8 ตำบลสวนใหญ่ ตำบลตลาดขวัญ นนทบุรี 11000 ประเทศไทย,เมืองนนทบุรี