ห้างเกาหลีย่านรัชดา อัปเดตใหม่ 2021! อยากได้ไอเท็มฟีลซีรีส์ต้องชอป!
  1. ห้างเกาหลีย่านรัชดา อัปเดตใหม่ 2021! อยากได้ไอเท็มฟีลซีรีส์ต้องชอป!

ห้างเกาหลีย่านรัชดา อัปเดตใหม่ 2021! อยากได้ไอเท็มฟีลซีรีส์ต้องชอป!

อัปเดตใหม่ 2021! ห้างเกาหลีย่านรัชดา ไอเท็มเกาหลีเพียบ! ไม่จะขนม วัตถุดิบ หรือใครอยากกินรามยอนในหม้อเกาหลีฟิน ๆ แบบในซีรีส์ต้องมา! เดินทางง่ายมากขอบอก

ไม่ต้องเดินทางไปถึงเกาหลีเลย เพราะที่กรุงเทพฯมีห้างเกาหลีมาเปิดให้บริการแล้ว ห้างแห่งนี้มีชื่อว่า “JidubanG-Market” เป็นซูเปอร์มาร์เกตสัญชาติเกาหลีย่านรัชดา ที่เดินทางง่ายมาก ๆ เพราะอยู่ติด MRT ศูนย์วัฒนธรรม เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. มีไอเท็มฮิตเอาใจสาวกซีรีส์เกาหลีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมชื่อดัง หรือจะรามยอนกว่า 20 รสชาติ หรือใครอยากได้วัตถุดิบ ซอสต่าง ๆ สำหรับทำอาหาร ที่นี่ก็มีด้วยนะ แต่ที่ประทับใจที่สุดคือ หม้อ ช้อน ตะเกียบ สไตล์เกาหลี เห็นแล้วอยากหิ้วกลับบ้านไปต้มรามยอนฟิน ๆ กันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วเราไปชอปกันเลยดีกว่า!

JidubanG-Market
ด้านหน้าบริเวณห้างเกาหลี มีที่จอดรถนิดหน่อย สามารถมาจอดด้านหน้าได้เลยค่ะ

เริ่มจากเข้ามาด้านใน ใครที่มาชอปที่ห้างนี้ไม่ต้องกังวลเลยเพราะที่นี่เขามีมาตรการความปลอดภัย ห่างไกลโรคโควิด-19 มีเครื่องวัดอุณหภูมิลูกค้าทุกคน มีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการ และมีการรักษาระยะห่างด้วยค่ะ สามารถเข้ามาชอปปิงกันได้เลย~  

ด้านในห้างเกาหลี
มีตรวจวัดอุณหภูมิด้วยนะ เพื่อความปลอดภัย

ด้านในซูเปอร์มาร์เกตแห่งนี้จะถูกแบ่งออกเป็นโซนเล็ก ๆ แต่ละโซน เพื่อแบ่งประเภทอาหารเกาหลี ขนม และไอเท็มต่าง ๆ ค่ะ จากการมองแบบคร่าว ๆ ขอแบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจกันได้ง่ายมากขึ้นค่ะ โดยเริ่มแบ่งจากโซนซ้ายสุดไปขวาสุดแล้วกันนะคะ

JidubanG-market 1
ด้านในถูกแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ชัดเจน

โซนอาหารสำเร็จรูปและอาหารแช่แข็ง

โซนแรก เมื่อเข้าร้านนับจากซ้ายมือสุด จะเจอตู้แช่อาหารสำเร็จรูปจำนวนมากตั้งเรียงรายอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดทำอาหารเอง หรืออยากชิมรสชาติแบบต้นตำรับแท้ ๆ เพียงแค่ฉีกถุงและนำเข้าไมโครเวฟแค่นั้นเองค่ะ ใครที่เคยดูซีรีส์เกาหลีอาจจะเคยเห็นเมนูคุ้นหน้าคุ้นตากันในนี้ ไม่ว่าจะซุปต่าง ๆ หรือแม้กระทั่ง กิมจิ อาหารขึ้นชื่อของเกาหลี ที่นี่ก็มีเหมือนกัน แถมยังแยกประเภทมาให้ด้วย ทั้งกิมจิผักกาด กิมจิหัวไชเท้า หรือจะกิมจิรวม มีทั้งกิมจิแบบพร้อมรับประทานและกิมจิสำหรับทำอาหารเกาหลีเลยค่ะ โดนใจสาวกเกาหลีมว้ากมวาก~

อาหารแช่แข็ง
อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานมีให้เลือกมากมาย
JidubanG-market 4
กิมจิสำหรับเป็นเครื่องเคียงหรือประกอบอาหาร
JidubanG-market 5
กิมจิหัวไชเท้าก็มีนะ
JidubanG-market 8
ซุปสำหรับคนที่อยากกินอะไรร้อน ๆ โล่งคอ

และทีเด็ดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ปูดองซีอิ๊วและกุ้งดองซีอิ๊วสูตรเกาหลี! ดองใส่กระปุกมาเรียบร้อยพร้อมรับประทาน ดีงามมาก ๆ ค่ะ หรือใครอยากได้มันปูไปกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ที่นี่ก็มีพร้อม มีสาหร่ายมากมายหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ครบมาก ๆ นี่มันสวรรค์ของคนรักอาหารเกาหลีชัด ๆ เลย น่าตามไปตำกันมาก ๆ

JidubanG-market 6
อาหารจำพวกหมักดอง
JidubanG-market 7
ปูดองซีอิ๊วก็มีนะ
JidubanG-market 8
ปลาแห้งสำหรับทำอาหารหรือต้มซุป

เกี๊ยวนึ่ง ก็มีนะ อยู่ในตู้อาหารแช่แข็งเลย มีให้เลือกหลายแบบหลายไส้ หลากหลายมาก ๆ หรือจะ ไก่ทอด ปลาแช่แข็ง ต่าง ๆ สำหรับคนที่อยากลงมือทำอาหารเกาหลีด้วยตัวเอง แต่อย่างที่บอกไปค่ะ คนที่ทำอาหารไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะอาหารสำเร็จรูปอุ่นพร้อมรับประทานมีให้เลือกเยอะมาก ๆ จะ ซุปซุนบูดู หรือจะ ซุปกระดูกวัว ก็มีด้วยนะ

JidubanG-market 9
เกี๊ยวพร้อมรับประทาน เพียงแค่อุ่นหรือนึ่งเท่านั้น
JidubanG-market 10
อันนี้น่ากินสุด ๆ มีเห็ดมีผัก ไส้แน่น ๆ
JidubanG-market 11
มีซุปให้เลือกเยอะมาก ๆ อยู่บ้านก็เหมือนอยู่เกาหลีได้

โซนอาหารกระป๋อง

สำหรับใครที่มองหาอาหารสำเร็จรูปรูปแบบกระป๋อง ที่นี่ก็มีด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปลากระป๋อง หรือ หอยลายกระป๋อง หรือจะ ดักแด้กระป๋อง ก็มี เนื่องจากดักแด้เป็นอีกหนึ่งอาหารเกาหลีที่ชาวเกาหลีกินกันอีกด้วย หรือ แฮมกระป๋อง ตัวดังอย่างยี่ห้อ Spam ก็มีด้วย เรียกได้ว่ามีให้เลือกเยอะมาก ๆ เดินหลงมาตรงนี้ถึงกับเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ฮ่า ๆ

อาหารกระป๋อง
โซนอาหารกระป๋องแบบจุก ๆ มีให้เลือกเยอะมาก ๆ
JidubanG-market 13
แบบซุปก็มีนะ
JidubanG-market 14
นี่เลย แฮมกระป๋องแนะนำเลยค่ะ
JidubanG-market 15
ฝั่งนี้ก็มีเหมือนกัน แบบซองก็มี ฉีกพร้อมรับประทาน
สาหร่ายเกาหลี
สาหร่ายไว้กินกับข้าวร้อน ๆ
สาหร่ายโรยข้าว
มีให้เลือกหลากหลายรสชาติมาก ๆ

โซนรามยอนหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

เหล่าสาวกเกาหลีจะต้องร้องกรี๊ด เพราะโซนนี้มี รามยอนหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ให้เลือกแบบจัดหนักจัดเต็มมาก ๆ มีทั้งแบบซองและแบบถ้วยพร้อมรับประทาน เรียกได้ว่าต้องซื้อไปลองกินกันให้จุใจว่ารสไหนถูกปากเรามากที่สุด นอกจากจะมีรามยอนรสชาติต่าง ๆ ยังมี ต๊อกปกกี รสชาติต่าง ๆ ให้ได้ลองซื้อไปกินกันอีกด้วย ฟังดูแล้วฟินมาก ๆ มาที่นี่รับรองเลือกเพลินจนลืมเวลาเลยแหละ

รามยอน
รามยอนหลากหลายรสชาติ เลือกซื้อได้ฟิน ๆ
JidubanG-market 17
ต๊อกปกกีก็มีนะ
JidubanG-market 18
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยก็มีด้วย
JidubanG-market 19
มีให้เลือกหลายรสมาก ๆ ทั้งรสเผ็ด รสหมู รสเนื้อ ฟินสุด ๆ

โซนขนมกินเล่น

สาวกเกาหลีจะต้องร้องกรี๊ด เพราะโซนขนมกินเล่นที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าขนกันมาแบบจัดหนักจัดเต็ม ตาลายไปหมด ไม่ว่าจะขนมตัวดังยอดฮิต ที่เราเห็นไอดอลวงเกาหลีกินให้เห็นกันบ่อย ๆ ก็มีนะ หรือจะขนมสุดฮิตอย่าง ช็อกโกพาย ที่ไปเกาหลีเมื่อไหร่ก็ต้องขนกลับมาฝากคนที่บ้าน ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ก็ฟินกันที่บ้านได้ง่าย ๆ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก ๆ ได้ยินแบบนี้แล้วก็ไปตำกันโลด~

โซนขนม
โซนขนมยอดฮิตต้องห้ามพลาด มีให้เลือกหลายแบบ
JidubanG-market 21
ขนมดังในตำนานที่ต้องซื้อกลับมาตลอด

มีขนมให้เลือกหลากหลายแบบ หนึ่งในนั้นก็นี่เลยคุกกี้ช็อกโกแลตชิป ฟินเว่อร์ กัดคำไหนก็เจอช็อกโกแลตชิปแบบเต็มคำ กล่องเล็กน่ารักพอดีมือ เหมาะกับการซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเด็ก ๆ ที่บ้านมากเลยค่ะ

JidubanG-market 22
คุกกี้ก็มีด้วยนะ
JidubanG-market 23
ขนมแนวเกาหลีดั้งเดิมก็มีให้ลองด้วย
JidubanG-market 24
ใครชอบขนมกรุบกรอบก็ต้องโซนนี้เลย

หรือใครที่ชอบขนมขบเคี้ยวกรุบกรอบก็มีนะ เรียกได้ว่างานนี้ไม่อ้วนไหวหรอ ฮ่า ๆ สวรรค์สำหรับคนรักขนมมาก ๆ แต่ละห่อก็มีหน้าตาน่ารักซะจนน่าหยิบใส่ตะกร้า ไม่ว่าจะเป็นขนมรูปสัตว์ต่าง ๆ ทั้งรูปปลาหมึก รูปปลา น่ารักไปหมด 

JidubanG-market 24
น่ารักมาก ๆ ซื้อไปฝากเด็ก ๆ ที่บ้านได้เลย
JidubanG-market 25
ขนมรูปปลาสอดไส้ช็อกโกแลต นุ่ม หอม รสชาติดี

สายหวานก็มีนะ ขนมเจลลีรสพีช หรือเจลลีรสผลไม้ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกเติมความหวานกัน รสชาติหวานหอม เคี้ยวหนึบหนับ กินได้เพลิน ๆ ระหว่างวัน เติมน้ำตาลให้สมอง เพิ่มความสดชื่นกระตุ้นสมองก่อนทำงานได้อีกด้วย

ลูกอม
หอมกลิ่นพีชมาก ๆ เหมาะกับคนชอบอะไรหวาน ๆ
ขนม
กินเพลิน ๆ จนลืมอ้วนเลยทีเดียว

โซนเครื่องสำอาง

แอบมีโซนเครื่องสำอางและของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ พอได้ฟินกัน ทั้ง ครีมบำรุงผิว หรือ แผ่นมาสก์หน้า ก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ แถมราคาก็น่ารัก ไม่แพงเลย สงสัยต้องมีติดไม้ติดมือกลับบ้านสักสี่ห้าแผ่นแล้วแหละค่ะ ฮ่า ๆ

โซนเครื่องสำอาง
โซนเครื่องสำอาง มีทั้งครีมบำรุงผิวและมาร์ก
JidubanG-market 27
มาสก์ราคาถูกมาก ๆ ต้องเหมาซะแล้ว

โซนซอสปรุงรส

และขุมทรัพย์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ขาดตลาดมาแล้ว นั่นก็คือ โคชูจัง ซอสเกาหลีสำหรับปรุงอาหาร เรียกได้ว่ามาที่นี่ไม่เสียเที่ยวแน่นอน เพราะมีให้เลือกเยอะมาก ๆ และการอยู่บ้านของเราจะไม่เหงาอีกต่อไป เพราะมีเมนูอีกมากมายให้ได้ลองทำกัน จะทำเมนูอะไร ซอสแบบไหนก็เลือกได้เลย นี่มันขุมทรัพย์ชัด ๆ

โซนซอสปรุงรส
ซอสเกาหลี ขุมทรัพย์ของคนรักการทำอาหาร
JidubanG-market 29
แบบกล่องใหญ่ก็มีนะคะ
JidubanG-market 30
ซอสเป็นขวดหรือซองก็มีให้เลือกซื้อ
JidubanG-market 31
มาที่เดียวได้กลับไปครบแน่นอน~

โซนอุปกรณ์เครื่องครัว 

และที่ประทับใจที่สุด คือที่นี่เขามี หม้อ ช้อน และตะเกียบ แบบซีรีส์เกาหลีเป๊ะ ๆ เลย! เห็นแล้วเกิดกิเลส ของมันต้องมี หยุดอยู่บ้านชิล ๆ ก็อยากจะต้มรามยอนร้อน ๆ กินจากหม้อเสมือนตัวเองเป็นนางเอกในซีรีส์เกาหลี ด้วยตะเกียบและช้อนยาวสไตล์เกาหลี แค่คิดก็ฟินมาก ๆ แล้ว สำหรับในเรื่องของราคาก็เรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อ ไม่แพงมากเกินไป เห็นแบบนี้แล้วต้องตำ บอกเลย!

โซนอุปกรณ์เครื่องครัว
โซนนี้บอกเลยว่าดีต่อใจ เครื่องครัวสไตล์เกาหลีพร้อม!
JidubanG-market 32
หม้อต้มรามยอนเกาหลี กินทั้งทีต้องเหมือนซีรีส์ถึงจะฟิน
JidubanG-market 33
ตะเกียบและช้อนเกาหลี ราคาย่อมเยา

ใครอยากกินซุปกิมจิแบบยังร้อน ๆ อยู่ตลอด ก็ต้องหม้อนี้เลย น้ำหนักดีมาก เพราะทำจากวัสดุอย่างดี เหมือนยกร้านอาหารเกาหลีมาไว้ที่บ้าน มีหม้อแบบนี้ติดไว้สักใบ ก็สร้างบรรยากาศดี ๆ ไปอีกแบบ

JidubanG-market 34
หม้อซุปกิมจิ เหมือนออกมาจากร้านอาหารเกาหลี
JidubanG-market 35
แก้วโซจู เหมาะกับนักดื่มสายชน

โซนเครื่องดื่มและไอศกรีม

โซนเครื่องดื่มก็มีนมและน้ำผลไม้ให้เลือกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ เจ้านมกล้วย ยอดฮิตนี่เอง ที่เคยสร้างปรากฏการณ์เมื่อนานมาแล้ว มีรสชาติอื่น ๆ ให้ได้ลองกันด้วยนะ และใครที่อยากลองชิมไอศกรีมสัญชาติเกาหลี ที่นี่ก็มีให้ลอง หน้าตาบรรจุภัณฑ์ชวนให้ลองมาก ๆ มีรูปแบบและรสชาติให้เลือกหลากหลาย

โซนเครื่องดื่ม
โซนเครื่องดื่มและไอศกรีมก็มีนะ
นมกล้วย
นมกล้วยในตำนานที่เคยฮิต ที่นี่ก็มีเหมือนกัน
นมกล้วยรสลิ้นจี่
มีรสชาติใหม่ ๆ ให้ได้ลองกันด้วยนะ

ด้านหน้าร้านมีตู้ไอศกรีมสามถึงสี่ตู้ด้วยกัน เรียกได้ว่าเอาใจสายหวานสุด ๆ ไอศกรีมมีทั้งแบบแท่ง แบบถ้วย แบบถุง หรือแบบขนมปังรูปต่าง ๆ รสชาติเข้มข้ม ได้รสช็อกโกแลตเต็ม ๆ ขนมปังนุ่ม ได้เยอะ คุ้มมาก ๆ 

ไอศกรีม
มีไอศกรีมหลากหลายรสชาติให้ได้ลอง
ไอศกรีมเกาหลี
ใครที่ชอบอะไรน่ารัก ๆ ไอศกรีมอันนี้ตอบโจทย์มาก ๆ
JidubanG-market Shopping
มาที่นี่รับรองชอปเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ห้างเกาหลีย่านรัชดา อัปเดตใหม่ 2021! อยากได้ไอเท็มฟีลซีรีส์ต้องชอป! บอกเลยว่าเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเดินโซนไหนก่อน เพราะทุกโซนน่าโดนทั้งหมด รับรองเลยว่าไปครั้งนี้ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับมาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะแต่ละอย่างน่าซื้อมาก ๆ แถมราคาก็น่ารัก บางอย่างมีจัดโปรโมชั่นด้วยนะ เล่ามาขนาดนี้อาจจะไม่ค่อยเห็นภาพ ใครที่อยากไปดูด้วยตาตัวเองแนะนำเลยค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

แผนที่

การติดต่อ

Jiduban G Market ร้าน jidubanG-market
99/21, ซอยชานเมือง 10, ดินแดง, 曼谷, 10310, 泰国,ดินแดง