ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54 เปิบพิสดารปิกาจูวัว ใหญ่ ยาว ได้ใจ!
  1. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54 เปิบพิสดารปิกาจูวัว ใหญ่ ยาว ได้ใจ!

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54 เปิบพิสดารปิกาจูวัว ใหญ่ ยาว ได้ใจ!

เรียกน้ำย่อยสายเนื้อ! ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54 ฉายา “ก๋วยเตี๋ยวโลงศพ” จัดเต็มเนื้อทุกส่วน ห้ามพลาดทีเด็ดอย่าง “ตัวเดียวอันเดียว” เจ้าโลกแห่งความเด็ด
writerProfile
19 มิ.ย. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทางร้านมีแทบทุกส่วนของเนื้อ ดังนั้นใครเป็นสายเนื้อตัวจริง สามารถสั่งได้เลยว่าอยากกินส่วนไหน!
  • “ตัวเดียวอันเดียว” คือปิกาจูของน้องวัวตัวผู้นั่นเอง เป็นชิ้นส่วนที่หมดไวมาก! ดังนั้นควรรีบมากินก่อนช่วงบ่ายนะจ๊ะ
  • แม้จะถูกขนานนามว่า “ก๋วยเตี๋ยวโลงศพ” แต่ปัจจุบันร้านโลงศพได้ทำการย้ายออกไปแล้ว

กลิ่นหอม ๆ ของเนื้อที่นำไปตุ๋นจนได้ที่ ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วซอยพหลโยธิน 54 ใครผ่านไปมาเป็นต้องหยุดแวะ เพื่อลิ้มลองรสชาติ โดยไม่สนใจว่าร้านข้าง ๆ เป็นร้านโลงศพ แน่นอนว่าร้านนี้จะต้องเด็ดพอตัวเลยล่ะค่ะ เพราะจากทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดกับร้านโลงศพ ไม่ได้เป็นอุปสรรคใด ๆ แถมยังสร้างชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวโลงศพ” ให้เป็นที่รู้จักอีกต่างหาก แค่ได้ยินชื่อก็ทำให้เกิดความสงสัยและอยากไปลองซะเดี๋ยวนี้เลยล่ะ

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
บรรยากาศหน้าร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”

มาถึงหน้าร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54” ก็ค้นพบว่าร้านโลงศพได้หายไปแล้ว โดยป้าจินตนา ตีรถานนท์ (ป้าจิน) เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า ปี พ.ศ.2554 เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ ทำให้ร้านโลงศพย้ายร้านออกไป แต่ร้านของป้าจินไม่ย้ายนะจ๊ะ เพราะถ้าย้าย คนจะตามมากินไม่ถูก แล้วอีกอย่างตนเองอยากดำรงไว้ซึ่งที่เก่าแก่ที่ตนเคยอยู่อาศัย เพราะร้านนี้เป็นร้านที่สืบทอดมาจากน้าชาย ดังนั้นสูตรทุกอย่าง และการคัดเลือกเนื้อจึงได้รับการถ่ายทอดจากน้ามาโดยตรง

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
บรรยากาศภายในร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”

“เมื่อ 50 กว่าปีก่อนละแวกนี้ ไม่มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลย ครอบครัวป้าเลยตัดสินใจเปิด อีกอย่างเตี่ย และน้าชายชอบกินเนื้อมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอเริ่มทำลูกค้าที่มากินแล้วก็ติดใจ เลยทำให้มีลูกค้าประจำและลูกค้าใหม่ ๆ ตามมาลองกินเรื่อย ๆ” ป้าจินเล่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แถมยังบอกอีกว่า ตอนนี้ทางร้านอยู่ในภายใต้การดูแลของตนและพี่น้องอีก 7 คน รวมป้าจินเป็น 8 คน ที่สำคัญหญิงล้วนซะด้วย บอกเลยว่าระหว่างพูดคุยและนั่งรออาหาร เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นสุด ๆ เลยค่ะ เพราะทุกคนอัธยาศัยดีและมีอารมณ์ขันมาก ๆ แถมยังคอยบอก แนะนำ เนื้อแต่ละส่วนให้ได้รู้จักอีกต่างหาก น่าเสียดายที่วันนี้เจอไม่ครบ 8 คนเพราะอีก 3 คนติดธุระ แต่โดยปกติแล้วก็จะอยู่กันครบเป็น 8 สาวพี่น้องครอบครัวใหญ่ ขายของไป พูดคุยไป กินข้าวพร้อมกัน ร่วมแรง ร่วมใจ ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ บอกเลยว่าระหว่างการพูดคุย สัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่น ที่เต็มเปี่ยมผ่านแววตาและรอยยิ้มทุกคนเลยค่ะ น่ารักมาก ๆ เลย :)

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
ป้า ๆ กำลังค้าขายกันอย่างมีความสุข
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
อยากเจอป้า ๆ อย่าลืมมาที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54” กันน๊า

หลังจากพูดคุยได้สักพักเริ่มหิวแล้วล่ะสิ จัดไปค่ะ มาร้านเนื้อในตำนานทั้งทีก็ต้องจัดเต็มเมนูเนื้อให้หนำใจ โดยทางร้านพร้อมเสิร์ฟเนื้อทุกส่วนและแทบทุกแบบเลยก็ว่าได้ ทั้งเนื้อน่อง เนื้อลาย เอ็นขอบกระด้ง ดอกจอก ขั้วหัวใจ ไส้ ม้าม ตับ กระเพาะ และตัวเดียวอันเดียว! เริ่มที่เมนู “ลวกจิ้มเนื้อ” (เริ่มต้นที่ 100 บาท) จานนี้มีทีเด็ดคือ “ตัวเดียวอันเดียว” แอร้ย! อยากรู้ใช่ไหมคะว่าคืออะไร คือปิกาจูของน้องวัวตัวผู้นั่นเอง! มีอันเดียว บอกเลยค่ะว่าใหญ่ยาวมาก! ใครที่ชอบกินเอ็นวัว หรือเอ็นหมูป้าจินบอกว่าต้องลองให้ได้ ที่สำคัญขายหมดเร็วเวอร์! ทางร้านลวกมาแบบพอดี เสิร์ฟมาได้หอมชวนกิน จิ้มน้ำจิ้มสุดแซ่บ บอกเลยว่าทุกคนต้องมาลองให้ได้ค่ะ 

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
พร้อมเสิร์ฟเนื้อทุกส่วน !
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
ปิกาจูวัว ใหญ่ ยาว สุด ๆ
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
ตัดให้ขาดเลย ชับ ชับ ชับ !
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
ลิ้นวัว
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
ปิกาจูวัว !

ต่อด้วย “ยำเนื้อกรอบ” (เริ่มต้น 100 บาท) ทางร้านยำด้วยสูตรเฉพาะ ปรุงแบบแซ่บ ๆ ใส่พริก และมะนาวสดจัดเต็ม กินทีได้สัมผัสกับความแซ่บซี้ดที่แทรกอยู่ทุกอณูในเนื้อกรอบ เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ จะกินเล่นหรือกินคู่ข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟิน

“ยำเนื้อกรอบ” ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
“ยำเนื้อกรอบ”
“ยำเนื้อกรอบ” ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
แซ่บ ซี้ด โดนใจ !

ตามมาติด ๆ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” (50 บาท, พิเศษ 70 บาท) เมนูยอดฮิตที่มีมาอย่างยาวนาน และคนนิยมสั่ง ทางร้านลวกเส้นให้นุ่มกำลังดี กับน้ำซุปที่ป้าบอกว่าต้มใหม่ทุกวัน เคี่ยวด้วยกระดูกวัวจนหอม ซดน้ำร้อน ๆ กินเนื้อเปื่อย ๆ ถือเป็นเมนูที่อิ่มท้องแถมยังติดใจอยากกลับมาซ้ำเลยล่ะ

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ”

ปิดท้ายด้วย “หม้อไฟเนื้อ” (250 บาท) ที่มีทั้งเนื้อกรอบ เนื้อเปื่อย หัวใจ ตับ ลูกชิ้น ไส้ กระเพาะ ขอบกระด้ง หัวใจ ดอกจอก และผ้าขี้ริ้ว เรียกได้รวมเนื้อแบบจัดเต็ม แถมยังเสิร์ฟมาแบบหม้อไฟไซส์ยักษ์ จะมากินกับเพื่อนหรือครัวก็เหมาะ แอบกระซิบบอกเลยค่ะว่าตัวน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมมาก หวานปนเค็ม กินเพลิน ๆ อาจหมดหม้อโดยไม่รู้ตัว

“หม้อไฟเนื้อ” ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54”
“หม้อไฟเนื้อ”

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าสายเนื้อทั้งหลายคงอยากมาลิ้มลองกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ใครสนใจมากันได้เลยค่ะที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54” ตั้งแต่เวลา 09:00 - 17:00 น. คุณป้าทุกคนใจดีมาก ๆ ใครกลัวหลงทางโทรมาสอบถามได้เลยค่ะที่เบอร์ 02-521-4040 กินแล้วระวังติดใจ สั่งเกินสองเมนูแบบไม่รู้ตัวนะคะ :)

การเดินทาง

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจินตนา พหลโยธิน 54” สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ร้านตั้งอยู่ซอยพหลโยธิน 54 ตรงข้ามตลาดยิ่งเจริญ ผ่านปั๊ม ปตท. พอถึงเชิงสะพานเลี้ยวเข้าซอย 54 ประมาณ 50 เมตรร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือจ้า :) 

เมนูห้ามพลาด

ลวกจิ้มเนื้อ, ยำเนื้อกรอบ, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
จินตนา ตีรถานนท์ (ป้าจินและพี่น้อง)
OWNER'S MESSAGE
จินตนา ตีรถานนท์ (ป้าจินและพี่น้อง)
ป้าตั้งใจขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ คุณภาพดี ในราคาที่ถูก เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติดี ๆ ของเนื้อ ด้วยสูตรที่ตกทอดมาจากน้าชายของป้า ทุกขั้นตอนป้าตั้งใจทำ และอยากให้ทุกคนได้กินกันแบบมีความสุข เหมือนที่ป้าขายแบบมีความสุขทุกวันนี้

แผนที่

ซอยพหลโยธิน 54 ตรงข้ามตลาดยิ่งเจริญ