[Pickup] “จิ่วเฟิ่น” ของหวานไต้หวันฝีมือคนไทย เย็นชื่นใจดับร้อนทุกองศา
  1. [Pickup] “จิ่วเฟิ่น” ของหวานไต้หวันฝีมือคนไทย เย็นชื่นใจดับร้อนทุกองศา

[Pickup] “จิ่วเฟิ่น” ของหวานไต้หวันฝีมือคนไทย เย็นชื่นใจดับร้อนทุกองศา

จากคนชอบกินขนมหวาน สู่เจ้าของ “จิ่วเฟิ่น” ร้านขนมหวานย่านสนามบินน้ำ รสสัมผัสที่อยากให้คนไทยได้ลิ้มลอง รับประกันคุณภาพของวัตถุดิบทุกเมนู!
writerProfile
5 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “จิ่วเฟิ่น” เป็นชื่อเมืองหนึ่งของประเทศไต้หวัน ที่เจ้าของร้านได้ลองชิมขนมหวานแล้วติดใจ จนอยากจะส่งต่อรสชาติให้กับคนไทยได้ลองชิม
  • “ทาโร่บอล” บัวลอยสไตล์ไต้หวัน ทำจากเผือก มันส้ม และมันม่วง นวดและนำมาปั้นเป็นลูกด้วยมือเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง!
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
อยากกินขนมหวานเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย กด Pickup สั่งล่วงหน้า มารับที่ร้านได้เลย

“อยากแบ่งปันสิ่งที่เราชอบ ให้คนไทยได้ลองลิ้มลองรสชาติแบบนี้บ้าง”

ในวันที่ประเทศเรามีแต่ฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนระอุ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาความกระหายได้คงจะหนีไม่พ้นของหวานเย็น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความกระกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายได้ไม่น้อย และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ คุณโบว์-ณัฐนารี กิตติรัตนวิวัฒน์ เจ้าของร้าน “จิ่วเฟิ่น” อยากส่งต่อความสดชื่นให้กับทุกคนได้ลองชิม

“จุดเริ่มต้นคือตอนนั้นเราไปเที่ยวประเทศไต้หวันค่ะ ก็ไปเจอทาโร่บอลขนมหวานขึ้นชื่อของเมืองจิ่วเฟิ่น ลองชิมแล้วรู้สึกชอบมาก เลยเริ่มศึกษาตั้งแต่ตอนนั้น ไปดูส่วนประกอบที่ใช้ แล้วก็ลองชิมหลาย ๆ ร้านในจิ่วเฟิ่น หลังจากนั้นก็เอามาพัฒนาเป็นสูตรของเราเอง เพราะฉะนั้น ทาโร่บอลของร้าน “จิ่วเฟิ่น” จะเคี้ยวสนุก ถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ”

จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
ทาโร่บอล 3 สี หน้าตาน่ารัก รสชาติประทับใจ!
จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
หวานหอม หนึบหนับ เคี้ยวเพลินกำลังดี

ว่าแล้วก็มาส่องเมนูบริหารกรามของร้าน “จิ่วเฟิ่น” กันดีกว่า ประเดิมด้วยน้ำแข็งไส “จิ่วเฟิ่นรวมมิตร” (49 บาท) มีพระเอกหลักเป็นทาโร่บอล 3 สี ที่ทำจากมันส้ม มันม่วง และเผือก ซึ่งทางร้านจะพิถีพิถันอย่างมาก ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ มันหรือเผือกหัวไหนที่มีตำหนิจะคัดออกทันที ตลอดไปจนถึงกรรมวิธีก่อนจะออกมาเป็นบัวลอย นอกจากจะใช้เครื่องช่วยนวดแล้ว ยังนำมาปั้นต่อด้วยมือเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง!

จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
ทาโร่บอล ไข่มุก และเฉาก๊วย โปะบนน้ำแข็งไสเย็นชื่นใจ
จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
ราดด้วยน้ำเชื่อมสูตรพิเศษของทางร้าน

นอกจากนี้ยังมีเมนูเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง “จิ่วเฟิ่นรุ่นเดอะ” (65 บาท) เมนูน้ำแข็งใสที่ประกอบไปด้วย รากบัว แปะก๊วย ทาโร่บอล และพุดดิ้งถั่วเหลืองสูตรเฉพาะของทางร้าน หรือจะเป็น “ชานมไข่มุกพ่นไฟ” (40 บาท) ชาไต้หวันรสเข้มข้น เสริมด้วยไข่มุกเชื่อมน้ำตาลทราย ละมุนลงตัวสุด ๆ

จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
เครื่องแน่นล้นแก้ว คุณภาพจัดเต็ม
จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
ชามนมรสเข้มข้น กินกับไข่มุกหวานละมุน

“ช่วงนี้หลาย ๆ ร้านได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โชคดีที่ร้านเรายังสามารถประคองตัวเองได้ เพราะเรามีการปรับตัวหลาย ๆ อย่าง รวมไปถึงบริการ Pickup ของ Wongnai สำหรับลูกค้าใกล้เคียง สามารถสั่งล่วงหน้าและเข้ามารับที่ร้านได้”

“นอกจากนี้ร้าน “จิ่วเฟิ่น” ยังเปิดรับคนว่างงานเข้ามาเป็นพนักงานอยู่เรื่อย ๆ แม้จะมีการคัดกรองที่ค่อนข้างละเอียด แต่เราก็ยินดีจะช่วยเหลือพวกเขาตรงนี้ ตอนนี้ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หวังว่าวิกฤตนี้จะผ่านไปโดยเร็วที่สุดนะคะ”

จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
สั่งล่วงหน้าไว้ก่อน แล้วค่อยมารับกลับบ้าน ไม่ต้องรอนาน!

ได้ฟังคุณโบว์เล่าถึงอุดมการณ์แสนเอื้ออาทรแล้วชื่นใจจริง ๆ แต่ถ้าอยากชื่นใจมากกว่านี้อย่าลืมกด ที่นี่ เพื่อสั่งล่วงหน้า ผ่านแอปฯ Wongnai เท่านั้น และอย่าลืมอัปเดตแอปฯ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยนะ ร้าน “จิ่วเฟิ่น” ตั้งอยู่ตรงข้ามกระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ เปิดตั้งแต่ 11:00 - 21:00 น. อย่าลืมมาลองชิมร้านขนมหวานสนามบินน้ำคลายร้อนกันนะจ๊ะ

จิ่วเฟิ่น สนามบินน้ำ Pickup
"อยากแบ่งปันรสชาติที่เราชอบ ให้คนไทยได้ลองชิมค่ะ"

ไม่ว่าใครก็สามารถลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ Pickup ได้ อ่านรายละเอียดต่อได้ ที่นี่ เลย อย่าลืมกดสั่งร้านในดวงใจไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอาไต๋, เจ๊พัน หมูสะเต๊ะ และ ตำบักฮุ้ง อยากกินอะไรก็ง่ายดาย ไม่ต้องรอคิว!

ติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

จิ่วเฟิ่นรวมมิตร, จิ่วเฟิ่นรุ่นเดอะ, ชานมไข่มุกพ่นไฟ

แผนที่

สนามบินน้ำ ตรงข้ามกระทรวงพาณิชย์
static-map

การติดต่อ