จิตร์กมล ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ด! ที่สืบทอดสูตรลับมากว่า 40 ปี
  1. จิตร์กมล ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ด! ที่สืบทอดสูตรลับมากว่า 40 ปี

จิตร์กมล ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ด! ที่สืบทอดสูตรลับมากว่า 40 ปี

ลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังย่านวงเวียนใหญ่กับร้าน “จิตร์กมล” ร้านเด็ดที่สืบทอดสูตรลับมากว่า 40 ปี โดยทายาทรุ่นที่ 2
writerProfile
3 พ.ย. 2020 · โดย

หากใครได้แวะเวียนมาย่านวงเวียนใหญ่ ห้ามพลาดเลยกับร้าน “จิตร์กมล” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดที่หากใครเป็นชาววงเวียนใหญ่ก็น่าจะพอรู้จักกันเป็นอย่างดี เพียงแค่เดินผ่านหน้าร้านก็จะได้กลิ่นหอมของก๋วยเตี๋ยวเนื้อลอยหอมฟุ้งมาเตะจมูกเราแล้ว แต่กลิ่นนั้นไม่ได้คาวเลย กลับเป็นกลิ่นน้ำซุปหอม ๆ ที่เย้ายวนใจให้ได้เข้าไปลิ้มลองอย่างยิ่ง!

หน้าร้านจิตร์กมล
ถึงแล้วร้านจิตร์กมล ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลย

ร้าน “จิตร์กมล” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวงเวียนใหญ่เจ้าเก่าแก่ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี โดยทายาทรุ่นที่ 2 อย่างคุณ “เจี๊ยบ” รุ่งอรุณ สิวลีผลลาภ เจ้าของร้านคนปัจจุบัน คุณเจี๊ยบเล่าให้ฟังว่าร้านนี้เกิดจากความชื่นชอบกินเนื้อของคุณพ่อคุณแม่ ทำให้ได้ลองคิดค้นสูตรด้วยตัวเอง ปรับจนเป็นรสชาติที่ถูกปากของคนทั่วไป โดยคุณแม่ของคุณเจี๊ยบได้สอนเอาไว้ว่า “เราอย่าหวงของ อย่าหวงเครื่องปรุง เราให้ลูกค้ากินเราก็ต้องเอาของดีให้ลูกค้า ราคามันจะขึ้นมันจะลง เราก็ต้องคงคุณภาพ จะมากี่ครั้งรสชาติก็ต้องเหมือนเดิม”

คุณ “เจี๊ยบ” รุ่งอรุณ สิวลีผลลาภ เจ้าของร้านจิตร์กมล
คุณ “เจี๊ยบ” รุ่งอรุณ สิวลีผลลาภ เจ้าของร้าน จิตร์กมล
เนื้อเปื่อยร้านจิต์กมล
เนื้อเปื่อยที่ร้านเคี่ยวกว่า 5 ชม.ด้วยกัน!
ลูกชิ้นเนื้อร้านจิตร์กมล
ลูกชิ้นเนื้อเด้งสู้ฟันมาก!

ไม่รอช้า เมื่อเราได้เข้ามาในร้านแล้วนั้น อดใจไม่ไหวจริง ๆ กับกลิ่นก๋วยเตี๋ยวเนื้อหอมเย้ายวนใจขนาดนี้ เราได้ลองสั่ง “เกาเหลาเนื้อเปื่อย” (70 บาท) มาประเดิมก่อนเป็นชามแรก คำแรกที่ได้ลอง บอกเลยว่าเนื้อเปื่อยดีจริง ๆ แต่ก็ยังมีเนื้อสัมผัสให้ได้เคี้ยวกันอยู่ ส่วนน้ำซุปรสกลมกล่อมมาก ไม่ได้มีกลิ่นที่แรงไป ซดได้แบบคล่องคอมาก ๆ

เกาเหลาเนื้อเปื่อยร้านจิตร์กมล
เมนูเกาเหลาเนื้อเปื่อย เนื้อนุ่ม น้ำซุปซดคล่องคอมาก!

เนื้อเปื่อยของทางร้านเนี่ยถือว่าเป็นทีเด็ดเลยก็ว่าได้ เพราะทางร้านเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม และเนื้อก็สดใหม่ ทำแบบวันต่อวัน และใช้เวลาเคี่ยวเนื้อและน้ำซุปนานกว่า 5 ชั่วโมงด้วยกัน และทางร้านมีสูตรเด็ดที่ทำให้เนื้อไม่มีรสชาติคาว ถ้าหากใครได้มาลองแล้วต้องถูกใจกันอย่างแน่นอนเลย

เนื้อเปื่อยของร้านจิตร์กมล
ทั้งเนื้อเปื่อยและเครื่องใน กลิ่นหอมเย้ายวนใจมากจริง ๆ

ไม่รอช้าขอต่อกันด้วย “เส้นหมี่น้ำเนื้อรวม” (60 บาท) และ “เส้นเล็กแห้งเนื้อรวม” (60 บาท) บอกเลยว่า 2 ชามนี้ ฟินกันคนละแบบ เส้นหมี่น้ำได้สดน้ำซุปร้อน ๆ คล่องคอ แต่พอเป็นแบบแห้งแล้วก็ได้อารมณ์อีกแบบเลย แต่ตัวเนื้อบอกเลยว่าฟินเช่นเคย ใน 2 ชามนี้จะได้เนื้อเปื่อย เนื้อสด เอ็น เครื่องใน ลูกชิ้นมาแบบจัดเต็ม!

เส้นหมี่เนื้อรวมร้านจิตร์กมล
เส้นหมี่น้ำก็เยี่ยม เครื่องในก็ถูกใจ
เส้นเล็กแห้งร้านจิตร์กมล
หรือจะเส้นเล็กแห้งก็เด็ดไม่เบาเลยจริง ๆ

ยังไม่พอ ขอต่อด้วย “เกาเหลาเนื้อสด” (70 บาท) มาตบท้ายกันต่ออีกชามสักหน่อย เนื้อสดที่ลวกมาแบบกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วย ลงตัวมากเลยจริง ๆ ทำน้ำจิ้มแบบที่ใส่น้ำปลา พริก และน้ำส้มสักหน่อยนะ จิ้มกินกับเนื้อ เด็ดอย่าบอกใครเลย!

เกาเหลาเนื้อสด
เกาเหลาเนื้อสดลวกมาอย่างดี เนื้อเด้ง ถูกใจหลายคนแน่นอน!

สำหรับใครที่อยากลองลิ้มก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ร้าน “จิตร์กมล” ก็สามารถแวะมาได้ที่วงเวียนใหญ่เลย ร้านอยู่หน้าปากซอยตากสิน 2 ติดถนนใหญ่เลย หากใครขับรถมาก็สามารถไปจอดรถในซอยได้เลย ร้านเปิดทุกวัน แต่ถ้าอยากให้ชัวร์สามารถโทรไปถามก่อนได้ เปิดตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้แล้ว!

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านจิตร์กมล
กินคนเดียวไม่แบ่งใคร 4 ชามเลย!

การเดินทาง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “จิตร์กมล” ตั้งอยู่ที่หน้าปากซอยตากสิน 2 ร้านจะอยู่ติดกับถนนใหญ่ ใกล้กับสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ 

เมนูห้ามพลาด

เกาเหลาเนื้อเปื่อย, เส้นเล็กแห้งเนื้อรวม, ลวกจิ้ม

แผนที่

ร้านอยู่ใกล้ซอยตากสิน 2 ริมถนนตรงสะพานลอยคนข้าม