เจ๊น้อยหอยทอด พัทยา เจ้าของตำนานความเด็ดมากว่า 30 ปี
  1. เจ๊น้อยหอยทอด พัทยา เจ้าของตำนานความเด็ดมากว่า 30 ปี

เจ๊น้อยหอยทอด พัทยา เจ้าของตำนานความเด็ดมากว่า 30 ปี

เจ๊น้อยหอยทอด ร้านดังในพัทยา ขึ้นชื่อเรื่องหอยชิ้นใหญ่ สด รสชาติดี ใครกินก็ติดใจ @เจ๊น้อยหอยทอด พัทยา
writerProfile
13 มี.ค. 2018 · โดย

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เบเบ้และทีมงาน Wongnai ชลบุรี พาเพื่อน ๆ มาแถวตลาดแม่วิไลพัทยากลางกันนะคะ ถ้าพูดถึงตลาดแม่วิไล ก็คงเป็นตลาดเก่าแก่ของพัทยาเลยค่ะ เปิดมานานหลายสิบปี และร้านที่เป็นเจ้าดังคงหนีไม่พ้น ร้านหอยทอดเจ๊น้อย ซึ่งเจ๊น้อยเปิดควบคู่ไปกับร้านข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติถูกใจชาวพัทยา เพราะแป้งของหอยทอดนั้นกรอบ แถมหอยสดชิ้นใหญ่ ไข่แดงให้แบบไม่หวงของเลยค่า~

คุณป้าน้อยเจ้าของร้าน
คุณป้าน้อยเจ้าของร้าน 
หอยทอดร้อน ๆ
หอยทอดร้อน ๆ

ร้านหอยทอดเจ๊น้อย เดิมทีป้าน้อยเป็นคนลงมือทำเองทุกอย่างแต่เนื่องจากอายุมากขึ้นแล้ว ป้าเลยถ่ายทอดสูตรการทำให้แก่ลูกน้องที่ไว้ใจ หอยทอดของป้านั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะคือแป้งทอดออกมาได้กรอบมาก แถมยังให้หอยแมลงภู่สด ๆ แบบเต็ม ๆ ในราคาเพียง 50 บาท

หอยทอด
ให้หอยแมลงภู่ล้นกระทะ 
ผัดกระทะร้อน
ผัดกระทะร้อน 

แป้งของร้านกรอบหอมฉุย ใครจะสั่งแบบบางกรอบพิเศษก็สามารถสั่งได้ค่ะ ไม่อมน้ำมัน หอยตัวใหญ่ไข่แดงสีสด กินคู่กับซอสพริกคือดีมาก ใครผ่านมาแถวถนนพัทยากลางอย่าลืมแวะมาซื้อติดกลับบ้านนะคะ 

ใส่กล่องกลับบ้าน
ใส่กล่องกลับบ้าน
เจ๊น้อยหอยทอด
กินคู่กับซอสพริก
เจ๊น้อยหอยทอด
กลมกล่อมกำลังดี

นอกจากนี้ป้าน้อยยังเปิดร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊น้อย อยู่ถัดไปอีกไม่กี่เมตร ซึ่งก็มีลูกค้าแน่นหนาเหมือนกัน ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต่างก็ติดใจร้านป้ากันหมด เพราะป้าใช้แต่ของดีมีคุณภาพ ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊น้อย ใช้กะทิสดใหม่ทุกวัน ข้าวเหนียวก็นุ่มหอมหวานเมล็ดข้าวสวยไม่หัก ส่วนมะม่วงใช้เป็นมะม่วงอกร่องทอง หวานละมุนสุด ๆ ชุดละ 70 บาท

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง
ป้าน้อยจะขายอยู่ที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงนะคะ
มะม่วงอกร่องทองผลใหญ่ ๆ
มะม่วงอกร่องทองผลใหญ่ ๆ
ราดน้ำกะทิข้น ๆ
ราดน้ำกะทิข้น ๆ 
ข้าวเหนียวมะม่วง
ของหวานแบบไทย ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ ร้านหอยทอดเจ๊น้อย และ ข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊น้อย ใครมาตลาดแม่วิไลต้องแวะมาซื้อกินกลับบ้านนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง ป้าน้อยแกใจดี แต่ตอนนี้ป้าอายุเริ่มมากขึ้นแล้ว ใครไปซื้อกินก็ใจเย็นรอป้านิดนึงนะคะ และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านอาหารดีมีคุณภาพในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงแบบนี้ต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ~

พิกัด: ถนน พัทยากลาง ชลบุรี (อยู่ตลาดแม่วิไลพัทยากลาง)

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 16.00น.-23.00น.

เมนูห้ามพลาด

หอยทอด

แผนที่

อยู่ตลาดแม่วิไลพัทยากลาง ใกล้กับสี่แยกไฟแดงสายสอง