[รีวิว] จก โต๊ะเดียว จากคนทำกับแกล้มวงเหล้าสู่การเป็นร้านคิวยาวข้ามปี!
  1. [รีวิว] จก โต๊ะเดียว จากคนทำกับแกล้มวงเหล้าสู่การเป็นร้านคิวยาวข้ามปี!

[รีวิว] จก โต๊ะเดียว จากคนทำกับแกล้มวงเหล้าสู่การเป็นร้านคิวยาวข้ามปี!

จก โต๊ะเดียว ร้านอาหารจีนโอมากะเสะ ผู้ที่มากินไม่สามารถเลือกว่าจะกินอะไร ต้องไปลุ้นเอาว่าเซฟจะเสิร์ฟอะไรให้ อะไรที่ทำให้คนหลงใหลในร้านแห่งนี้จนมีคิวข้ามปี
writerProfile
20 เม.ย. 2021 · โดย

ได้ยินชื่อเสียงร้าน จก โต๊ะเดียว มานาน พร้อมกับตั้งคำถามซ้ำ ๆ ว่าเหตุใดร้านแห่งนี้จึงเป็นที่หลงใหลของผู้คนอย่างไม่เคยลดละ อาจจะเป็น การเปิดประสบการณ์การกินที่เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะกินอะไร เพราะเชฟจะเสิร์ฟให้แล้วแต่ใจตัวเอง หรืออาจจะเป็นชื่อเสียงที่ว่าร้านแห่งนี่มีเพียงโต๊ะเดียว ทำให้ผู้คนอยากจะลิ้มลองและถามไถ่เจ้าของร้านแห่งนี้ว่าทำไมถึงมีเพียงโต๊ะเดียว ทันทีที่มาหน้าร้านก็จะพบกับ “คุณจก” หรือ “คุณสมชาย ตั้งสินพูนชัย” เจ้าของร้านที่สร้างปรากฏการณ์คิวยาวตลอดปีแห่งนี้

จก โต๊ะเดียว
เฮียจก ผู้มากประสบการณ์เรื่องวัตถุดิบ

จากคนทำกับแกล้มวงเหล้าสู่การเป็นร้านคิวยาวข้ามปี! แถมยังมีดีกรีคว้ารางวัลทั้งในและต่างประเทศมากมายไม่เว้นแม้แต่รางวัล LINE MAN Wongnai Users' Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย จนที่แห่งนี้กลายเป็นหมุดหมายอีกที่ ที่นักชิมอยากมาลิ้มลอง

“ผมมีเพื่อนฝูงเยอะ เมื่อก่อนจะตั้งวงคุยกันเรื่อย ๆ ในก๊วน ผมเป็นคนทำกับแกล้มให้เพื่อนอยู่เรื่อย ๆ เพราะที่บ้านของผมเป็นแหล่งส่งออกวัตถุดิบอาหารทะเลเจ้าใหญ่ เรารู้แหล่งรับของดี ๆ มาทำให้เพื่อนกิน รู้ว่าปูที่ไหน ปูฤดูไหนอร่อยที่สุด ปลาชนิดไหนควรเอามาปรุงเป็นอะไร ทำให้เพื่อนในก๊วนติดใจฝีมือการทำอาหารของผม คนเริ่มบอกต่อเรื่อย ๆ จนเริ่มมีคนอยากกินอาหารของผมเป็นจริง เป็นจัง ตอนนั้นผมก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เลยเปิดให้จองแค่วันละโต๊ะ และผมจะเสิร์ฟอาหารตามใจผม ลูกค้าไม่สามารถเลือกได้ เพราะแต่ละวัน ผมจะเอาวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟ ถ้าไม่ดีที่สุดผมไม่ทำ

จก โต๊ะเดียว
คัดแต่ของดี ๆ มาเสิร์ฟ

พอทำไปทำมาสักพัก จากหนึ่งกลายเป็นสาม จากสามกลายเป็นสิบ ร้านของเรากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น ได้รางวัล ได้ลงนิตยสารต่างประเทศ ทำไปทำมา อยู่ ๆ ก็มีคนจองคิวทะลักไปข้ามปี ขนาดเราเพิ่มโต๊ะแล้ว ก็ยังไม่พอ”

แม้ในตอนเริ่มจะดูจับพลัดจับผลู จนดูไม่มีทีท่าว่าจะเปิดเป็นร้านอาหารจริงจังได้ แต่ในตอนนี้ ต้องบอกตรง ๆ ว่าในสายนักกิน ไม่มีใครไม่รู้จักร้านแห่งนี้ อะไรที่ดึงให้ใครต่อใครก็อยากมาลิ้มลองอาหารที่นี่กันนะ

“ผมเป็นนักกินมาก่อน ร้านไหนที่เขาว่าดีผมไปหมด จะภัตตาคาร ร้านเด็ดที่ไหน เราไปลองมาหมด แล้วก็จำว่าแต่ละที่มีดีอะไร เราเอาทุกอย่างที่เราว่าดีมารวมไว้ในร้านของเรา ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ คนก็เลยติดใจในอาหารร้านเรามากกว่า ต่อให้เขาไม่รู้ว่าวันนี้จะได้กินอะไร แต่ผมมั่นใจว่าทุกอย่างที่ผมเสิร์ฟให้ มันจะสร้างความประทับใจให้เขา ให้เขารู้สึกคุ้มจริง ๆ ที่จ่าย”

จก โต๊ะเดียว
มีรางวัลการันตีมากมายทั้งใน และต่างประเทศ

วันนี้เป็นอีกหนึ่งมื้อที่เราก็ตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้ลองชิมอาหารจากร้านแห่งนี้ จากที่ลองสอดส่องไปรอบ ๆ ที่นี่เต็มไปด้วยวัตถุดิบสด ใหม่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นปูก้ามโต ๆ ปลาคุณภาพ เฮียจกค่อย ๆ บรรจงทำอาหารทีละจานอย่างไม่รีบร้อน “เกี๊ยวกุ้ง” เมนูที่ใครต่อใครได้ลองเป็นอันต้องห่อกลับบ้านไปฝากคนที่รักเสมอ แผ่นเกี๊ยวบางกำลังดี ห่อกุ้งที่เด้งสู้ฟัน พร้อมหมูที่ปรุงรสแบบที่ไม่ได้หาได้ที่ไหน อดอมยิ้มไม่ได้เมื่อได้ลอง ตามมาติด ๆ กับเมนู “ปูนึ่ง” เนื้อปูแน่น ๆ หวานเด้ง จะจิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้านก็ดี จะกินเปล่า ๆ ก็งาม ยกให้เรื่องความสด และการคัดมาให้เลย ก้ามปูเนื้อแน่น ๆ เต็มคำ ไม่มีคำว่าผิดหวังสำหรับเมนูนี้

จก โต๊ะเดียว
ทำสดใหม่ ใช้แต่ของเกรดคุณภาพ
จก โต๊ะเดียว
เมนูยอดฮิตที่ใครต่อใครติดใจ
จก โต๊ะเดียว
ปูสดใหม่ วันต่อวัน

“ปลาหิมะทอด” ร้อน ๆ วางตรงหนา กลิ่นหอมเย้ายวนชวนให้ตักมาชิม ปลาเนื้อนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสปรุงรสสูตรพิเศษของทางร้าน ดีงามจนวางช้อนแทบไม่ลง ในส่วนของเมนูของหวานที่สร้างความประทับใจให้เราจนอยากจะฝึกทำไว้กินเองให้สาแก่ใจคงหนีไม่พ้น “เผือกหิมะ” เผือกเนื้ออ่อนนุ่ม ถูกชุบด้วยงาหวานกรอบกำลังดี เป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร ต้องมาที่นี่เท่านั้น!

จก โต๊ะเดียว
เนื้อปลากรอบนอก นุ่มใน 
จก โต๊ะเดียว
เนื้อเผือกนุ่ม ๆ เคลือบงาหวานมันกำลังดี

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารที่นี่ดีงามสมคำกล่าวของหลายต่อหลายคนจริง ๆ ตอนนี้คิวเริ่มซาแล้ว ใครอยากลิ้มลองร้านอาหารรางวัล LINE MAN Wongnai Users' Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย ก็สามารถจองได้ที่ 099-629-2449, 090-659-9663 ร้านตั้งอยู่ที่ ตรงข้าม สน.พลับพลาไชย เข้าไปในตลาดตรอกอิศรานุภาพ 20เมตร อยู่ซ้ายมือ ใครอยากลิ้มลองอีกหนึ่งร้านที่หลายต่อหลายคนยกให้เป็นร้านในดวงใจ ก็แวะไปได้ ไม่มีผิดหวัง

เมนูห้ามพลาด

เกี๊ยวกุ้ง, ปูนึ่ง

แผนที่

ตรงข้าม ส.น.พลับพลาไชย เข้าไปในตลาดตรอกอิศรานุภาพ 20เมตร อยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

image
Phone number : 0996292449,0906599663
23 ตรอกอิสรานุภาพ ถนน พลับพลาไชย,ป้อมปราบศัตรูพ่าย
ประเภท