กินตามรอยซีรีส์ที่ K-StrEAT ศูนย์อาหารเกาหลีเปิดใหม่!
  1. กินตามรอยซีรีส์ที่ K-StrEAT ศูนย์อาหารเกาหลีเปิดใหม่!

กินตามรอยซีรีส์ที่ K-StrEAT ศูนย์อาหารเกาหลีเปิดใหม่!

K-StrEAT Korean Food Hall ศูนย์อาหารเกาหลีเปิดใหม่! สามย่านมิตรทาวน์ ที่ยกเหล่าเมนูอาหารเกาหลี สไตล์เกาหลีแท้ ๆ มารวมอยู่ที่ ๆ เดียว ในราคาย่อมเยา!

ทุกครั้งที่นั่งดูซีรีส์เกาหลี บอกเลยว่าสิ่งที่ชวนให้ติดตามไม่ใช่แค่เรื่องราวที่กำลังเข้มข้นเท่านั้น แต่หลายคนตามดูว่าตัวเอกของเรื่องจะกิน “อาหาร” อะไรในวันนั้นต่างหาก อย่างที่เราทราบกันดีว่าเกาหลีอาศัยซีรีส์แนะนำวัฒนธรรมของตัวเองมาตั้งแต่ซีรีส์แดจังกึม แน่นอนว่ายังคงสอดแทรกวัฒนธรรมการกินผ่านซีรีส์มาโดยตลอด

วันนี้ในโอกาสที่ K-StrEAT Korean Food Hall ศูนย์อาหารเกาหลีเปิดใหม่ภายในสามย่านมิตรทาวน์เปิดอย่างเป็นทางการ เราเลยอยากชวนไปตามรอยซีรีส์ที่นี่กันว่าอาหารในซีรีส์มีเมนูอะไรกินบ้าง เพราะที่ศูนย์อาหารแห่งนี้รวมเอาอาหารเกาหลีที่หลากหลายจากร้านดังถึง 11 แบรนด์ มาไว้ในที่เดียว บอกเลยว่า ฟิน!

ศูนย์อาหารเกาหลี
ศูนย์อาหารเกาหลี

Raramen ใครได้ติดตาม Mr. Queen ที่เพิ่งจบไปด้วยเรตติ้งที่ดีมาก น่าจะอยากกินตามรอยเชฟหนุ่มที่ไปอยู่ในร่างของพระมเหสีคิมโซยง กับฉากกินรามยอนที่ใครเห็นก็ต้องอยากกินตาม ที่ร้านแรก Raramen ร้านรามยอนเกาหลีสูตรต้นตำรับที่ปรุงด้วยการควบคุมอุณหภูมิตามสูตรดั้งเดิม พร้อมด้วยท็อปปิงตามชอบ มีทั้งแบบแห้ง แบบน้ำ เลือกได้ว่าอยากได้แบบเผ็ดถึงใจ หรือแบบไม่เผ็ดเลย 

อาหารเกาหลีจาก 11 ร้านดัง
อาหารเกาหลีจาก 11 ร้านดัง


 อีกเรื่องที่เป็น Talk of the town จนใคร ๆ ก็ส่งเสียงร้องว่า ซาจังนีม แทนที่จะเรียกตัวเอกใน Itaewon Class ว่า พัคแซรอย กับเมนูของร้านทันบัมที่ซาจังนีมลงมือทำเมนูซุนดูบูจีเกให้กับคู่แค้นของตัวเอง
ซุปเต้าหู้อ่อน เมนูสายสุขภาพที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ใครอยากกินสั่งได้ที่ร้าน Namchon Soft Tofu ที่มีให้เลือกทั้งซุนดูบูหมูซีฟู้ดเนื้อวัวเกี๊ยวซ่า และแบบเจ

ซุนดูบูจีเก เมนูเด็ดของพัคแซรอย
ซุนดูบูจีเก เมนูเด็ดของพัคแซรอย

ข้าวหน้าเนื้อผัดซอสบูลโกกิจากร้าน Su Bulgogi สูตรต้นตำรับเกาหลี นำเนื้อสัตว์ผัดกับซอสบูลโกกิด้วยไฟกลางให้เนื้อฉ่ำด้วยซอสและสุกสม่ำเสมอถึงกัน จากนั้นโรยด้วยงาขาวที่คั่วใหม่ ๆ เสิร์ฟบนกระทะร้อนพร้อมเครื่องเคียงเลือกได้ทั้งหมู, เนื้อ, ไก่, หมึกสายและแซลมอน ใครชอบเผ็ดแนะนำ ซอสสไปซีบูลโกกิ

ศูนย์อาหารในบรรยากาศฮิป ๆ
ศูนย์อาหารในบรรยากาศฮิป ๆ
กลิ่นอายของคาเฟ่
กลิ่นอายของคาเฟ่


YOUNG DABANG
 ต๊อกบกกีแบรนด์อันดับหนึ่งจากเกาหลีพร้อมเสิร์ฟในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ทำออกมาเป็นต๊อกบกกีเนื้อออสเตรเลียต๊อกบกกีปลาหมึกต๊อกบกกีไก่เผ็ดต๊อกบกกีไก่คาราอาเกะต๊อกบกกีหมูสามชั้นทอดและต๊อกบกกีแฮม มาพร้อมเครื่องเคียง อาทิจับเชโอเด้งไก่ทอดเกาหลี และพิซซ่าเกาหลี 

Manda Gimbap
 อาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพในรูปแบบข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีไส้ต่าง ๆอาทิเชยุคคิมบับไส้หมูเผ็ดทูน่าคิมบับมยอนชีคิมบับ และมันดาคิมบับเจ

คิมบับ
บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี


ข้าวยำตำรับเกาหลี BIBIBAR ที่ให้
เราเลือกประเภทของผักเนื้อสัตว์และซอสได้ตามใจชอบ ด้วยผักที่ค่อนข้างเยอะทำให้บิบิมบับเป็นอาหารเพื่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการ 

Rose Jjimdak ร้านที่เด่นเรื่องเมนูจิมดัก เมนูไก่ผัดซีอิ๊ววุ้นเส้นเกาหลี ที่นำเอาไก่และวุ้นเส้นเกาหลีผัดซอสสูตรเข้มข้นอาทิไก่ผัดซอสจิมดักออริจินอลจิมดักสไปซีจิมดักครีมซอส

ไก่ทอดคลุกซอสสูตรพิเศษส่งตรงจากเกาหลี
ไก่ทอดคลุกซอสสูตรพิเศษส่งตรงจากเกาหลี 
รามยอน เมนูฮิตจาก Mr.Queen
รามยอน เมนูฮิตจาก Mr.Queen


Mu Gung Banjeom
 ร้านอาหารเกาหลีผสมผสานจีนตามสูตรต้นตำรับโบราณ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย อาทิจาจังมยอน หรือบะหมี่ราดซอสดำจาจังบับ หรือข้าวราดซอสดำจัมปง หรือซุปบะหมี่ต้มยำสไตล์เกาหลีทังซูยุค หรือหมูชุบแป้งทอดราดซอสเปรี้ยว

ไก่ทอดคลุกซอสสูตรพิเศษส่งตรงจากเกาหลี KOKODAK ทุกรสชาติอาทิ Soy Garlic, Hot Chilli, Spicy Soy หรือ Peppercorn เสิร์ฟพร้อม Onion Ring และ French Fried

จาจังมยอน หรือบะหมี่ราดซอสดำ
จาจังมยอน หรือบะหมี่ราดซอสดำ 

Kwang-Jang Market ร้านแซนวิซไข่สูตรเด็ดจากตลาดกวางจังมาพร้อมกับไส้หลากหลาย อาทิเบคอนไส้กรอกและชีส และร้าน CAFEPARAN คาฟ่เกาหลีสไตล์มินิมอลที่มีเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย อาทิกาแชานมเกาหลีรวมไปถึงเครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยมในเกาหลีอย่างคอมบูชา ที่มีให้เลือกทำเป็นม็อกเทลหลากหลายเมนู

บรรยากาศน่ารักที่ดูไม่ออกว่าเป็นฟู้ดคอร์ท
บรรยากาศน่ารักที่ดูไม่ออกว่าเป็นฟู้ดคอร์ท


และนี่คือ 11 ร้านอาหารเกาหลีที่รวมเอาไว้ในที่เดียวใครอยากกินอาหารอะไรที่นี่มีครบทั้งไก่ทอด บิบิมบับ คิมบับ รามยอน จาจังมยอน และเครื่องดื่ม

ติดตามอาหารเกาหลีได้ที่

เมนูห้ามพลาด

จาจังมยอน, ซุนบูดูจิเก, รามยอน

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 020011051,0960745982
ชั้น4 944 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยสามย่านมิตรทาวน์,ปทุมวัน