จิบกาแฟ นอนนา แบบบ้าน ๆ  ที่กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
จิบกาแฟ นอนนา แบบบ้าน ๆ ที่กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น

จิบกาแฟ นอนนา แบบบ้าน ๆ ที่กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น

สัมผัสธรรมชาติใกล้เมือง ผ่อนคลายจิบกาแฟ นอนกลางทุ่งนาสีเขียว ใช้ชีวิตช้า ๆ ที่กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
10 ก.ย. 2017 · โดย

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ท้องนาตามที่ต่าง ๆ ก็พร้อมใจกันเขียวเหมือนนัดกันมารัว ๆ เลยค่ะ ขับรถออกไปจากตัวเมืองนิดหน่อยสองข้างทางก็มีสีเขียว มองไปทางไหนก็สดชื่นจริง ๆ แต่ยังอยู่ในหน้าฝนก็อาจจะมีฝนตกฟ้าครึ้มบ้าง วันนี้ช่วงเย็น ๆ ขับรถมานั่งสูดอากาศบริสุทธิ์กับพาร่างกายมาพักผ่อนชิลล์ ๆ ที่ร้านกะขม2 บ้านซำจานนี่เองค่ะ

บรรยากาศ ร้าน กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
มาถึงหน้าร้านก็เจอทางน้ำก่อนเลยค่ะ เห็นแล้วอยากโดดจริง ๆ 
 ข้างร้านกะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
ข้างร้านก็จะชิลล์หน่อย ๆ 

ขับรถออกมาจากขอนแก่นประมาณ 20 นาทีก็มาถึงแล้วค่ะ ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เส้นมิตรภาพ ขอนแก่น-อุดรธานี แต่ต้องตั้งใจสังเกตุนิดนึงนะคะ ถ้าเลยร้านไปแล้ว อาจจะต้องกลับรถไกลนิดนึงค่ะ เข้ามาถึงหน้าร้าน จะมีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา เป็นน้ำไหลลงมาจากอ่างเก็บน้ำ ในช่วงหน้าฝนน้ำจะเยอะกว่าปกติ ใสเเจ๋วเลยค่ะ ให้ความรู้สึกเย็น ๆ น่าโดดมาก แอบมีปลาด้วย

ในร้าน ร้าน กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
พี่จุ้ย ร้าน กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
พี่จุ้ย จัดเมนูเเนะนำให้กับมือ

วันนี้เราได้มาคุยพี่จุ้ย บาริสต้าเเละหุ้นส่วนร้านกะขม แบบใกล้ชิดกันเลยค่ะ พี่จุ้ยเล่าให้ฟังว่า “ร้านเปิดมา 2 ปีกว่า เริ่มต้นจากพี่ชายทำสาขาแรกก่อน เลยชวนมาทำ โดยให้เป็นหุ้นส่วนกัน เราอยากได้ร้านกาแฟที่เป็นบรรยากาศธรรมชาติ จิบกาแฟ มีทุ่งนา ให้ลูกค้าได้มาพักผ่อนในวันหยุด แต่ก่อนยังไม่มีทางเดินยื่นออกไป พอเราเห็นทุ่งนา เราก็อยากเดินไปใกล้ที่สุด เหมือนสมัยเด็ก ๆ ตามชนบท เด็กอีสาน ก็ไปเถียงนา ไปนอนนา รู้สึกสบาย” ใครมีแวะมาที่ร้าน ก็จะได้กินฝีมือพี่จุ้ยแน่นอนค่ะ เพราะพี่จุ้ยอยู่ร้านทุกวันจ้าา

ด้านใน ร้าน กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
ร้านอยู่ติดถนนเลยเด้อ
ด้านข้าง ร้าน กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
ชิลล์เกิ๊นนน

ที่ร้านจะมีส่วน indoor ที่ยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้แบบสบาย ๆ ชิลล์ ๆ มองออกไปก็เจอทุ่งนาสีเขียวอยู่ใกล้แค่เอื้อม เเต่ที่เราขับรถมาถึงบ้านซำจาน ก็เพื่อมุมนี้เลย ที่ร้านพึ่งทำเพิ่มขึ้นมาได้ไม่นานนี่เองค่ะ

กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
ที่นั่ง กะขม 2 บ้านซำจาน ขอนแก่น
** ที่ร้านฝากเตือนมาว่า "ระวังของหล่น" ใน 300 คนจะมีหล่นคนนึง ฮ่าๆ

อื้อหือออออ เขียวขจีขยี้ใจระดับสิบ โซนใหม่ที่พึ่งเปิดเป็นทางเดินเชื่อมต่อจากร้านออกไปทุ่งนาสีเขียวอ่อน ๆ มองไปเห็นท้องฟ้าตัดกับสีเขียว ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่ ก็ฟินได้เจ้าาา ปีนึงมีครั้งนะคะ เริ่มกลางสิงหาไปถึงปลายพฤศจิกาฯ ถ้ามาช่วงเกี่ยวข้าว มานั่งก็จะเป็นบรรยากาศเกี่ยวข้าวของชาวนา เเบบใกล้ชิด

นา

ตรงนี้เป็นทางเดินเชื่อมออกมาอีกทางเอาไว้เดินเล่น ถ่ายรูปเก๋ ๆ ไปลงไอจีกันรัว ๆ ถ่ายวันนี้อัพได้ถึงเดือนหน้าอะไรแบบนี้กันเลยทีเดียวค่ะ ข้าวเป็นข้าวแบบปลูกหว่าน จะไม่ค่อยเรียงกันมากเท่าไหร่นะคะ

เครื่องดื่ม
ชาเขียว
ชาเขียวร้อน
กาแฟร้อน
อเมริกาโนร้อน 

ที่ร้านจะบรรยากาศและเน้นกาแฟค่ะ พี่จุ้ยแนะนำ อเมริกาโนร้อน 50.- ใช้เมล็ดจากโรงคั่วในขอนแก่น เมล็ดคั่วใหม่ ๆ กลิ่นกาแฟกับทุ่งนาสีเขียว นี่ดีจริง ๆ ค่ะ ใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็ยังมี ชาเขียวร้อน 45.- ชาเขียวเข้มข้น หอม ๆ กำลังดี แล้วก็มีคิทแคทปั่น  45.- แก้วนี้ก็เด็ดนะคะ นมปั่นหวาน ๆ มัน ๆ กับคิทแคท ฟินสุด ๆ ที่ร้านกำลังจะทำเมนูข้าวเร็ว ๆ นี้ค่ะ อิ่มใจ อิ่มท้องกันแน่นอน มาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย วันหยุดนี้ใครยังไม่มีโปรแกรมจะไปไหน มานั่งเล่นแบบชาวบ้าน ๆ กันเด้ออ แต่ถ้าใครหาร้านเด็ดร้านในตำนานของขอนแก่น ต้อง ที่นี่ เลยยย

ช่วงเวลาที่แนะนำ 16:00-18:00 แสงจะสวย อากาศดีมาก ๆ ค่ะ ร้านเปิด 10:00-1800 หยุดทุกวันพุธ เบอร์โทร : 0847942488

การเดินทางมาร้าน

ร้านกะขม 2 อยู่ที่ถ. มิตภาพ เส้นขอนแก่นไปอุดร กิโลเมตรที่ 19 ก่อนถึงสหกรณ์โคนม ร้านอยู่ซ้ายมือ ติดร้านกุ้งสดเลยจ้าา 

แผนที่

จากขอนแก่น ทางไปอุดร

การติดต่อ

กะขม2
Phone number : 084-794-2488
ถนน มิตรภาพ,น้ำพอง