ร้านขนมจีนกะลาลอย โคราช ขนมจีนแนวใหม่ เสิร์ฟเครื่องบนสายพานน้ำ
  1. ร้านขนมจีนกะลาลอย โคราช ขนมจีนแนวใหม่ เสิร์ฟเครื่องบนสายพานน้ำ

ร้านขนมจีนกะลาลอย โคราช ขนมจีนแนวใหม่ เสิร์ฟเครื่องบนสายพานน้ำ

พากินขนมจีนสไตล์ใหม่ “ขนมจีนกะลาลอย” ร้านขนมจีนโคราช กับการเสิร์ฟเครื่องขนมจีนบนสายพานน้ำ ในซอย 30 กันยา โคราช
writerProfile
24 มิ.ย. 2019 · โดย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารท้องถิ่นโคราชที่หากินได้ง่าย และกินได้ทุกวันจริง ๆ สำหรับ “ขนมจีน” ตามไปกินและนำมารีวิวก็หลายร้าน แต่ยังไม่เจอร้านไหน ที่มีลูกเล่นและการนำเสนอแปลกใหม่เหมือนร้าน “ขนมจีนกะลาลอย” เลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขนมจีนโคราชที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อต้นเดือนมิถุนายน มาพร้อมกับจุดขายเสิร์ฟเครื่องบนสายพานน้ำ 

ขนมจีนกะลาลอย
   ร้าน ขนมจีนกะลาลอย อยู่ในซอย 30 กันยาโคราช

ร้าน ขนมจีนกะลาลอย อยู่ในซอย 30 กันยา ฝั่งตรงข้ามกับร้านส้มตำฟรุ้งฟริ้ง เห็นซอยเล็ก ๆ ก็เลี้ยวเข้ามาได้เลยค่ะ มีที่จอดรถอยู่นะ ถ้ามองจากภายนอกจะเหมือนร้านคาเฟ่มากกว่าร้านขนมจีน ดูเท่มากเลยทีเดียว เมื่อเข้ามาในร้านก็จะพบกับถ้วยกะลาที่ลอยไปตามแรงดันของน้ำ ในกะลาจะมีไข่ต้มและแคบหมู เป็นเครื่องเคียงขนมจีนให้เราได้หยิบ คิดราคากะลาละ 5 บาท

ขนมจีนกะลาลอย
  เครื่องขนมจีนเสิร์ฟบนสายพานน้ำมีแคบหมูกับไข่ต้ม ขายกะลาละ 5 บาท

ลำดับแรกก็สั่งขนมจีนกันก่อนค่ะ มีน้ำยาให้เลือกถึง 5 อย่าง แต่ถ้าขายดีและเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ก็ต้อง “ขนมจีนน้ำยาปู” (30 บาท) ใช้พริกแกงใต้มาผัดกับกะทิ ปรุงรสและใส่ปูม้าลงไป ถึงแม้น้ำยาปูยังไม่ค่อยข้นเท่าไหร่ แต่ความจัดจ้านพุ่งปรี้ด ของกินคู่ขนมจีนที่จะขาดไปไม่ได้ก็ต้องส้มตำ สั่ง “ตำป่ากุ้งสด” (60 บาท) เส้นมะละกอสับหยาบเป็นชิ้น สดกรอบดี เคล้ากับน้ำปลาร้าหอม ๆ 

ขนมจีนกะลาลอย
   น้ำยาปู ซิกเนเจอร์ของร้าน
ขนมจีนกะลาลอย
 ขนมจีนน้ำยาปู ถ้วยที่ใส่ทำจากกะลาจริง ๆ ทางร้านสั่งทำพิเศษนะจ้ะ
ขนมจีนกะลาลอย
  ตำป่ากุ้งสด

ถัดมากับ “ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ” (20 บาท) ข้นคลั่กเต็มไปด้วยเครื่องแกงและเนื้อปลา รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ใส่ไข่ต้มลงไปอีกหน่อย กินพร้อมเส้นขนมจีนจากประโดก ที่มีความเล็กเรียวเหนียวนุ่ม บอกได้เลยว่าจานนี้สุดแสนความนัว! อยากกินเพลินมากกว่านี้ก็สั่ง “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” (20 บาท) มาลองดูค่ะ ปีกไก่ไซส์จิ๋วหมักน้ำปลาทอด เค็ม ๆ มันส์ ๆ ดี 

ขนมจีนกะลาลอย
ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ
ขนมจีนกะลาลอย
   ปีกไก่ทอดน้ำปลา

“ขนมจีนน้ำยาปลาร้า” (20 บาท) ทางร้านบอกว่านักศึกษาชอบมาก ใช้ปลาดุกหั่นชิ้นนำไปต้มจนเปื่อยนุ่มน้ำปลาร้าเข้าเนื้อ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถูกใจวัยรุ่น เรากินเผ็ดไม่เก่งเท่าไหร่ น้ำยาปลาร้าเลยเล่นเอาปากเบิร์นไปเลย ต้องดับร้อนด้วยน้ำสมุนไพรอย่าง “น้ำอัญชัน” (10 บาท) และ “น้ำลำไย” (10 บาท) มาเป็นขัน สามารถตักเองได้เลยจ้า

ขนมจีนกะลาลอย
 ขนมจีนน้ำยาปลาร้า
ขนมจีนกะลาลอย
      น้ำอัญชันหวานฉ่ำ 
ขนมจีนกะลาลอย
  น้ำลำไยเนื้อเน้น ๆ ตักเองโลด

โดยรวมรสชาติน้ำยาขนมจีนเราว่าใช้ได้เลย เข้มข้นจัดจ้านเผ็ดร้อนตามสไตล์โคราช สร้างสีสันด้วยเครื่องขนมจีนใส่กะลาลอยวนในน้ำ เรียกความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าได้ดีเลยล่ะ ว่าง ๆ ก็ลองมาชิมกันได้ที่ร้าน ขนมจีนกะลาลอย นะจ้ะ และติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

เพื่อน ๆ สามารถมาตามรอยรีวิวเราได้ที่ร้าน ขนมจีนกะลาลอย เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ในซอย 30 ก้นยา ตรงข้ามร้านส้มตำฟรุ้งฟริ้ง

แผนที่

ในซอยตรงข้ามร้านส้มตำฟรุ้งฟริ้ง
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
ขนมจีนกะลาลอย
Phone number : 088-774-2044
144/5 ถ.30กันยา ซอยสุขใจ,เมืองนครราชสีมา