[รีวิว] “กะเพราหอม” ร้านอาหารหัวหิน กินกะเพรารสเด็ดจัดจ้านตาม(ใจ)สั่ง!
  1. [รีวิว] “กะเพราหอม” ร้านอาหารหัวหิน กินกะเพรารสเด็ดจัดจ้านตาม(ใจ)สั่ง!

[รีวิว] “กะเพราหอม” ร้านอาหารหัวหิน กินกะเพรารสเด็ดจัดจ้านตาม(ใจ)สั่ง!

“ร้านกะเพราหอม” ร้านอาหารตามสั่งหัวหิน เรื่องกินสั่งกันได้ ถ้าหิวเเล้วคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร มีอาหารจานเดียวที่หลากหลาย กินง่าย ๆ รวดเร็วทันใจและสบายกระเป๋า
19 ก.พ. 2020 · โดย

พอหิวทีไรก็เลือกไม่ได้สักทีว่าจะกินอะไรดี? นึกกี่ทีก็คิดออกแค่เมนูยอดฮิตอย่างผัดกะเพรา จานนี้จึงกลายเป็นเมนูยอตฮิตอันดับต้น ๆ ที่เรามักจะเลือกกินกันโดยไม่ต้องคิดมาก แต่จะให้กินผัดกะเพราเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ก็คงจำเจแย่ แต่ไม่ต้องเบื่อไป เพราะวันนี้เรามีร้านอาหารตามสั่งหัวหินมานำเสนอเพื่อน ๆ บอกเลยว่าไม่ได้ขายผัดกะเพราหรืออาหารตามสั่งธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่มีทีเด็ดจนต้องขอบอกต่อ นั่นคือร้าน “กะเพราหอม ณ หัวหิน” เป็นร้านอาหารหัวหินที่มีอาหารตามสั่งหลากหลายเมนู มีผัดกะเพราให้เลือกหลายแบบชนิดที่ว่าเพื่อน ๆ จะต้องเลิกคิดว่าเมนูผัดกะเพราเป็นเมนูสิ้นคิดอีกต่อไป พูดแล้วก็น้ำลายไหล เตรียมพุงให้พร้อม หยิบกุญแจรถเครื่องแล้วแว้นไปพร้อมกันเลยค่ะ

กะเพราหอม ณ หัวหิน
เมนูหลากหลายที่ร้าน “กะเพราหอม ณ หัวหิน”

ร้าน “กะเพราหอม ณ หัวหิน” ตั้งอยู่ที่ซอย.หัวหิน 88 หน้าร้านจะมีป้ายคำว่ากะเพราหอมตัวใหญ่ ๆ เด่นชัดอยู่หน้าร้าน บอกเลยว่าหาร้านเจอแน่นอน! ภายในตัวร้านเป็นร้านแบบเปิดโล่งโปร่งสบาย ร้าน “กะเพราหอม ณ หัวหิน” เพิ่งเปิดขายได้เพียงไม่กี่ปี แต่ก็ครองใจชาวหัวหินได้อยู่หมัด! ด้วยเมนูผัดกะเพราที่หลากหลายจุใจกินได้ไม่เบื่อ นอกจากผัดกะเพราก็ยังมีผัดพริกแกง, ข้าวผัด และอาหารตามสั่งอื่น ๆ มีเนื้อสัตว์ให้เลือกทั้งหมูกรอบ, หมูแดดเดียว, หมูสามชั้น, ทะเล, ไก่, เบคอน, เครื่องใน และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าอยากกินอะไรก็สั่งได้ตามใจแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว และในทุก ๆ จานจะมาพร้อมไข่ดาวกรอบ ๆ และน้ำซุปร้อน ๆ ซดให้คล่องคอ งานนี้รับประกันความฟิน! แบบนี้เมนูอาหารตามสั่งก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

กะเพราหอม ณ หัวหิน
บรรยากาศร้าน “กะเพราหอม ณ หัวหิน”

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาสั่งอาหารกันเลยดีกว่า “ข้าวผัดกะเพราทะเล” (ราคา 60 บาท) กุ้งสด ๆ เนื้อเด้ง กับหมึกสีขาวเนื้อกรุบ ๆ ผัดคลุกเคล้าเข้ากับพริกแห้งรสเผ็ดร้อน และกระเทียมที่ให้กลิ่นหอม พร้อมใส่ใบกะเพราที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้ผัดกะเพราทะเลรสเด็ดเผ็ดซี้ด โปะลงมาบนข้าวสวยนุ่ม ๆ เสิร์ฟมาในถาดพร้อมไข่ดาวกรอบ ๆ และน้ำซุปร้อน ๆ ไว้ซดให้คล่องคอ โรยน้ำปลาพริกเล็กน้อยแล้วตักเข้าปากได้เลยค่ะ

กะเพราหอม ณ หัวหิน
ข้าวผัดกะเพราทะเล

ถ้าหากเบื่อกะเพราหมูหรือกะเพราไก่แบบเดิม ๆ ก็ลองสั่งผัดกะเพราแนวใหม่มากิน “ข้าวผัดกะเพราเบคอน” (ราคา 60 บาท) ใส่เบคอนมาแบบไม่หวง เบคอนรสเค็มนิด ๆ ผัดเข้ากับพริกแห้งและกระเทียม พร้อมกับใบกะเพรา จนได้กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกล กินคู่กับไข่ดาวยางมะตูมเยิ้ม ๆ รสเค็มนิด ๆ รสเผ็ดจัดจ้านของกะเพราเบคอนเมื่อเจอกับรสชาตินุ่มละมุนของไข่แดงมันช่างเข้ากันสุด ๆ พร้อมกับซดน้ำซุปร้อน ๆ ตาม ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ

กะเพราหอม ณ หัวหิน
ข้าวผัดกะเพราเบคอน 
กะเพราหอม ณ หัวหิน
ไข่ดาวยางมะตูมเยิ้ม ๆ เข้ากันกับผัดกะเพราเบคอนรสเด็ด

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ผัดกะเพราตามชื่อร้านนะคะ แต่ยังมีอาหารตามสั่งอื่น ๆ อีกเพียบ อย่างจานนี้ “ข้าวผัดพริกแกงหมูสามชั้นและไส้อ่อน” (ราคา 60 บาท) รวนพริกแกงกับน้ำมันจนหอม ก่อนใส่หมูสามชั้นชิ้นหนาเนื้อนุ่มกับไส้อ่อนที่ไม่เหนียวลงไป จากนั้นปรุงรสและผัดให้เข้ากัน ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไปอีกหน่อยเพื่อเพิ่มความหอมให้กับข้าวผัดพริกแกงจานนี้ หมูสามชั้นฉ่ำ ๆ กับพริกแกงเข้มข้นถึงเครื่องมันช่างเข้ากันดี ตักข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมหมูสักชิ้น ตามด้วยไข่ดาวเยิ้ม ๆ อีกสักคำ บอกเลยว่าไม่แคร์แคลอรีอีกต่อไป!

กะเพราหอม ณ หัวหิน
ข้าวผัดพริกแกงหมูสามชั้นและไส้อ่อน

ไปให้สุดแล้วหยุดที่คำว่าอิ่ม! “หมูทอด” (ราคา 50 บาท) จานนี้สั่งมากินเพลิน ๆ แก้เผ็ด หมูทอดชิ้นหนากำลังดี คลุกแป้งมาแบบไม่หนาจนเกินไป นำไปทอดจนได้สีเหลืองทอง มีความกรอบเคี้ยวเพลิน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มพริกป่นที่ละม้ายคล้ายน้ำจิ้มแจ่วแต่เด็ดกว่า เสิร์ฟมาในเข่งปลาทูใบเล็ก น่ารักกุ๊กกิ๊ก เก๋จนต้องถ่ายรูปโพสลงโซเชียลเลยละ

กะเพราหอม ณ หัวหิน
รับหมูทอดกรอบ ๆ สักเข่งไหมคะ
กะเพราหอม ณ หัวหิน
จิ้มสักนิด จะติดใจ

ไหนใครบอกว่าอิ่ม แต่กินคาวแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานถึงจะครบสูตร เลยจัด “ขนมถ้วยเผือก” (คู่ละ 10 บาท) ตัวขนมทำมาจากเผือกเนื้อเนียน หอมหวาน พร้อมกับหน้ากะทิรสชาติกลมกล่อม มีความมันของกะทิ และความเค็มเล็กน้อยที่มาตัดกับความหวานของตัวเผือกได้เป็นอย่างดี ต่อด้วย “น้ำลำไย” (ราคา 20 บาท) ที่ใส่ขันใบเล็กมา ดูแปลกตาจริง ๆ น้ำลำไยหอมหวานชื่นใจ แถมยังใส่เนื้อลำไยมาแบบจุใจอีกต่างหาก

กะเพราหอม ณ หัวหิน
ขนมถ้วยเผือก
กะเพราหอม ณ หัวหิน
น้ำลำไยชื่นใจจริง ๆ

บอกเลยว่าเมนูอาหารตามสั่งก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! หิวเมื่อไรก็แวะมา ฝากท้องแบบสบาย ๆ มีให้เลือกกันแบบหลากหลาย ที่ร้าน “กะเพราหอม ณ หัวหิน” แถมมีของหวานให้กินตบท้ายอีกต่างหาก และถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้จักร้านอาหารดี ๆ ร้านใหม่ ๆ แบบนี้อีก ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารร้านอาหารดี ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ซอย.หัวหิน 88
  • เปิดบริการทุกวัน 09:00 - 17:00 (ปิดทุกวันอังคาร)
  • โทร : 062-651-6354

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดกะเพราทะเล, ขนมถ้วยเผือก, ข้าวผัดกะเพราเบคอน

แผนที่