“ขาหมูเจริญแสง” ร้านขาหมูเจริญกรุง รสนุ่มลิ้นสูตรลับ 60 ปี!
  1. “ขาหมูเจริญแสง” ร้านขาหมูเจริญกรุง รสนุ่มลิ้นสูตรลับ 60 ปี!

“ขาหมูเจริญแสง” ร้านขาหมูเจริญกรุง รสนุ่มลิ้นสูตรลับ 60 ปี!

“ขาหมูเจริญแสง” ร้านขาหมูที่คว้ารางวัล Wongnai Users' Choice 2019 ด้วยความเลิศของขาหมูนุ่มลิ้น และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ที่ไม่ว่าจะขาจรหรือขาประจำเป็นต้องโดนตกทุกราย
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

ขาหมูเจริญแสง” ร้านอาหารเจริญกรุงที่จัดอยู่ในไกด์ลิสต์ของชาวเจริญกรุง ขาจรที่ผ่านไปมา ตลอดไปจนถึงนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาติไหน ๆ ต้องมาโดนให้ได้ เพราะรสชาติระดับตำนานที่สืบทอดกันมากว่า 3 รุ่น นานกว่า 60 ปี ของขาหมูนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก และน้ำจิ้มรสแซ่บซี้ดที่ทางร้านปั่นและปรุงเองกับมือ!

ขาหมูเจริญแสง
ร้านขาหมูเจริญแสง คิวแน่น คนบึม รับประกันความเด็ด!

หนึ่งในร้านขาหมูเจริญกรุงที่มีลูกค้าหลากหลายประเภทแวะเวียนมาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะชาวอัสสัมชัญ ร้านนี้ถือเป็นร้านอันดับต้น ๆ ที่อยู่ในลิสต์ร้านอาหารที่ควรค่าแก่การมากิน จากความเด็ดของรสชาติจนได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice 2019 ไปครอง ตัวการันตีแน่นขนาดนี้ ไม่ไปกินคงถือว่าพลาดอย่างมหันต์!

ขาหมูเจริญแสง
เนื้อหนังนุ่มละมุนลิ้น กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เปรี้ยว! เผ็ด! ถึงใจ
ขาหมูเจริญแสง
ข้อคากิเน้น ๆ เปื่อยยุ่ยกำลังดี
ขาหมูเจริญแสง
เครื่องในกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นกวนใจ

ด้วยความพิเศษของขาหมูที่ตุ๋นจนละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อม แต่ไม่ฉุนเครื่องเทศจนเกินไป โดยเฉพาะ “ขาหมูเนื้อหนัง” (50 บาท) และ “ข้อคากิ” (60 บาท) ที่ทางร้านตุ๋นได้เปื่อยกำลังพอดี ไม่มีเหนียว ส่วน “ไส้และเครื่องใน” (50 บาท) ก็ทำออกมาได้เยี่ยมยอด ไม่มีกลิ่นเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าไม่จุใจยังมี “ขาหมูเล็ก” (140 บาท) และ “ขาหมูใหญ่” (280 บาท) ที่ยกกันมาทั้งขาแบบเน้น ๆ ทั้งเนื้อและหนังให้เลือกสั่งมากินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน รับประกับความแซ่บ ตัดรสหวานของขาหมูได้อย่างดีเยี่ยม

ขาหมูเจริญแสง
เจ๊แม่ครัวมือทอง จดจ่ออยู่กับการจัดเสิร์ฟขาหมูไม่มีเว้นว่าง

อย่าปล่อยให้น้ำลายสออยู่ที่หน้าจออย่างเดียว แวะเวียนมาโดนกันได้ที่ ขาหมูเจริญแสง ตั้งอยู่ตรงข้ามตึก State Tower ซอยเจริญกรุง 49 เปิดทุกวัน 07.00 น. - 13.30 น. อย่าปล่อยให้ขาหมูนุ่มลิ้นลอยนวลไปได้ เตือนแล้วนะ! แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะร้านอาหารเจริญกรุงยังมีเด็ด ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกินอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ก๋วยจั๊บน้ำใส ร้านลับเจริญกรุง เด็ดสะท้านลิ้น ทิพหอยทอดภูเขาไฟ  หอยใหญ่ส่งตรงจากทะเลวันต่อวัน ตวงติ่มซำ ราคาเบาเริ่มต้น 16 บาท  ข้าวต้มปลากิมโป้  ตำนานตรอกจันทร์ 70 ปี และอื่น ๆ อีกมากมายใน 10 ร้านอาหารเจริญกรุง อิ่มพุงแตกเช้ายันเย็น! ฟินจุกไปทั้งย่านเลยทีเดียว!

ติดตามบทความอื่น ๆ ในเจริญกรุงและบริเวณใกล้เคียงได้ที่

เมนูห้ามพลาด

เนื้อหนัง

แผนที่

ใกล้ ร.พ.เลิดสิน ในซอยตรงข้ามโรงแรมเดอบัว

การติดต่อ

ขาหมูเจริญแสง สีลม
Phone number : 02-234-4602
492/10, ซอยเจริญกรุง 49, สุริยวงศ์, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทย,บางรัก