จาก "สามเสนวิลล่า" สู่ "กับข้าวสามเสน" เปลี่ยนเส้นทางเพื่อความอยู่รอด!
  1. จาก "สามเสนวิลล่า" สู่ "กับข้าวสามเสน" เปลี่ยนเส้นทางเพื่อความอยู่รอด!

จาก "สามเสนวิลล่า" สู่ "กับข้าวสามเสน" เปลี่ยนเส้นทางเพื่อความอยู่รอด!

หากพูดถึงสามเสนวิลล่าหลายคนคงคุ้นหูคุ้นตาร้านอาหารครอบครัวแสนบรรยากาศดี แต่นาทีนี้ร้านต้องผันตัวมาเป็น “กับข้าวสามเสน” เพื่อให้ชีวิตครอบครัวลูกน้องอยู่รอด
writerProfile
1 เม.ย. 2020 · โดย
สั่งอาหารเดลิเวอรีร้านกับข้าวสามเสน

#วงในบอกมา

  • พอเกิดโรคระบาดโควิด-19 ลูกค้าไม่สามารถนั่งกินที่ร้านได้ ทางสามเสนวิลล่าจึงออกแบรนด์ใหม่ในรูปแบบ ชื่อ “กับข้าวสามเสน” เน้นขายกับข้าวราคาประหยัดคุณภาพดี รสชาติเด็ด
  • “กับข้าวสามเสน”เป็นร้านข้าวแกงเดลิเวอรีที่มีจุดเด่นตรงพริกแกงสามเสนชื่อดังที่นำมาใช้ในการปรุงแกง 
  • “กับข้าวสามเสน” กับข้าวราคาย่อมเยาหลากหลายเมนูราคาตั้งแต่ 60-80 บาท สามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ 
กับข้าวสามเสน
ปรับรูปแบบใหม่ครั้งใหญ่ที่สุด

เนื่องจากตอนนี้ร้านเจอวิกฤตหนักจากการแบกรับลูกน้องกว่า 300 ชีวิต สามารถช่วยกันอุดหนุนร้านดี ๆ ราคาเข้าถึงได้ สามารถดูรายการอาหารแต่ละวันได้ที่ กับข้าวสามเสน Kub Kao Samsen หากไม่สะดวกไปรับเองสามารถเรียก LINE MAN ได้

ในวินาทีที่มีประกาศจากทางรัฐบาลว่าทุกร้านต้องหยุดการเปิดให้ลูกค้ามานั่งกินข้าวในร้าน นั่นถือเป็นฝันร้ายของร้านอาหารกทม. และปริมณฑล แต่ร้านที่เจ็บปวดอย่างสาหัส คงหนีไม่พ้นร้านอาหารบรรยากาศครอบครัวอย่าง “สามเสนวิลล่า” ร้านอาหารที่ให้ลูกค้าเสพบรรยากาศและอาหารดี ๆ แต่เมื่อมีมาตราการนี้ขึ้น “คุณอัน” เจ้าของร้านสามเสนวิลล่ารู้ทันทีว่าร้านกำลังต้องเผชิญกับอะไร ไม่ใช่แค่เพียงลูกน้องกว่า 300 ชีวิตเท่านั้น แต่ข้างหลังคนกว่าอีก 300 ชีวิต ต่างก็กังวลไม่แพ้กัน

กับข้าวสามเสน
ปิดกระทันหัน ทำให้ยอดขายตกกว่า 90%

“วินาทีแรกที่ได้ยินประกาศ ผมกังวลชีวิตและครอบครัวของลูกน้องมากกว่าตัวเองซะอีก ถ้าเราหยุด มันไม่ใช่แค่เราที่ลำบาก ลูกน้องและครอบครัวของเขาอาจจะแย่แน่ ๆ เรารู้ดีว่ายอดขายเราตก และจนถึงวันนี้ ยอดขายเราก็หายไปทุกวันกว่า 90 เปอร์เซนต์ จำได้ว่าไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรเรามักจะผ่านไปได้ ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ครั้งนี้มันยากเกินไป แต่ให่ยากแค่ไหนผมก็ถอดใจไม่ได้ เพราะมีคนข้างหลังคาดหวังในตัวผมอยู่”

“ถ้าพี่จะปิดร้านแล้วผมจะไปไหน?” “ พวกเราจะได้เงินเดือนมั้ย?” “จะเป็นแบบนี้อีกนานมั้ย?”

“ผมได้ยินคำถามเรานี้นับครั้งไม่ถ้วนจากลูกน้อง และส่วนใหญ่คนเหล่านั้นอยู่กับผมมาเกินกว่า 10 ปี ซึ่งหลายคน เห็นผมมาตั้งแต่เกิด พวกเขาคือผู้มีคุณของผมทั้งนั้น ถ้าผมปล่อยให้ร้านไม่มีรายได้แบบนี้อยู่ ผมเห็นจุดจบของร้านอยู่ไม่ไกล คำถา,มากมายของลูกน้องทำให้ผมไม่มีเวลาในการท้อใจนานนัก ผมต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้ร้านมีรายได้เขาในช่วงที่ทุกอย่างวิกฤตแบบนี้ จนสุดท้ายผมคิดได้ว่า ร้านเราไม่ใช่แค่บรรยากาศดีที่ดึงใจคนติดใจ แต่อาหารเราก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน”

กับข้าวสามเสน
แม่ครัวที่อยู่กับร้านมานานกว่า 30 ปี

เพื่อความอยู่รอดของคนกว่า 300 ชีติต คิดวิธีพลิกจาก “สามเสนวิลล่า” สู่ “กับข้าวสามเสน”

“สิ่งที่ผ่านเข้ามาในความคิดคือ อาหารและกับข้าว เราต้องมีข้าวให้เขากินครบ 3 มื้อ เรื่องเงินค่อยว่ากัน แล้วภาพสมัยที่แม่ผมเคยเล่า ว่าก่อนเปิดร้านสามเสนวิลล่า แม่ขาย “ข้าวแกงที่สโมสรทหารผ่านศึก” ขายดีมาก เพราะแม่ทำแต่ของดี และอร่อยมาก ขายไม่ค่อยได้กำไรหรอกแต่อร่อย แม่เล่าแบบนั้น นี่เป็นจุดตัดสินใจของผมเลยว่า งั้นวันนี้ สามเสนวิลล่า ต้องขาย “กับข้าว” แม่ผมเคยทำ ผมก็ต้องทำได้! จึงเกิดเป็น “กับข้าวสามเสน” ออกมาเพื่อให้ทุกคนยังอยู่ร่วมกันได้ ขายกับข้าวรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ใช้พริกแกงสูตรที่แม่คิดค้นมาเมื่อ 40 ปีที่แล้ว และผมบอกทุกคนในร้านว่า เราจะนั่งห่อเหี่ยวสิ้นหวังไม่ได้ ร้านเราต้องอยู่ได้ ทุกคนต้องอยู่ได้ และทุกคนต้องแข็งแรงปลอดภัย ผ่านพ้นทุกอย่างไปได้ด้วยดี”

กับข้าวสามเสน
ล้มหนักแค่ไหนก็ต้องลุกให้เร็ว

ถ้าพูดเรื่องรสชาติ เราเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงเคยติดอกติดใจอาหารร้านสามเสนวิลล่าไม่น้อย และครั้งนี้ กับข้าววิลล่ามาพร้อมกับอาหารน่ากิน กลิ่นหอมเย้ายวนใจ ใช้แต่ของดี ๆ มาขายในราคาไม่ถึงร้อย อย่าง “ปลาหมึกผัดพริกแกงสามแสน” (60 บาท) ที่ฟื้นตำนานพริกแกงสูตรเด็ดของทางร้านมาเป็นตัวชูโรง “ไข่พะโล้หมูสามชั้น” (60 บาท) หอมเครื่องเทศพะโล้ อัดแน่นหมูสามชั้นตุ๋นคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีของหวานอีกมากมายมาขายเพิ่มด้วย ทีเด็ดอยู่ตรงที่ "เนื้อเซอร์ลอยตุ๋นต้มแซ่บ" (80 บาท) เนื้อตุ๋นจนนุ่มอย่างดี ต้มมาในเครื่องยำแซ่บ ๆ ที่ให้รสชาติดีงามเกินราคา

กับข้าวสามเสน
ทุกแกงราคาไม่เกินร้อย แต่คุณภาพอัดแน่นจริง ๆ

ทุกอย่างมีขึ้นมีลง เมื่อถึงจุดสูงสุด ก็มีจุดตำ่สุดเป็นสัจจะธรรม วนเวียนไม่หยุดนิ่ง วันนี้ไม่ดี เดี๋ยวก็เปลี่ยนอย่างคุณอันที่เลือกที่จะสู้ใหม่ วนกลับไปจุดเริ่มต้นของร้าน คือการขายของราคาเข้าถึงคุณภาพดี

กับข้าวสามเสน
หลากหลายเมนูให้เลือก

“สิ่งที่ผมพยายามตอนนี้ไม่ใช่แค่เพื่อตัวผมเอง แต่ผมพยายามดูแลอีก 300 ชีวิต ที่ช่วยเหลือร้านผมให้รอดไปด้วยกัน ฝากร้านของเราไว้ให้ทุกท่านได้ลอง เรื่องรสชาติอาหารทุกอย่างยังเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนรูปแบบในเรื่องราคา และการส่งให้เข้าถึงง่ายมากขึ้น ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนทั้งที่เป็นเจ้าของกิจการ ห้างร้าน ร้านอาหารโรงแรม หัวหน้างาน ลูกจ้างคนไทยทุกคน ขอให้ทุกคนยืนหยัด ต่อสู้ สร้างขวัญกำลังใจให้กับตัวเองและคนรอบข้าง ช่วยเหลือกันและกัน ทุกอย่างมีทางออกเสมอ ส่งกำลังใจให้แก่กันและกัน ต่อสู้กับโรคภัย Covid-19 และวิกฤติต่าง ๆ นี้ไปได้ด้วยดีทุกคนนะครับ”

ติดตามบทความที่น่าสนใจดังที่นี่

เมนูห้ามพลาด

เนื้อเซอร์ลอยตุ๋นต้มแซ่บ, ไข่พะโล้หมูสามชั้น, ปลาหมึกผัดพริกแกงสามแสน

แผนที่

การติดต่อ

กับข้าวสามเสน
Phone number : 089-040-1805
9/15 ถนน ราชพฤกษ์,เมืองนนทบุรี
ประเภท