เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26 ชลบุรี กินเพลิน เดินชมสัตว์
  1. เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26 ชลบุรี กินเพลิน เดินชมสัตว์

เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26 ชลบุรี กินเพลิน เดินชมสัตว์

งานที่รอคอยกันมาทุกปีกับ “เกษตรบางพระแฟร์ ชลบุรี” ครั้งที่ 26 มีทั้งต้นไม้หลากหลายพันธุ์ สัตว์นานาชนิดและยังมีอาหารอีกมากมายแบบที่ว่า เพลิดเพลินกันทั้งค่ำคืนเลย
writerProfile
3 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “เกษตรบางพระแฟร์ ชลบุรี” จัดขึ้นทุกปี ปีนี้เป็นครั้งที่ 26 แล้ว!
  • มีข้าวกล่อง ปุ๋ยคอก จากน้อง ๆ นักศึกษาราคาย่อมเยา สามารถอุดหนุนกันได้
  • มีพันธ์ุไม้หลากหลายชนิด ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ! ในราคาย่อมเยาแบบสุด ๆ 
บรรยากาศงาน “เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26”
บรรยากาศงาน “เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26”
บรรยากาศภายในงาน “เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26”
บรรยากาศภายในงาน “เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26”

สวัสดีครับ วันนี้พวกเราชาว Wongnai ชลบุรี จะพาไปลุยงาน “เกษตรบางพระแฟร์ ครั้งที่ 26” ประจำปี 2562 งานนี้เกิดขึ้นจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 26 แล้ว มีทั้งงานวิชาการและซุ้มขายของจากนักศึกษามากมาย

ร้านขายของ ของนิสิตมหาวิทยาลัย
ร้านขายของ ของนิสิตมหาวิทยาลัย

“เกษตรบางพระแฟร์ ชลบุรี” ยังมีไฮไลต์คือมี Vet Zoo มีสัตว์ให้ได้ชมและให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิดอย่างเช่น จระเข้,แพะ,ม้า,เป็ด เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปอยู่ในวัยเด็ก แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ใกล้ชิดสัตว์นานาชนิด จัดเต็มมาให้สุด ๆ

ฉันขี่ไอ้ทุุยวิ่งลุยท้องนา
ฉันขี่ไอ้ทุยวิ่งลุยท้องนา
จงจับผิดภาพนี้
จงจับผิดภาพนี้

ในงานยังมีพันธุ์ไม้หลายสายพันธุ์ ให้ได้เลือกซื้อเลือกชมกัน ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ที่ทาบกิ่ง “เกษตรบางพระแฟร์ ชลบุรี” จะชูโรงด้านเป็นเกษตรแนวใหม่ “เกษตรดิจิทัล” เพื่อถ่ายทอดความรู้เทคโนโลยีการเกษตรให้คนที่สนใจภายในงาน

ต้นไม้ให้เลือกหลายพันธุ์
ต้นไม้ให้เลือกหลายพันธุ์
ดอกไม้ก็ยังมีให้เลือก
ดอกไม้ก็ยังมีให้เลือก

เดินงานจนเมื่อยขากันแล้ว “เกษตรบางพระแฟร์ ชลบุรี” มีเวทีให้มานั่งพักผ่อน มีวงดนตรีสดมาเล่นให้ฟังกันตลอดงาน คนที่มากันเป็นครอบครัวก็จะพาลูกหลานมาหน้าเวทีเพื่อให้ เด็ก ๆ มาเล่นสนุก ร้องเล่นเต้นตามจังหวะของดนตรีสดอีกด้วย

บรรยากาศหน้าเวที
บรรยากาศหน้าเวที

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เมื่อเดินจนหิวแล้วก็หาของกินเพื่อเติมพลังเข้าท้อง “แจงลอน” (ราคา 20 บาท) เพียงแค่กินไม้เดียวก็สามารถอยู่ท้องได้ รสชาติคล้ายทอดมันแต่แจงลอนเป็นการย่าง หนึ่งไม้จะทำเป็น 3 คำ ทำให้นึกถึงสมัยที่คุณแม่ทำทอดมันให้กิน และอีกหนึ่งเมนูที่มาชลบุรีต้องกินให้ได้ นั่นก็คือ ไก่ย่างเขาสวนกวาง นั่นเอง!

อยากเหมาหมดทั้งร้าน
อยากเหมาหมดทั้งร้าน
ไก่ย่างเขาสวนกวาง
ไก่ย่างเขาสวนกวาง

มาต่อกันที่ซุ้มของนักศึกษา หมึกย่าง (ราคา 10 บาท) หมึกย่างตัวเหลือง ย่างไฟอ่อน ๆ กลิ่นหอมโชยมาแต่ไกลมันทำให้ผมอดใจไม่ไหวต้องเดินเข้าไปสั่งกินสักสองไม้ หมึกเนื้อเหนียว หนวดกรอบหนุบหนับ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดบอกเลยสะใจสุด ๆ ปิดท้ายกันด้วยเมนูน้ำสมุนไพรบ้าน ๆ น้ำชาดำเย็น (ราคา 20 บาท) และน้ำเก๊กฮวย (ราคา 20 บาท) หวานฉ่ำ ชื่นใจ หอมกลิ่นสมุนไพรแบบจัดเต็ม อากาศร้อน ๆ เดินมาเหนื่อย ๆ ทางออกงานอย่าลืมแวะกินกันสักแก้วให้สดชื่นกันนะครับ

หมึกย่าง
หมึกย่าง
น้ำสมุนไพร
น้ำสมุนไพร

กินเพลิน เดินชมสัตว์ แถมได้ความรู้จากซุ้มเกษตรดิจิทัลกลับไปใช้อีก ห้ามพลาดเลยนะครับกับงาน “เกษตรบางพระแฟร์ ชลบุรี” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 26 แล้วครับ ถ้าใครอยากจะติดตามข่าวสารงานเทศกาล และร้านของกินเด็ด ๆ ในชลบุรี ก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรี กินอะไรดี? เพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารกันนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ


การเดินทาง

  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดตั้งแต่วันที่ 1 - 9 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 - 22.00 น.