“งานเกษตรแฟร์ 2563” งานช็อปครั้งยิ่งใหญ่ ชวนใครไป ไม่มีผิดหวัง!
  1. “งานเกษตรแฟร์ 2563” งานช็อปครั้งยิ่งใหญ่ ชวนใครไป ไม่มีผิดหวัง!

“งานเกษตรแฟร์ 2563” งานช็อปครั้งยิ่งใหญ่ ชวนใครไป ไม่มีผิดหวัง!

คุ้มค่าที่รอคอย “งานเกษตรแฟร์ 2563” งานช็อปครั้งยิ่งใหญ่ ที่รวมสินค้าอุปโภคบริโภคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน หรือสินค้าการเกษตร
writerProfile
31 ม.ค. 2020 · โดย

เตรียมช็อปกระจาย 9 วันเต็ม ๆ กลับมาอีกครั้ง “งานเกษตรแฟร์ 2563” ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม - 8 กุมภาพันธ์ 2563 รวมสินค้าอุปโภคบริโภคมากมายหลากหลายประเภท จากพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงนิสิตนักศึกษาภายในม.เกษตรฯ ไม่ว่าจะเป็นของห้างร้าน หรือ DIY ด้วยคอนเซปต์ “นวัตกรรมใหม่ เพื่อเกษตรไทยยั่งยืน” เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ~

เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยงานดี ๆ อย่าง “งานเกษตรแฟร์ 2563” ซึ่งปีนี้ดีกว่าปีไหน ๆ เพราะเดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพียงไม่กี่ก้าว! ด้วยพื้นที่จัดงานที่กว้างขวาง ภายในงานจึงแบ่งทั้งหมด 13 โซน เพื่อความสะดวกสบายและง่ายต่อการเลือกช็อป มาดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละโซนเป็นสินค้าประเภทไหน ตรงใจกับที่ลิสต์มารึเปล่า

แผนผังงานเกษตรแฟร์ 2563
แผนผังจะแบ่งเป็นโซน A - M

แผนผังจะแบ่งเป็นโซน A - P ดังนี้

1โซน A "ตลาดน้ำนนทรี"

ยกสารพัดเมนูของดี ของเด็ด จากหลากหลายร้านดังมาไว้ในงาน เพลิดเพลินกับบรรยากาศ ที่เหมือนได้เดินตลาดน้ำจริง ๆ พร้อมกินอาหารคาวหวานที่เยอะจนกินได้ไม่มีซ้ำ!

โซน A ตลาดน้ำนนทรี ในงานเกษตรแฟร์
มาเริ่มกันเลยยย
โซน A ตลาดน้ำนนทรี ในงานเกษตรแฟร์
โซนนี้ก็จะร่มเย็นตา สบายใจหน่อย~
โซน A ตลาดน้ำนนทรี ในงานเกษตรแฟร์
ไก่ย่างตัวเบ้งพร้อม!
อาหารในงานเกษตรแฟร์
หมูกรอบชิ้นหนารออยู่นะ
อาหารในงานเกษตรแฟร์
กุยช่ายแป้งบางไส้ตู้ม!

2โซน B "ร้านค้า SME และร้านของสมาคมศิษย์เก่าฯ"

โซนนี้จะรวมร้านค้าหลากหลายประเภท ทั้งอาหาร เครื่องอุปโภค และบริโภค บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาของใช้ไม่ควรพลาด และระหว่างทางยังแวะที่ร้านอาหารกินกรุบกริบในโซนนี้ได้อีกด้วย

โซน B "ร้านค้า SME และร้านของสมาคมศิษย์เก่าฯ"
เตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะงานนี้เปิดอีกหลายวัน!

3โซน C "เทคโนโลยีการเกษตร"

เอาใจชาวเกษตรฯ จัดให้แบบพิเศษ กับบรรดาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ สำหรับการเกษตร ทั้งเครื่องตัดหญ้า หรือแม้กระทั่งเครื่องสีข้าว ก็มีมาให้เลือกช้อป!

โซน C "เทคโนโลยีการเกษตร" ในงานเกษตรแฟร์
ใครชอบทำสวนต้องแวะมาเลย 

4โซน D "ต้นไม้ และอุปกรณ์การเกษตร"

อีกหนึ่งโซนที่ต้องไฮไลต์สีเด่น ๆ กระแทกสายตา เพราะโซนนี้มากับ “ต้นกระบองเพชร” กระถางเล็ก น่ารักปุ๊กปิ๊ก ไปจนถึง “ไม้เลื้อย ไม้ยืน ไม้ฟอกมลพิษ” ก็สามารถเลือกซื้อได้ในโซน D แห่งนี้ เพื่ออากาศที่ดี แสนจะบริสุทธิ์ให้แก่คนในบ้าน 

โซน D ตลาดต้นไม้ ในงานเกษตรแฟร์
สายธรรมชาติต้องไม่พลาดมาเลือกน้องต้นไม้กลับบ้านนะ 
โซน D ตลาดต้นไม้ ในงานเกษตรแฟร์
มารับน้องไปพิ่มพื้นที่สีเขียวกันเถอะ

5โซน E "สินค้า DIY and IDEA และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน"

ทำด้วยใจ และใช้ฝีมือ! กับหลากสินค้า DIY ที่มีมาให้เลือกสรร ทั้งเสื้อผ้ามัดน้อม งานฝีมือ หรือของแต่งบ้าน ก็มีครบ ใครเน้นงานฝีมือต้องมาที่นี่เลย

โซนเสื้อผ้าในงานเกษตรแฟร์
เสื้อผ้ามัดย้อมลายสวย

6โซน F "สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์"

อีกหนึ่งโซนที่ไม่ควรพลาด ถ้าไม่อยากคลาดกับเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก แถมในงานยังมีกิจกรรมให้ป้อนอาหารสัตว์ด้วยนะ และสำหรับผู้ใจบุญ สามารถมารับน้องแมวหาบ้าน ขอแค่มีใจ และความรับผิดชอบ ก็สามารถนำตะกร้ามารับน้องเหมียวแสนน่ารักไปได้เลย

โซน F "สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์" ในงานเกษตรแฟร์

7โซน G "สินค้าเกษตรอุปโภค บริโภค"

สายธรรมชาติน่าจะถูกใจโซนนี้ไม่น้อย เพราะได้รวบรวมเอาสินค้าเกษตรมาพัฒนา แปรรูป และทำเป็นสินค้าอุปโภค บริโภค

อาหารในงานเกษตรแฟร์
แวะซื้อน้ำดื่มสมุนไพรเย็น ๆ สักขวด เพื่อความสดชื่น

8โซน H "KU Shopping Mall"

โซนเสื้อผ้าที่มากับโดมติดแอร์! หากเริ่มเหนื่อยกับการเดินกินแบบจัดเต็มกับสารพัดเมนูอาหารในงานแล้ว ก็ขอเชิญมาเดินที่โซนนี้ ช็อปเสื้อผ้า พร้อมเดินตากแอร์ แหม สบายตัว และสบายใจไปเลยล่ะจ้า

โซน H "KU Shopping Mall" ในงานเกษตรแฟร์
ที่นี่ติดแอร์เดินสบาย ๆ เลย

9โซน K "สินค้าจากบริษัทห้างร้านต่าง ๆ"

ถ้าเริ่มเบื่อชุดเดิม ๆ ที่ใส่เป็นประจำ ให้รีบสาวเท้ามาโซนนี้อย่างไว!  เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกงขาสั้น หรือขายาว จะกระโปรง หรือหมวกก็มีครบ รวมไปถึงเครื่องสำอาง เครื่องมือช่าง เป็นต้น

โซน K "สินค้าจากบริษัทห้างร้านต่าง ๆ"
เตรียมถุงผ้ามาชอปปิงได้เลย

10โซน M "สินค้า Amazing Zone"

โซนที่ได้รวบรวมสินค้าต่าง ๆ ทั้งเฟอร์นอเจอร์ไม้ งานฝีมือ ตุ๊กตา และหมอน จากโครงการส่งเสริมอาชีพ กรมราชทัณฑ์ และมูลนิธิต่าง ๆ 

สินค้าในงานเกษตรแฟร์
สินค้าคุณภาพ แถมราคายังน่ารัก!

11โซน P "KU Outlet สินค้าจากหน่วยงานภาครัฐและแฟรนไชส์"

ใครที่ชื่นชอบการดื่มนมโรงเรียนวันนี้มีเฮ เพราะโซนนี้ละลานตาไปด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่คิดค้น วิจัย และพัฒนาโดยสถาบันและจากภาครัฐ ทั้งอาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุง รวมไปถึงเครื่องดื่มสมุนไพร

โซน P "KU Outlet สินค้าจากหน่วยงานภาครัฐและแฟรนไชส์" ในงานเกษตรแฟร์
มั่นใจได้ในคุณภาพ!
โซน P "KU Outlet สินค้าจากหน่วยงานภาครัฐและแฟรนไชส์" ในงานเกษตรแฟร์
ดื่มนมเพิ่มแคลเซียมแก่ร่างกาย~

12ศูนย์อาหาร

อิ่มจุก ๆ กับศูนย์อาหารที่พร้อมจะทำการเสิร์ฟอาหารลงท้อง ไม่ว่าจะเป็น “ข้าวขาหมู” (50 บาท) เนื้อ หนัง ติดมันหน่อย ๆ รสชาติกลมกล่อม ปริมาณจุก ๆ “ข้าวหน้าเป็ด” (55 บาท) กับน้ำราดสูตรเข้มข้น หนังเป็ดกรอบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำลิ้น! และยังมีอาหารอีกมากที่ไม่อาจบรรยาย แต่ขอให้มาลิ้มลองด้วยตัวเอง

อาหารในงานเกษตรแฟร์
มีหลากหลายอย่างจนเลือกกินไม่ถูกเลย
อาหารในงานเกษตรแฟร์
ร้านอาหารจานเดียวอิ่มจุก ๆ วนไป

13สวนสนุก

จัดจ้านในด้านความเอนเตอร์เทน ชนิดที่ว่าแทบจะยกขบวนเกมหรรษามาทั้งงานวัด ในงานนี้เขาพร้อมจะงัดกับคนเล่นด้วยเกม “ปาโป่ง” (1 ดอก 20 และ 3 ดอก 50 บาท) ใจป๋าไม่มีกั๊ก เพราะเขาปักหมุดรางวัลไว้เพียงแค่ปาโดน 1 ดอก รับเลย 1 ตัว!

ต่อด้วยเกม “ตั้งขวด” (ครั้งละ 20 บาท) ราคาดีจนอาจทำให้ร้านต้องปวดใจ เพียงแค่คุณสามารถใช้ไม้ที่ร้านจัดไว้ให้ เอาไปแหย่ปลายขวดแล้วจัดการให้มันตั้งตระหง่าน ร้านก็พร้อมที่จะถวายพาน เอารางวัลให้คุณไปเชยชม!

สวนสนุกในงานเกษตรแฟร์
บ้านลมสำหรับเด็กน้อย :)
สวนสนุกในงานเกษตรแฟร์
นั่งกินลมชมวิวขากมุมสูงได้เลยเคลียร์ตัวเองให้ว่าง เตรียมตัวให้พร้อมกับ “งานเกษตรแฟร์ 2563” ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม - 8 กุมภาพันธ์ 2563 จัดให้จุใจถึง 9 วันเต็ม ๆ เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไม่ต้องห่วงรถติดอีกต่อไป พร้อมกับเดินซื้อของให้สบายใจมีให้เลือกมากถึง 13 โซน ทั้งอาหารเครื่องดื่ม ของใช้ภายในบ้าน หรือของใช้สัตว์เลี้ยง ฯลฯ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว ฉะนั้นจัดหนักช็อปให้หนำใจกันไปเลยจ้า

การเดินทาง

  • รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ยังไม่หนำใจ Wongnai แนะนำ…