เก่ง โคตร ละยำ ร้านยำภูเก็ต เมนูเด็ด ที่สายแซ่บต้องยอมรอ!
  1. เก่ง โคตร ละยำ ร้านยำภูเก็ต เมนูเด็ด ที่สายแซ่บต้องยอมรอ!

เก่ง โคตร ละยำ ร้านยำภูเก็ต เมนูเด็ด ที่สายแซ่บต้องยอมรอ!

แซ่บถึงทรวงกับร้านยำภูเก็ตคิวแน่น ยำสดกันแบบจานต่อจาน ใครชอบเมนูยำสุดแซ่บต้องเคยลอง กับสารพัดยำ ที่ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
writerProfile
2 ก.ค. 2019 · โดย

ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่าช่วงนี้กระแสเมนูยำฟีเวอร์สุด ๆ มองไปทางไหนก็เจอร้านยำให้เราได้แวะลิ้มลองกัน แต่วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอชวนเพื่อน ๆ ไปหยิบใบคิวรอกินเมนูยำรสเด็ด แซ่บสะท้านทรวง กับร้านยำภูเก็ต ที่ใครหลายคนต้องรู้จัก งานนี้จะเด็ดแค่ไหน ตามไปดูกันได้เลยค่ะ กับร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
เมนูยำต่าง ๆ ของร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพัฒนา ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต เยื้องกับศาลเจ้าหล่อโรง ร้านไม่ใหญ่ แต่หาง่าย เพราะจุดสังเกตคือ ป้ายสีดำที่เขียนชื่อร้าน และลูกค้าที่รอคิวกันอยู่แบบเต็มหน้าร้าน สามารถจอดรถได้ริมทาง แนะนำว่าไปด้วยรถจักรยานสะดวกที่สุดค่ะ

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต

จุดเริ่มต้นของร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต เกิดจากความชอบกินยำของพี่เก่ง (เจ้าของร้าน) และเพื่อนสนิท โดยที่พี่เก่ง และเพื่อนได้ตระเวนกินยำมาทั่วทุกสารทิศ แต่ก็ยังไม่เจอร้านที่เด็ดถูกใจตัวเอง จึงได้คิดสูตรเองทำกินเองและรู้สึกว่าอยากให้คนที่ชอบเหมือนตัวเองได้กิน เลยคิดที่จะเปิดร้านนี้ขึ้นนั้นเองค่ะ

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
พี่เก่ง (เจ้าของร้าน)
ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
ยำจานต่อจาน

มากันที่เมนูยำสูตรเด็ดของทางร้านกันค่ะ เริ่มที่เมนูโปรดของทีมงานกันก่อนเลย กับ “ยำปูม้าดิบ” (ราคา 150 บาท) หรือใครจะสั่งเป็นแบบสุกก็ได้นะคะ ปูม้าสดตัวขนาดกำลังดี ยำมาแบบจัดจ้านถึงใจ รสชาตินัวด้วยน้ำปลาร้าที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน หรือใครไม่กินปลาร้าสามารถเลือกแบบไม่ใส่ก็ได้นะคะ ส่วนความแซ่บซี้ดของเมนูยำต่าง ๆ ก็มาจากพริกกระเหรียงที่มีรสชาติและกลิ่นแบบเฉพาะตัว เป็นสูตรที่พี่เก่งคิดเองจนได้รสชาติที่ลงตัวแบบน้ี

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
ยำปูม้าดิบ

มาต่อกันที่อีกเมนูขายดีของทางร้าน “ยำกุ้งสด” (ราคา 130 บาท) กุ้งสด ๆ ตัวโต ๆ แกะเปลือกกินง่าย ฟาดกันแบบไม่ยั้งได้เลย หรือจะเลือกเป็นกุ้งสุดก็ได้นะคะ ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามต้องการเลย ส่วนอีกเมนูที่สาวกปลาดิบไม่ควรพลาด “ยำแซลมอน” (ราคา 150 บาท) แซลมอนสด ๆ เนื้อฉ่ำของกันกับน้ำยำที่ใช้น้ำมะนาวสดเท่านั้นในการทำ ได้รสชาติแบบยำแท้ ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังเมนูยำอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นยำหอยนางรม, ยำเบคอนทอด, ยำหมูยอ, ยำไข่แดงเค็ม ,ยำหมูสามชั้นทอด ฯลฯ

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
ยำกุ้งสด
ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
ยำแซลมอน

แซ่บซี้ดปากกันขนาดนี้อย่าลืมสั่ง “หมูสามชั้นทอด” (ราคา 80 บาท) อีกเมนูเด็ดของร้านมากินคู่กับเมนูยำกันนะคะ หมูสามชั้นทอดกรอบแบบกินทีได้ยินเสียงกรอบสนั้นปากกันเลย เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสชาติ หรือจะเป็นเมนู “ไก่ทอด” (ราคา 60 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน ไก่ชิ้นใหญ่ เนื้อฉ่ำ หนังกรอบ กัดทีฟินทีเลยค่ะ

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
หมูสามชั้นทอด
ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต
ไก่ทอด

อ่านรีวิวจบก็เกิดอาการเปรี้ยวปากอยากกินยำกันเลยใช่ไหมคะ ใครอยากลองความแซ่บของร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต ก็สามารถมากันได้ตั้งแต่ 16.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ >> www.wongnai.com/download ได้เลย และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “เก่ง โคตร ละยำ” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพัฒนา ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต เยื้องกับศาลเจ้าหล่อโรง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 088-752-8994

เมนูห้ามพลาด

ยำปูม้า, ยำแซลมอน, ยำกุ้ง

แผนที่