[รีวิว] “ขนมจีนทุ่งประดู่” ร้านเด็ดคู่ทับสะแก เปิดขายมานานกว่า 50 ปี
  1. [รีวิว] “ขนมจีนทุ่งประดู่” ร้านเด็ดคู่ทับสะแก เปิดขายมานานกว่า 50 ปี

[รีวิว] “ขนมจีนทุ่งประดู่” ร้านเด็ดคู่ทับสะแก เปิดขายมานานกว่า 50 ปี

“ขนมจีนทุ่งประดู่” ร้านเด็ดคู่ทับสะแก เปิดขายมานานกว่า 50 ปี มีขนมจีนหลากหลาย ที่มาพร้อมผักเคียงที่ให้ไม่อั้นแบบจัดเต็ม!

วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหิน จะพาเพื่อน ๆ มาหาของกิน ออกมาไกลจากหัวหินไปสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มเวลาที่จะมาลองแน่นอน! มาพบกับร้าน “ขนมจีนทุ่งประดู่” ร้านขนมจีนทับสะแกเจ้าดัง ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ภายในบ้านแสนร่มรื่น ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟทุ่งประดู่ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้านขนมจีนร้านเล็ก ๆ ร้านนี้ มีรสชาติที่แสนเข้มข้นและจัดจ้านแบบถึงเครื่อง แถมราคาสบายกระเป๋ามาก ๆ เพราะแต่ละจานนั้น ราคาเพียง 25-35 บาทเท่านั้น บอกเลยว่ามีลูกค้าเข้ามาตลอดเวลาไม่ขาดสาย ติดใจทั้งขาจรและขาประจำเลยจริง ๆ

ร้าน ขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก
ร้าน “ขนมจีนทุ่งประดู่” ร้านขนมจีนเจ้าดังย่านทับสะแก บรรยากาศร่มรื่นสบาย ๆ

เมนูขนมจีนของที่นี่มีให้เลือกมากมาย ทั้งขนมจีนน้ำยาปู, น้ำยากะทิ, น้ำยาป่า, แกงเขียวหวาน, แกงไตปลา และน้ำพริกถั่วหวาน ๆ นอกจากนี้ทีเด็ดของ “ขนมจีนทุ่งประดู่” คือมาพร้อมบรรดาผักเคียงที่บอกเลยว่าไม่มีเล็ก! ให้เยอะแบบจัดเต็มและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผักสดที่เราคุ้นเคย หรือจะเป็นผักดองรสชาติกลมกล่อม หัวปลีต้มกะทิ น้ำปลาพริกมะม่วง และปลาเค็มตัวน้อย ๆ ที่กินกันเพลิน ๆ เติมได้ไม่อั้น แถมยังจัดเป็นชุดให้แยกกันในแต่ละโต๊ะด้วย

ผักเคียงของ ร้านขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก
ชุดผักไม่อั้นแบบจัดเต็ม!  ผักสด ผักดอง มีให้ครบ

เริ่มกันที่ “ขนมจีนน้ำยาปู” (35 บาท) เมนูแนะนำที่บอกเลยว่าห้ามพลาด พอได้ชิมแล้วก็อู้หู้! รสชาติจัดจ้านถึงใจ เข้มข้นแบบเด็ดสุด ๆ ไปเลย เมื่อตักเข้าปากคำแรก กลิ่นหอมของเครื่องแกงก็เตะจมูกทันที เนื้อปูที่ใส่มา ถึงจะไม่ใช่เนื้อปูก้อนใหญ่ แต่บอกเลยว่ามีเนื้อปูแทรกอยู่ในทุกคำของขนมจีนจานนี้ เด็ดสมคำล่ำลือจริง ๆ ต้องลอง!

เมนู ขนมจีนน้ำยาปู ของ ร้านขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก
“ขนมจีนน้ำยาปู” เด็ดสมคำล่ำลือจริง ๆ ต้องลอง!

ต่อด้วย “ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่” (25 บาท) แกงเขียวหวานที่เน้นไก่ไม่เน้นมะเขือจานนี้ น้ำแกงมีความเข้มข้นจากหัวกะทิ รสชาติออกไปทางจัดจ้าน เครื่องแกงละเอียดมีกลิ่นหอม หรือถ้าใครไม่ชอบกินเผ็ดก็สั่ง “ขนมจีนน้ำพริกถั่ว” (20 บาท) รสชาติหวานนำ และออกรสเปรี้ยวนิด ๆ จากมะขามเปียก ผสมความมันของถั่วลิสงคั่ว

เมนูขนมจีนแกงเขียวหวาน ของ ร้านขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก
แกงเขียวหวานที่เน้นไก่ไม่เน้นมะเขือ
เมนูขนมจีนน้ำพริก ของ ร้านขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก
แก้เผ็ดด้วย ขนมจีนน้ำพริกถั่ว รสชาติเบา ๆ

กินขนมจีนวิถีคนประจวบฯ ต้องมี “ทอดมัน” (20 บาท) มากินคู่กัน ทอดมันปลาใส่ถั่วฝักยาว ราดด้วยน้ำจิ้มและกินแกล้มกับแตงกวาสด กินคู่กับขนมจีนรสจัดจ้าน เข้ากันมาก ๆ เลยจ้า และ “งบปิ้ง” (ชิ้นละ 10 บาท) งบปลาปิ้งรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเตาถ่านและใบกะเพรา กินกับขนมจีนน้ำพริกถั่วก็ดี หรือจะกินกับขนมจีนเปล่าแล้วราดน้ำปลาพริกก็เด็ด

เมนูทอดมัน ของ ร้านขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก
เมนูงบปิ้ง ของ ร้านขนมจีนทุ่งประดู่ ทับสะแก

คุ้มค่ากับการมากินจริง ๆ กับร้าน “ขนมจีนทุ่งประดู่” บอกเลยว่าถ้าร้านอาหารทับสะแกร้านนี้ไม่เด็ดจริง ไม่ชวนมากินนะ แถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย ถ้าเทียบกับคุณภาพและปริมาณแบบนี้ ถ้าใครผ่านมาทางนี้อย่าลืมแวะมากินกันนะคะ และถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดร้านอาหารร้านเด็ดแบบนี้ ก็ต้องกดติดตามพวกเราได้ที่เพจ หัวหิน กินอะไรดี? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดและยังจะได้รับข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ถนน เพชรเกษม ประจวบคีรีขันธ์ (ร้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟทุ่งประดู่)
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:30 - 15:00 น.
  • โทร : 095-732-9798

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีนน้ำยาปู, ขนมจีนน้ำพริกถั่ว, งบปิ้ง

แผนที่

ร้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟทุ่งประดู่
static-map

การติดต่อ

ร้านขนมจีนทุ่งประดู่
Phone number : 095 732 9798
Thap Sakae, Amphoe Thap Sakae, Prachuap Khiri Khan, 77130, Thailand,ทับสะแก