ขนมหวานหล่อโรง ภูเก็ต 30 เมนูเด็ด ที่ขายมานานกว่า 30 ปี!
  1. ขนมหวานหล่อโรง ภูเก็ต 30 เมนูเด็ด ที่ขายมานานกว่า 30 ปี!

ขนมหวานหล่อโรง ภูเก็ต 30 เมนูเด็ด ที่ขายมานานกว่า 30 ปี!

ตัวจริงเรื่องขนมหวาน! ที่ขายมานานกว่า 30 ปี มีให้เลือกกว่า 30 เมนู ทำเองขายเองทุกเมนู กับร้าน “ขนมหวานหล่อโรง” ภูเก็ต ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท
writerProfile
1 พ.ค. 2019 · โดย

“หล่อโรง” ย่านนี้มีแต่ร้านเด็ดใครคิดเหมือนกันบ้างคะ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ใครหลายคนต้องรู้จักและแวะเวียนไปลิ้มลองรสชาติกันอยู่เป็นประจำกันแน่นอน กับร้าน “ขนมหวานหล่อโรง” ภูเก็ต ร้านขนมหวานที่เปิดขายในย่านหล่อโรงมานานถึง 30 ปี ถ้าไม่เด็ดจริงคงไม่ขายมานานขนาดนี้

หน้าร้านขนมหวานหล่อโรง
บรรยากาศหน้าร้าน ขนมหวานหล่อโรง

ร้าน “ขนมหวานหล่อโรง” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนระนอง ใกล้กับตลาดฉำฉา ก่อนถึงสี่แยกศาลเจ้าจุ๊ยตุ่ย ร้านเล็ก ๆ ที่มีขนมหวานตั้งเรียงรายอยู่บนรถเข็นมากมายกว่า 30 อย่าง ทีมงานแอบกระซิบถาม “คุณลุงสุ่น” และ “คุณป้าเจี๊ยบ” เจ้าของร้าน ว่าขนมทั้งหมดนี้เอามาจากที่ไหน ก็ได้คำตอบว่า “ทำเองทุกอย่าง” “คุณป้าเจี๊ยบ” ยังย้ำอีกครั้งว่าทำเองตั้งแต่ทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มขูดมะพร้าว เริ่มทำขนมตั้งแต่ตี 5 - 4 โมงเย็น ของทุกวัน

เจ้าของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
คุณลุงสุ่น เจ้าของร้าน
เมนูขนมหวาน ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ห่อด้วยใบตอง
เมนูขนมหวาน ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
เมนูขนมหวานหน้าตาน่ากิน ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง

เมนูขนมของร้าน “ขนมหวานหล่อโรง” ภูเก็ต ก็มีให้เลือกเยอะมาก เริ่มต้นแต่สารพัดข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ อย่างข้าวเหนียวหน้าสังขยา, ข้าวเหนียวหน้าขนุน, ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ต้องบอกว่ารสชาติข้าวเหนียวมูนของที่นี่หวานหอมกำลังดี กินกับหน้าอะไรก็เด็ด หรือจะขอซื้อข้าวเหนียวมูนอย่างเดียวทางร้านก็ขายนะคะ

เมนู ข้าวเหนียวดำหน้ากุ้ง ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ข้าวเหนียวดำหน้ากุ้ง
เมนูข้าวเหนียวหน้าขนุน ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ข้าวเหนียวหน้าขนุน
เมนู ข้าวเหนียวหน้าสังขยา ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ข้าวเหนียวหน้าสังขยา

และเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, ขนมชั้น, ขนมหม้อแกง, ขนมเปียกปูน, ขนมเปียกขี้มัน, ขนมโค,โกสุ่ย, สาคูไส้กุ้ง, ข้าวเหนียวแก้ว, ข้าวเหนียวถั่วดำ ฯลฯ ขนมแต่ละอย่างก็ราคาถูกมาก โดยเริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้นค่ะ

เมนู โกสุ่ย ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
โกสุ่ย
ขนมหม้อแกง ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ขนมหม้อแกง
ขนมเปียกขี้มัน ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ขนมเปียกขี้มัน
ทอดหยิบ ทอดหยอด ฝอยทอง ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง
ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ของร้าน ขนมหวานหล่อโรง

ไหนใครเคยชิมรสชาติขนมหวานภูเก็ตที่ร้าน “ขนมหวานหล่อโรง” ภูเก็ต กันแล้วบ้าง ขอเสียงหน่อยเร็ว แต่ถ้าใครยังไม่เคยลิ้มลองก็สามารถแวะเวียนไปกันได้ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ >> www.wongnai.com/download ได้เลย และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวเหนียวหน้าสังขยา, ข้าวเหนียวหน้าขนุน, ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง

แผนที่

ร้านอยู่เยื้องๆ กับคลินิคหมอนรา หล่อโรง

การติดต่อ

ขนมหวานหล่อโรง
Phone number : 089-587-7907
120 ซอยระนอง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต,เมืองภูเก็ต