‘ข้าวแกงห้าโค้ง’ ร้านข้าวแกงปิดดึกหาดใหญ่ ขวัญใจขาซิ่ง
  1. ‘ข้าวแกงห้าโค้ง’ ร้านข้าวแกงปิดดึกหาดใหญ่ ขวัญใจขาซิ่ง

‘ข้าวแกงห้าโค้ง’ ร้านข้าวแกงปิดดึกหาดใหญ่ ขวัญใจขาซิ่ง

ร้านประจำของคนนอนดึก หิวดึก ๆ ต้องร้านนี้เอาอยู่ ตักเองได้ไม่อั้น อิ่มคุ้ม ๆ ขายมากว่า 15 ปี กับข้าวกว่า 30 อย่าง ‘ข้าวแกงห้าโค้ง’ ตลาดกิมหยง หาดใหญ่
writerProfile
15 ธ.ค. 2017 · โดย

เชื่อว่าสมาคมคนนอนดึกหลายคนคงรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี หิวดึก ๆ ต้องมาฝากท้องกับข้าวแกงโต้รุ่งร้านนี้เลย ‘ข้าวแกงห้าโค้ง’ เปิดขายมานานกว่า 15 ปีแล้วค่ะ วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ จะพาทุกคนมารู้จักกับข้าวแกงจานเด็ดร้านนี้กันให้มากขึ้น บอกเลยว่า ขายดิบขายดี ตั้งแต่หัวค่ำ ยาวไปจนถึง ตี 3 เลยละค่ะ

บรรยากาศร้าน ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“บรรยากาศร้านข้าวแกงห้าโค้ง ตลาดกิมหยง ปากทางเข้าร้านในรูนี่เอง”

ขาประจำ เรียกกันติดปากว่า “ข้าวแกงห้าโค้ง” เพราะเมื่อสิบกว่าปีก่อน ที่ตั้งร้านเก่า เป็นจุดที่กว่าจะมาถึงร้าน ต้องขับผ่านกันถึง 5 โค้งด้วยกัน จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อข้าวแกงห้าโค้งนี่เอง ส่วนที่พี่ติ๋ม (เจ้าของร้าน) เลือกที่จะขายโต้รุ่ง ก็เพราะว่าแต่ก่อน หาร้านอาหารเปิดกลางคืนทานยากค่ะ แต่นักเที่ยวขาแว๊นนี่ต้องบอกเลยว่าเยอะมาก พี่ติ๋มจึงเริ่มต้นเปิดร้านข้าวแกงเพื่อรองรับลูกค้าที่เที่ยวกลางคืนและกลุ่มวัยรุ่นขาซิ่งนี่เอง (ประวัติโชกโชนเชียวค่ะ)

บรรยากาศร้านข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“บรรยากาศร้านข้าวแกงห้าโค้ง ลูกค้าเยอะมาก ๆ”

ปัจจุบันร้านข้าวแกงห้าโค้ง เปิดขายมานานกว่า 15 ปีแล้วค่ะ ซึ่งทุกวันนี้ลูกค้าของทางร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำค่ะ มีทั้งกลุ่มวัยรุ่น, นักเรียน, นักศึกษา และคนทำงาน ต่างก็แวะเวียนกันมาทานข้าวแกงห้าโค้งกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งคืน

ลูกค้าบางคนนั้น ทานกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนแต่งงานมีลูกแล้ว ก็ยังแวะมาทานข้าวแกงที่นี่ค่ะ ทานง่าย ราคาถูก อยู่ท้อง แถมจอดรถสบาย ๆ เพราะรอบ ๆ ตลาดกิมหยงร้านต่าง ๆ ก็ปิดกันหมดแล้ว

ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“น้องสาวพี่ติ๋มและหนุ่มผู้ช่วย ประจำการหน้าร้านทุกวัน”

ร้านนี้ความพิเศษที่หลายคนติดอกติดใจ คือสามารถตักแกงต่าง ๆ เองได้ จะทานมากทานน้อย จะทานอะไรก็เลือกตักกันได้ตามชอบใจเลยจ้า ถึงแม่ค้าจะใจดี แต่ก็ต้องตักแต่พอดีกันน้า เดี๋ยวจะทานไม่หมดค่า

ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“กับข้าวต่าง ๆ ตักเองได้เลย ยกเว้นต้มจืดต่าง ๆ ต้องสั่งแม่ค้าตักเสิร์ฟเป็นถ้วยค่ะ ”

เมนูข้าวแกงของร้านนั้น ก็จะมีประมาณ 25 - 30 อย่างค่ะ มีเมนูให้เลือกทานเยอะเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากเมนูพื้นฐานที่ทำทุกวัน ทางร้านก็จะมีเมนูพิเศษที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละวันอีกด้วยค่ะ

สำหรับข้าวราดแกงนั้นถ้าเลือก 1 อย่าง ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท ถึงประมาณ 60 บาทค่ะ สามอย่างเน้น ๆ อิ่มแน่นอน ส่วนใครที่มาซื้อเป็นแกงถุง ก็ราคาเริ่มต้นที่ถุงละ 30 - 40 บาท ข้าวเปล่าถุงละ 10 บาทค่ะ

ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“ตักไปคุยกับแม่ค้าไปเพลิน ๆ”

เมนูยอดฮิตที่ขายดิบขายดี ก็จะมี “หมูหวาน” ถ้วยละ 15 บาท “หมูทอด” ชิ้นละ 15 บาท ทอดร้อน ๆ กันตรงนั้น กัดกรอบเคี้ยวเพลินสุด ๆ

หมูทอด ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“หมูทอด”
ผักน้ำพริกฟรี ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“ผักน้ำพริก บริการฟรี!”
ต้มจืด ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“ต้มจืดกระดูกหมูใส่ฟัก” ถ้วยละ 40 บาท ต้มจืดของทางร้านจะมีทุกวันค่ะ ซึ่งทางร้านจะอุ่นให้ร้อนอยู่ตลอดเวลา ใครแวะไปทานก็จะได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ สั่งกินกับข้าวแกงสักถ้วย ก็คล่องคอดีนะคะ
ต้มผักกาดดอง ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“ต้มกระดูกหมู ผักกาดดอง เปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ ซดร้อน ๆ
เจริญอาหารได้อีก”
ผัดเผ็ดไก่ ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“ผัดเผ็ดไก่” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีให้ทานกันทุกวัน เพราะเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าค่ะ ใครมาก็จะชอบทานผัดเผ็ดไก่ น้ำขลุกขลิก รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ใครแวะมาก็ลองชิมดูน้า


“แกงส้ม”
เมนูเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับแกงส้มของที่นี่ รสชาติเข้มข้น ไม่เผ็ดจนเกินไป ดีงามค่ะ ถ้าเป็นแกงส้มปลา ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท ค่ะ เป็นเมนูพื้นฐานที่มีให้ทานทุกวันค่ะ

ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่
“จัดเต็มกันเลยงานนี้ น่าทานทั้งนั้น”

นอกจากเมนูแนะนำยอดฮิต ก็ยังมีอีกหลายเมนูนะคะ บางเมนูถ้าใกล้หมด ทางร้านก็จะทยอยทำเพิ่มออกมาเรื่อย ๆ ร้านข้าวแกง 5 โค้ง จะเน้นให้ลูกค้าบริการตัวเองนะ มีผักสด น้ำพริกกะปิรสเด็ด ให้ทานฟรีค่ะ ตักมาทานกันได้เลย น้ำดื่มก็ฟรี บริการตัวเองเลยค่ะ

ข้าวแกงห้าโค้ง หาดใหญ่


ร้านข้าวแกงห้าโค้ง
พิกัดหลังตลาดกิมหยงค่ะ หน้าทางเข้าร้านอาหารในรูเลย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00 - 03.00 น. หิวดึกก็อย่าลืมนึกถึงข้าวแกงห้าโค้งนะคะ ยังไงก็แวะมาลองทานกันดู อิ่มสบายท้องแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 086-287-0414
แล้วอย่าลืมติดตามอัปเดตบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

แผนที่

ตลาดกิมหยง (ทางเข้าร้านในรู)

การติดต่อ