ข้าวต้มดีบุก พ.ศ. ๒๕๒๘ ภูเก็ต ข้าวต้มน้ำพะโล้ สูตรเด็ด 34 ปี!
  1. ข้าวต้มดีบุก พ.ศ. ๒๕๒๘ ภูเก็ต ข้าวต้มน้ำพะโล้ สูตรเด็ด 34 ปี!

ข้าวต้มดีบุก พ.ศ. ๒๕๒๘ ภูเก็ต ข้าวต้มน้ำพะโล้ สูตรเด็ด 34 ปี!

ตื่นเช้าไปฟาดเมนูเด็ดที่ร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต ลิ้มรสความฟินของสูตรเครื่องตุ๋นสูตรเด็ดที่หาตัวจับยาก รสชาติคงที่ยาวนานมากว่า 34 ปี!
writerProfile
5 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต ร้านเปิดที่แรกในห้องแถวไม้หลังคาสังกะสีริมถนนดีบุกจึงกลายมาเป็นชื่อร้าน
  • เปิดร้านครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2528 จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 34 ปี!
  • เมนูเด็ด “ข้าวต้มน้ำพะโล้” ที่ใช้เครื่องคุ่นถึง 3 อย่าง ได้รสชาติที่แตกต่างแต่ลงตัว ใครมาก็ต้องสั่ง
ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต

หนึ่งในร้านขวัญใจคนตื่นเช้าที่ท้องร้องจอก ๆ แล้วต้องวิ่งเข้าหาเชื่อว่าคงมีชื่อของร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต อยู่ในลิสต์ของเพื่อน ๆ กันอย่างแน่นอน ร้านข้าวต้มภูเก็ตยามเช้าที่เปิดขายมานานกว่า 34 ปี โดยสูตรเด็ดของข้าวต้มร้านนี้มาจากการคิดค้นจาก “มะบี้จู้” ที่อยากให้ความแตกต่างของข้าวต้มที่ไม่เหมือนใคร ใครไม่อยากพลาดร้านเด็ดร้านนี้ ตื่นเช้าแล้วตามเราไปได้เลย

ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
บรรยากาศหน้าร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต

ร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต ในปี พ.ศ. 2544 ร้านย้ายมาตั้งอยู่ที่ถนนพังงา จากตัวเมืองภูเก็ต มุ่งหน้าไปทางถนนพังงา ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้าเก่า ที่จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล มีความคลาสิกเบา ๆ คนแน่นร้านกันตั้งแต่ร้านเปิด ทั้งคนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว ใครชอบความเป็นโลคอลร้านนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยค่ะ

ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
บรรยากาศภายในร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต

เมนูที่เราสั่งกันในวันนี้ เริ่มด้วย “ข้าวต้มน้ำพะโล้รวม” (ราคา 125 บาท) ข้าวต้มชามโต จุดเด่นอยู่ที่น้ำข้าวต้มจะมีสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งได้รสชาติน้ำพะโล้แบบเน้น ๆ อัดแน่นมาด้วยเครื่องต่าง ๆ ทั้งเนื้อหมู เครื่องใน และเนื้อปลา ซึ่งทางร้านจะใช้เป็นปลาเก๋าสด ๆ เนื้อแน่น ๆ ดึงรสชาติให้กับเมนูนี้ได้อย่างดี ก่อนโรยหน้าด้วยสาหร่าย ที่คือเครื่องชูรสอาหารแบบธรรมชาติ

ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
ข้าวต้มน้ำพะโล้รวม

ตามมาด้วยเมนู “หมี่สั่วสนมเอก” (ราคา 50 บาท) หมี่สั่วเส้นเหนียวนุ่ม ใส่ทั้งหมูสับสูตรของทางร้าน ตับ ไส้อ่อน และไข่ลวก เมนูนี้นอกจากจะเด็ดที่เส้นหมี่สั่วแล้ว ความกลมกล่อมของน้ำซุปใสก็ดึงดูดใจไม่แพ่กัน

ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
หมี่สั่วสนมเอก
ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
หมี่สั่วเส้นเหนียวนุ่ม

อีกเมนูเป็น “นางพญาเกศาทอง” (ราคา 70 บาท) แค่ชื่อเมนูก็กินขาดแล้วค่ะ มาม่ารสชาติต้มยำกุ้งแบบแห้ง อัดแน่นมาด้วยหมูสับ ตับ ไส้อ่อน ชีสเยิ้ม ๆ ยืด ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปดำร้อน ๆ ซดคล่องคอสุด ๆ

ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
นางพญาเกศาทอง
ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘
 มาม่ารสชาติต้มยำกุ้งแบบแห้ง

“เรากินแบบไหน เราเสิร์ฟแบบนั้น” นี้คือความตั้งใจร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต ที่ยึดมั่นมาอย่างยาวนาน ใครที่อย่างฟินแบบนี้ก็สามารถมากันได้ตั้งแต่เวลา 05:30 - 12:00 น. ร้านเปิดทุกวัน ใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Wongnai ได้เลย และยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง 

ร้าน “ข้าวต้มดีบุก พ.ศ.๒๕๒๘” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ถนนพังงา จากตัวเมืองภูเก็ต มุ่งหน้าไปทางถนนพังงา ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้าเก่า

เมนูห้ามพลาด

ข้าวต้มน้ำพะโล้, หมี่สั่วสนมเอก, นางพญาเกศาทอง

แผนที่

อยู่ใกล้การไฟฟ้าภูเก็ต

การติดต่อ

ร้านข้าวต้มดีบุก
Phone number : 076215731,0815359302​
185/11 ถนน พังงา,เมืองภูเก็ต
ประเภท