"โกนวย" ร้านข้าวมันไก่ 10 บาท ขวัญใจคนจน แถมมีคาราโอเกะร้องฟรี
  1. "โกนวย" ร้านข้าวมันไก่ 10 บาท ขวัญใจคนจน แถมมีคาราโอเกะร้องฟรี

"โกนวย" ร้านข้าวมันไก่ 10 บาท ขวัญใจคนจน แถมมีคาราโอเกะร้องฟรี

สั่ง 5 บาทก็ขาย! ร้านข้าวมันไก่ใจถึงรสชาติเด็ดเปิดมานานกว่า 30 ปี ไม่ได้มีดีแค่ที่ราคา แต่ยังดูแลลูกค้าครบวงจร แถมมีคาราโอเกะให้ร้อง @โกนวย
writerProfile
11 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • สั่งเท่าไหร่ก็ได้ เพราะ “โกนวย” ทำทุกราคา เริ่มตั้งแต่ 5 บาท ก็ขาย!
  • ทุกวันศุกร์จะมีการร้องคาราโอเกะประจำสัปดาห์ ลูกค้าสามารถมาร่วมร้องได้
  • ใครอยู่ไกล แต่ใจเรียกร้องอยากลองกินของดีราคาถูกก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้ เพียงคลิก ที่นี่
หน้าร้านร้านข้าวมันไก่ โกนวย
“โกนวย” ร้านข้าวมันไก่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอย

ในยุคที่เศรษฐกิจน่ากลัวอย่างนี้ เปิดกระเป๋าทีก็คิดแล้วคิดอีกจะกินอะไรให้คุ้ม ควักกระเป๋าออกมากำแบงค์ 20 บาท ในมือแน่น แล้วเสิร์ชหาร้านข้าวถูกและดี ปิ๊งป่อง! “โกนวย” ร้านข้าวมันไก่ 10 บาทย่านบางรัก ฮะ! ขยี้ตาอีกทีซิ เขาลืมใส่เลขศูนย์หรือเปล่า อ่าว! ก็ไม่นะ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นไม่รอช้า ไปค่ะ ไปดูให้รู้กับตากัน

ฮั่นแน่ ร้าน “โกนวย” ซ่อนอยู่ในซอยนี้นี่เอง ร้านอิ่มริมทางที่มีที่นั่งกำลังดีไม่แออัดนัก และใช่ค่ะคุณ ร้านเขาขายราคาตามสั่งเลยทีเดียว จะสั่งแค่ 5 บาท ไว้ให้เด็กกินก็ขาย แต่ที่เกินคาดไปกว่านั้นคือ เราคิดว่าร้านราคาถูกจะปล่อยปละเรื่องการบริการ พอมาเจอร้านนี้อยากจะตีตัวเองแรง ๆ เพราะร้านนี้ครบเครื่องเรื่องบริการเลยทีเดียวไม่ว่าจะมีชาฟรี น้ำซุปเติมไม่อั้น แม้กระทั้งมีคาราโอเกะให้ร้อง!

หน้าร้านร้านข้าวมันไก่ โกนวย
มีชาฟรี น้ำซุปเติมไม่อั้น แม้กระทั้งมีคาราโอเกะให้ร้อง!

มาพูดถึงอาหารกันบ้าง น้ำซุปเขาหอม ๆ เพราะต้มด้วยไก่เป็นตัว ๆ ใส่เห็ดและผักชนิดต่าง ๆ ตักได้ฟรีไม่อั้น น้ำจิ้มใช้ขิงสดพริกสดหั่นเป็นชิ้น ๆ ทางร้านเลือกใช้แต่ของดี ๆ มาทำ ปรุงออกมาได้รสชาติกลมกล่อม ส่วนน้ำดื่มเป็นน้ำชาฟรี ไม่มีค่าบริการเพิ่ม และที่แอดวานซ์ไปกว่านั้นคือ มีคาราโอเกะให้ร้องอีกด้วย! คุณพระ ข้าวราคา 10 บาท มันสร้างความเปรมปรีดิ์ให้เราได้ขนาดนี้เลยหรอเนี่ย

ว่าแล้วไม่รอช้าชักอยากรู้จักเจ้าของร้านแล้วสิ พอคนเริ่มซา เราก็มีโอกาสได้คุยกับพี่เจ้าของร้าน ชื่อคุณ “อำนวย เชาว์เฟื่องกิจ” หรือ “โกนวย” อายุ 72 ปี ชายวัยเก๋าที่ยังแข็งแรงจนน่าตกใจ โกนวยยืนหยัดขายข้าวราคา 10 บาท มาตลอดกาล เราถามว่าได้กำไรหรอ ทั้งใช้ของถูกทั้งมีแต่ของดี ๆ ลุงตอบโดยทันทีว่า

โกนวย เจ้าของร้านข้าวมันไก่โกนวย
"โกนวย" ในวัย 72 ปี ที่ยังแข็งแรงและร้องเพลงเพราะเหมือนเดิม!

“โอย อย่าไปตื่นตัว ของมันไม่ได้ขึ้นมากมายหรอก ที่ขึ้นมากขึ้นทุกวันมันคือความอยากรวยของคน เห็นร้านนู้นขายแพงแล้วขายได้ ไอคนนู้นก็ขึ้นบ้าง ขึ้นตาม ๆ กันไป คนลำบากก็คือคนกินนี่แหละ”

แต่เราก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมร้านเล็ก ๆ ริมทางแห่งนี้ ถึงได้มีการบริการลูกค้าได้ดี และมีคุณภาพได้ขนาดนี้ ลุงตอบด้วยรอยยิ้มอันจริงใจว่า

“จะถูกจะแพง เขาก็เลือกมากินกับเราแล้ว เราก็ต้องให้บริการเขาดีหน่อย ขายข้าวมันไก่มันไม่มีอะไรมาก น้ำซุปต้องหอมกลมกล่อม น้ำจิ้มต้องถึงรส ไก่ต้องนุ่ม บริการอะไรที่เราทำได้ทำเราให้หมด เพราะถ้าทำไม่ดีต่อให้ขายถูกแค่ไหน เขาก็มากินแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแหละ”

เมนูข้าวมันไก่ ร้านข้าวมันไก่โกนวย
ถูกและดีมีหรือลูกค้าจะไม่มาซ้ำ

เข้าใจ เข้าถึง พึ่งได้ ต้องโกนวยจริง ๆ ฮะจังหวะนี้ ถึงเวลาลงมือกินอย่างจริงจังแล้วละ ลุย! เราสั่งตั้งแต่ราคา 10-40 บาท เพราะอยากรู้ถึงความแตกต่างของปริมาณ เอาละมาเริ่มกันที่ “ข้าวมันไก่ต้ม” คุณคะ ดิฉันงงไปหมด ทำไมข้าวร้านลุงมีความมันกำลังดีได้ขนาดนี้ เนื้อเหนียวนุ่มและรสชาติกลมกล่อมเครื่องปรุงดี ในส่วนของไก่ คือดีไม่แห้ง มัน ๆ ฉ่ำดี ยิ่งได้น้ำจิ้มขิงสดของลุงมาเพิ่มความเผ็ดร้อนเล็ก ๆ บอกเลยว่าเลิศ! ในส่วนของ “ข้าวมันไก่ทอด” ไก่มีความกรอบกำลังดี รสชาติแป้งมีความเป็นเครื่องปรุงสูตรเฉพาะทำให้ได้รสชาติที่ไม่ค่อยเหมือนที่ไหน นอกจากนี้ยังมีเครื่องในให้สั่งโดยไม่บวกเงินเพิ่มด้วยนะเออ

ข้าวมันไก่ต้มและทอดร้าน โกนวย
10 บาท, 20 บาท,  30 บาท หรือจะ 40 บาท ก็สามารถอิ่มจุก ๆ ในราคาจิ๊บ ๆ

การเจอร้านลุงในช่วงเศรฐกิจแบบนี้ ทำให้เราพอจะชื่นใจมาบ้างว่าร้านถูกและดีนั้นมีอยู่จริง ลุงทำให้เงิน 10 บาท ของเรามีค่าขึ้นมาทันที อิ่มท้องคงไม่เท่าไรแต่เรื่องอิ่มใจนี่ให้เต็มสิบเลย ร้านลุงอาจจะไม่ได้รำ่รวยหรือใหญ่โตอะไรอย่างที่หลาย ๆ คนต้องการ แต่สำหรับเรา ร้านลุงประสบความสำเร็จในเรื่องการเปิดร้านอาหารโดยสมบูรณ์ ร้านที่เล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพอันยาวนานของลูกค้าและลุง เสียงดนตรีเก่า เคล้ารสอาหารดี ๆ ที่ราคาถูกจนกินเท่าไรก็ไม่รู้สึกผิด ใครที่ยังไม่เคยเจอร้านถูกและดี ตรงมาที่นี่เลยค่ะ

ร้านข้าวมันไก่โกนวย
อาณาจักรเล็ก ๆ ร้านขวัญใจคนจน ดูแลทุกชนชั้นอย่างดี!

ร้านข้าวมันไก่บางรักต้อง “โกนวย” ตัวร้านอยู่ในซอยตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน ด้านหน้ามีป้ายติดอยู่ เข้าไปในซอย 10 เมตร ก็จะเจอร้านลุง ลุงเปิดขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงช่วงบ่าย 2 โมง สามารถโทรสั่งกันได้ที่เบอร์ 081-268-7734 บอกเลยว่ากินสามคนจนจุกแบงค์ร้อยในกระเป๋าก็ยังไม่ปลิว ไปกินพร้อมร้องคาราโอเกะชิลล์ ๆ กันโลด แต่ถ้าไม่สะดวกไปหน้าร้าน ก็สั่งเดลิเวอรีผ่านแอปฯ LINE MAN ได้นะ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery!

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี  

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่ต้มผสมเครื่องใน

แผนที่

อยู่ในซอย ตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน ปากซอยเป็นร้านขายดอกไม้

การติดต่อ

โกนวย ข้าวมันไก่
Phone number : 0812687734
50/15, ซอยเจริญกรุง 49, สุริยวงศ์, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทย,บางรัก