ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียวขอนแก่น ส่งตรงจากชุมชนอาทิตย์ละครั้ง
  1. ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียวขอนแก่น ส่งตรงจากชุมชนอาทิตย์ละครั้ง

ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียวขอนแก่น ส่งตรงจากชุมชนอาทิตย์ละครั้ง

พาเดินตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว ขอนแก่น พื้นที่ของอาหารปลอดสารพิษจากชุมชน ของดี มีแค่อาทิตย์ละครั้ง
writerProfile
12 มิ.ย. 2019 · โดย

ที่บึงแก่นนคร จ.ขอนแก่นของเรา นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกายก็ได้ ซื้อของกินที่ถนนคนเดินก็ดี แต่วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอนแก่น จะพามาฟินกับตลาดสีเขียว จ.ขอนแก่น ที่มีเฉพาะวันศุกร์ เท่านั้น ในตลาดจะมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
บรรยากาศ "ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว ขอนแก่น”

“ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียวขอนแก่น” เป็นตลาดที่สร้างขึ้นตามโครงการตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น ขายสินค้าปลอดสารพิษ วัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารพื้นบ้านที่ปลอดภัยจากสารเคมี ที่ผลิตและแปรรูปในท้องถิ่นชุมชนระเเวก จ.ขอนแก่น

ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว

เดินไปทางไหนก็เจอแต่ของน่ากินเต็มไปหมดเลยค่ะ ถึงตลาดจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีทั้งผักสด, กับข้าว, ขนม, นมเนย ซื้อกลับไปบ้านก็ได้ ที่ตลาดสีเขียว ไม่ได้มีทุกวันนะคะ เปิดขายเฉพาะในทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 16.00 - 19.00 น. ที่บริเวณถนนอนุสาวรีย์พระนครศรีบริรักษ์ ริมบึงแก่นนคร (ตรงข้ามติ๊กแจ่วฮ้อน)

ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
ช่วงเย็น ๆ ครึกครื้นน่าดูเลยค่ะ
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว

แค่เริ่มเดินก็ได้ของกินมากินแล้ว ข้าวเหนียวสังขยา 20 บาท คุณพี่คนขายบอกว่าเป็นข้าวลืมผัวค่ะ ปลูกเองกับมือ ส่วนจะลืมได้หรือไม่นั้น คุณพี่บอกให้ลองกินดูก่อนค่ะ ฮ่าๆ ข้าวเหนียวดำนึ่งอุ่น ๆ หน้าร้าน กินคู่กับสังขยาฟินมากค่ะ แบบไม่หวานมากด้วย รักเลย

สังขยา
ข้าวเหนียวสังขยา 20 บาท
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
มัน ๆ หวานน้อย พอดีคำ : )

ผ่านมาเห็นคุณลุงนั่งเฉาะมะพร้าวอยู่ เสียงดังฟังชัดแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ น้ำมะพร้าวน้ำหอม 20 บาท มาเป็นลูก ๆ หวาน ฉ่ำ ได้ทั้งน้ำ ได้ทั้งเนื้อกันเลยทีเดียว

มะพร้าว
เฉาะกันสด ๆ 
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
น้ำมะพร้าวน้ำหอม 20 บาท

ต่อกันเลยค่ะ สาคูอัญชันไส้หมู 20 บาท สาคูลูกใหญ่ ๆ ไม่ใส่สารกันบูด ใช้อัญชันป็นส่วนผสม ทำให้ออกมาเป็นสีน้ำเงิน น่าตาน่ากินมากค่ะ เเถมผักกาดหอมปลอดสารพิษกับพริกมาให้กินคู่กันด้วย โรยกระเทียมเจียวกรอบ ๆ ทีเด็ดเลย

สาคู
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ ไม่ใส่สารกันบูดเด้อ
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว
ข้าวเหนียวสังขยา 20 บาท

ถ้าพูดถึงอีสาน ของกินที่ต้องนึกถึงอีกอย่างนึงคือ ข้าวจี่ 10 บาท ข้าวเหนียวปิ้งร้อน ๆ ชุบด้วยไข่จนออกมาเป็นข้าวจี่ ปิ้งปูนา 10 บาท ปูนาเสียบไม้ มาเอาปิ้ง มีความหอม มัน ถ้าได้ส้มตำสักครก คงจะดีเลยค่ะ

ข้าวจี่
ข้าวจี่ 10 บาท
ปูจี่
ปิ้งปูนา 10 บาท

ปิดท้ายด้วยอะไร ๆ เฮลตี้กันบ้างค่ะ มะเขือเทศ 20 บาท อมเปรี้ยมนิด ๆ มีความกรอบ กินเล่นก็เพลิน ถ้าได้พริกเกลือสักหน่อย นี่คงหมดตรงนั้นเลยค่ะ หรือจะเอากลับไปใส่สลัดกินลดหุ่นก็ยังได้

มะเขือเทศ
ตลาดต้องชม ตลาดสีเขียว

อิ่มท้องแบบปลอดสารพิษกันแล้ว ทั้งหมดนี้ใช้เงินไปเพียง 100 บาทถ้วน เท่านั้นเองค่ะ นอกจากจะได้เดินเล่นเพลิน ๆ แล้ว ยังได้ของติดไม้ติดมือไปฝากคุณแม่ ให้ทำมื้อเย็นได้อีกด้วยนะคะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารดี ๆ และร้านอาหารเด็ด ๆ ได้จากเพจ ขอนแก่น กินอะไรดี? เด้อ