รีวิวกินร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
  1. รีวิวกินร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

รีวิวกินร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

ไปให้ถึงถิ่น เปิดความฟินที่ยาวนานกว่า 43 ปี กับเมนูสะเต๊ะเด็ดดังคู่เมืองพังงา ร้าน “สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์”
9 ก.ย. 2017 · โดย

วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะขอพาทุกคนไปฟินกันที่ร้านอาหารพังงาที่เป็นร้านดังร้านเด็ดของเมืองสวยในหุบเขา ที่บอกเลยว่ามีของดีไม่แพ้ภูเก็ตกันเลย ร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" ร้านสะเต๊ะที่อยู่คู่กับจังหวัดพังงามาอย่างยาวนาน เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่รู้จักและได้ยังชื่อเสียงกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพาให้ลวงสูตร เอ้ย! ไปไข้ข้อข้องใจถึงรสชาติสุดฟินของสเต๊ะร้านนี้กัน พอแล้วไปกันเลยยยย

บรรยากาศหน้าร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
บรรยากาศหน้าร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์"
หมูสะเต๊ะบนเตาถ่านของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

ร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" ตั้งอยู่ติดถนนเส้นทางเข้าเมืองพังงา เป็นร้านที่ใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นควันลอยออกจากเตาถ่านจนไปสัญลักษณ์ของร้านไปแล้วค่ะ เป็นอันว่าถ้าเห็นควันไฟก็แปลว่าถึงร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" แล้วนั้นเอง แต่ตอนนี้คุณทิพย์อายุมากแล้ว พี่นก (ลูกสาว) ก็ได้มาดูแลร้านให้ เรามีโอกาสได้พูดคุยกับพี่นกอีกด้วยค่ะ

หมูสะเต๊ะบนเตาถ่านของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
พี่นกลูกสาวคุณทิพย์เจ้าของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
พี่นก (ลูกสาวคุณทิพย์) เจ้าของร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์"

Wongnai : สูตรสะเต๊ะของที่ร้านได้มาจากที่ไหนค่ะ ?

พี่นก (เจ้าของร้าน) : เดิมแล้วคุณแม่ (คุณทิพย์) เป็นคนชอบทำอาหาร ด้วยว่าคุณแม่เป็นแม่บ้านแล้วอยากจะใช่เวลาให้เป็นประโยชน์ เลยเริ่มจากการลองทำสะเต๊ะในหลาย ๆ สูตร ให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมกัน พอได้สูตรที่โอเคแล้วก็เริ่มทำขาย จากวันนั้นถึงตอนนี้ก็ 43 ปี แล้วค่ะ ตอนนี้คุณแม่ (คุณทิพย์) อายุ 73 ปี แล้ว แต่ยังแข็งแรงอยู่นะคะ

Wongnai : ตอนนี้ที่ร้านมีสะเต๊ะแบบไหนบ้างค่ะ ?

พี่นก (เจ้าของร้าน) : ตอนแรกก็ทำแต่หมูอย่างเดียว ตอนนี้ก็เริ่มมี ไก่ กุ้ง เครื่องใน ก็จะเป็นไส้กับตับ แต่อย่างอื่นก็ทำได้น่ะ แล้วแต่ลูกค้าจะสั่งเลย

เมนู หมูสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

ที่ร้านจะมีเมนูหมูสะเต๊ะ ไส้ตับสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ ราคาไม้ล่ะ 6 บาท กุ้งสะเต๊ะ ราคาไม้ล่ะ 12 บาท หรือจะสั่งเป็นชุดก็ได้นะคะ มีทั้ง เล็ก กลาง ใหญ่ ให้เลือกได้ตามความต้องการเลย หรือถ้าจะสั่งเยอะ ๆ ก็สามารถโทรสั่งได้นะคะ

เมนู กุ้งสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
เมนู หมูสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
เมนู หมูสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

Wongnai : ทีเด็ดจริง ๆ แล้วน่าจะอยู่ที่เครื่องหมักสะเต๊ะใช่ไหมค่ะ ?

พี่นก (เจ้าของร้าน) : ใช่แล้วค่ะ ของที่ร้านแล้วจะใช้ทุกอย่างที่มาจากธรรมชาติจริง ๆ เทคนิคอีกอย่างคือเราจะหมักเนื้อให้เสร็จก่อนจะเอามาเสียบไม้ สะเต๊ะของเราถึงได้นุ่มมาก ๆ

เมนู หมูสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
ผักสำหรับทานคู่ เมนู หมูสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์

ถึงร้านเด็ดทั้งทีจะพลาดชิมก็ไม่ได้ เราสั่งทุกอย่างในร้านมาลอง รสชาติของสะเต๊ะแต่ล่ะที่เราลองทานถือว่าเด็ด ฟินเต็มคำมาก ๆ รับรู้ได้ถึงความสดใหม่ของเนื้อเลยค่ะ ส่วนน้ำจิ้มนี้ชอบมาก ๆ เลยค่ะ นุ่มละมุ่นลิ้นมาก ถึงน้ำกะทิสุด ๆ ฟาดเรียบไปแบบไม่รู้ตัวกันเลยงานนี้

เมนู หมูสะเต๊ะ ของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
น้ำจิ้มที่ทานคู่กับสะเต๊ะนุ่มละมุ่นลิ้นมาก ๆ เลยค่ะ

พี่นกบอกว่าวันนึงใช้เนื้อสะเต๊ะถึง 35 กิโลต่อวันเลยทีเดียวค่ะ อีกอย่างที่ทำให้ขายดีมาก ๆ ก็เพราะว่าสะเต๊ะของที่ร้านไม่เผ็ดมาก แถมเครื่องเทศก็ไม่ฉุนอีกด้วย ส่วนน้ำจิ้มสะเต๊ะก็ไม่หวานมาก ชาวต่างชาติทานได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ และคุณภาพของวัตถุดิบต้องสดใหม่ตลอด เป็นสิ่งสิ่งสำคัญที่สุดเลยค่ะ แต่ที่สำคัญยิ่งไปกว่าคือเรื่องของความสะอาดนั้นเองค่ะ เพราะเราแอบเห็น ร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์"ได้รางวัลที่ 1 สุดยอดร้านจำหน่ายอาหาร Clean Food Good Taste ของจังหวัดพังงา อีกด้วยค่ะ

บรรยากาศร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์อ
บรรยากาศภายในร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" สะอาดน่านั่งมาก ๆ ค่ะ

ที่ร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" ยังมีของฝากที่เป็นอาหารท้องถิ่นอย่าง น้ำพริกกุ้งเสียบ กะปิ ลูกชกเชื่อม ไว้ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย พี่นกแอบกระซิบมาด้วยว่า กะปิของที่ร้าน เอาไปตำน้ำพริกเด็ดสุด ๆ เลยยยยยยยย

ของฝากของร้านสะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์
ของฝากอาหารท้องถิ่นของร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับร้านเด็ดประจำจังหวัดพังงา ที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต บุกไปถึงที่ เอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ อยากจะลองลิ้มชิมรสสุดยอดสเต๊ะของพังงากันเลยใช่ไหม ร้าน "สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์" เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. - 17.00 น. ส่วนใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ต สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ของดีของเด็ดเพียบบบบบบบ ~

แผนที่

ร้านอยู่เลยโรงเรียนสตรีพังงา ประมาณ 300 เมตร
map