“kiani” ร้านอาหารเกาหลีที่ทุ่มทั้งใจให้ร้านและอยากให้อาหารดูแลลูกค้า
  1. “kiani” ร้านอาหารเกาหลีที่ทุ่มทั้งใจให้ร้านและอยากให้อาหารดูแลลูกค้า

“kiani” ร้านอาหารเกาหลีที่ทุ่มทั้งใจให้ร้านและอยากให้อาหารดูแลลูกค้า

ช่วงนี้กระแสซีรี่ส์มาแรงเกินต้าน ดูแต่ละครั้งก็พลางน้ำลายสอไปตาม ๆ กัน เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะหาร้านอาหารเกาหลีดี ๆ สักร้าน และ “kiani” คือชื่อแรกที่เราอยากแนะนำ
writerProfile
11 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “คุณลี” มาเปิดร้านอาหารที่ไทยเพราะชื่นชอบในการทำอาหารมาก แต่ถ้าเปิดที่เกาหลีต้องใช้เงินจำนวนที่มากเกินไป คุณลีจึงตัดสินใจมาเปิดที่ไทยแทน
  • ในช่วงหนึ่งเดือนแรกที่เปิดร้าน คุณลีขายได้วันละจาน สองจาน เท่านั้น แต่ก็พยายามเดิมแจกให้คนชิมเรื่อย ๆ จนตอนนี้กลางเป็นร้านอาหารเกาหลีที่ได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice ถึง 4 ปีติด
  • หากไม่สะดวกกินที่ร้าน ทางร้านมีบริการ LINE MAN ถึงที่ เพียงกดสั่งได้ ที่นี่
kiani
ร้านอาหารเกาหลี บุฟเฟ่ต์เครื่องเคียงไม่อั้น

หลังจากกักตัวจนติดซีรี่ส์เกาหลีอย่างบ้าคลั่ง แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นการหาร้านอาหารเกาหลีดี ๆ สักร้านเพื่อตามรอยในซีรี่ส์บ้าง เดินสอบถามคนรู้จักมาก็มาก ถามนักกินมาก็เยอะ สุดท้ายก็มาจบที่ชื่อร้าน “kiani” ร้านอาหารเกาหลี ในทองหล่อที่ซ่อนตัวอยู่ในตึก Fifty Fifth Thonglor บริเวณหน้าร้านเล็ก ๆ ที่ดูอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกด้วยการบริการที่แสนจะจริงใจจาก “คุณลี จง จิน” เจ้าของร้านที่พร้อมมอบรอยยิ้มให้กับลูกค้าทุกท่านที่เข้าไป แต่กว่าจะเป็นร้านที่รู้จักขนาดนี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว

kiani
"คุณลี" เจ้าของร้านที่มุ่งมั่นกับอาหารด้วยหัวใจและบริการแบบอุทิศให้ด้วยรอยยิ้มเสมอ

“ผมชอบทำอาหารมาก ชอบเข้าครัวกับแม่มาตั้งแต่เด็ก เลยอยากเปิดร้านอาหารมาตั้งแต่ตอนนั้น แต่การจะเปิดร้านอาหารที่เกาหลีต้องใช้เงินสูง เราเลยตัดสินใจมาขายที่ไทย โดยตั้งโจทย์ว่าต้องเป็นย่านที่คนรู้จัก และติด BTS เราเลยมาได้ที่ตรงนี้ แต่ตอนแรกเงียบมาก เพราะร้านเราอยู่ในตึก จำได้ว่าเดือนแรกขายได้วันละจาน เราก็พยายามเดินแจกหน้าตึกให้คนได้ลองชิมเยอะ ๆ จนคนก็เริ่มบอกต่อ จากที่มาเองก็พาครอบครัวมา พาเพื่อนมา จนตอนนี้เราก็เริ่มเป็นที่รู้จักเรื่อย ๆ แบบค่อยเป็นค่อยไป”

kiani
ความเกาหลีที่ซ่อนอยู่ในตึกแต่ก็ถูกค้นพบเพราะรสชาติแต่ละจานที่ดีงามเกินเก็บไว้

จากที่ขายได้วันละจาน สู่การมัดใจลูกค้าคว้างรางวัล Wongnai Users’ Choice 2020 ถึง 4 ปีติด เกิดการพลิกผันอะไรขึ้น

“ผมเชื่อในการรีวิวมาก ไม่ได้โกหกนะ เพราะเมื่อก่อนร้านเราไม่เป็นที่รู้จักเลย พอเราพยายามทำให้คนรู้จัก คนเริ่มรีวิวร้านเรา เราก็กลายเป็นที่รู้จักได้รวดเร็วขึ้น แต่รีวิวจะเป็นผลเมื่อเราทำอาหารดี บริการดี เรื่องใหญ่ที่เราพยายามทำมาตลอดคือการบริการ เหมือนเวลาที่เขามาร้านเราเขาจะได้กินข้าวที่บ้าน สบายใจ โลโก้ร้านที่เป็นคนถือร่มให้อีกคนตอนฝนตก หมายถึงการที่ผมอยากจะดูแลลูกค้าทุกคนให้สบายใจ และรู้สึกดี อาหารผมอาจจะรสชาติกลาง ๆ แต่เราดูแลลูกค้าทุกคนเหมือนครอบครัว” คุณลีตอบด้วยความถ่อมตัว แต่เราแอบกระซิบว่าอาหารของที่นี่มีดีอยู่ในทุกเมนูจริง ๆ ลองเมนูไหน เป็นต้องอยากซ้ำ!

kiani
รางวัล 4 ปี ติด ครองใจลูกค้าจนคว้า 5 ดาวอย่างล้นหลาม
kiani
โลโก้ร้านที่คุณลีอยากสื่อถึงการตั้งใจดูแลลูกค้า

กลิ่นของอาหารหอม ๆ ลอยอบอวลไปทั่วร้าน ไม่นานคุณลีก็นำอาหารมาเสิร์ฟให้เราพร้อมรอยยิ้มที่แสนจริงใจ “บิบิมบับ” (239 บาท) มาอยู่ตรงหน้า ข้าวยำที่เห็นในซีรี่ส์ที่ตรงนี้ใกล้เคียงที่ใฝ่ฝันนัก เนื้อหมูที่ผัดมาแห้งกำลังดี คลุกกับผักนานาชนิด รสชาติดีและคุ้มราคาสุด “ซุปกิมจิ (หมู)” (199 บาท) ของขึ้นชื่อของร้านที่รสชาติละม้ายคล้ายแกงส้มบ้านเรานัก แต่รสชาติเฉพาะตัวกว่ามาก ซดร้อน ๆ กับข้าวเป็นอันเข้ากันสุด ๆ

kiani
"บิบิมบับ" แบบเกาหลีแท้ คลุกให้เข้ากันแล้วดีงามสุด ๆ 
kiani
"ซุปกิมจิ (หมู)" ลองแล้วจะรู้ว่ามัน So Good ~

ต้องบอกก่อนเลยว่าอาหารที่นี่มีความเกาหลีแบบไม่ต้องลุ้น และวัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่มาก และเชื่อเลยว่ารสชาติก็น่าจะถูกปากถูกใจใครหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อย ส่วนเรื่องบริการยิ่งประทับใจ ใครหาร้านอาหารเกาหลีดี ๆ สักร้าน เราขอเเนะนำว่าร้านนี้จะทำให้คุณรู้สึกดีไม่มากก็น้อย แม้ตอนนี้ร้านอาจจะเล็กไปบ้าง แต่แอบกระซิบว่าร้านกำลังขยายตัวเร็ว ๆ นี้ รับรองว่ามีที่เพิ่มรองรับลูกค้าแน่นอน

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ตึก Fifty Fifth Thonglor ทองหล่อซอย 2 สามารถจองที่นั่งได้ที่ 02-714-7730 หรือสะดวกสบายง่าย ๆ เพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ส่งตรงถึงที่ทุกบ้าน

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

บิบิมบับ, ซุปกิมจิ (หมู)

แผนที่

90 ซอย ทองหล่อ2

การติดต่อ

image
Phone number : 0842208282
ฟิฟทิ ฟิฟท์ ทองหล่อฟิฟท์ตี้ฟิฟท์ ทองหล่อ,วัฒนา