ขนมจีนโกเปียก หาดใหญ่ ซู้ดเส้นขนมจีนราดน้ำแกง สูตรเด็ดคนปากยูน
  1. ขนมจีนโกเปียก หาดใหญ่ ซู้ดเส้นขนมจีนราดน้ำแกง สูตรเด็ดคนปากยูน

ขนมจีนโกเปียก หาดใหญ่ ซู้ดเส้นขนมจีนราดน้ำแกง สูตรเด็ดคนปากยูน

ขนมจีนรสเด็ด เครื่องแกงทำเองเข้มข้นถึงใจ กินคู่ไก่ทอดสมุนไพรร้อน ๆ ฟรีผักสดตะกร้าโต ที่ ‘ขนมจีนโกเปียก’ หาดใหญ่

ใครเส้นเล็ก ใครเส้นใหญ่ ใครไม่กินเส้นกับใคร เราไม่รู้น้า...แต่วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนไปกินเส้นกันให้หมดเลย เพราะตอนนี้เราอยู่ที่ร้านขนมจีนเจ้าเด็ดหาดใหญ่ ชวนทุกคนมากินเส้นขนมจีน ราดน้ำแกงชุ่ม ๆ รสเข้มข้น ไปดูกันเลย!

บรรยากาศหน้าร้านขนมจีนโกเปียก
“บรรยากาศหน้าร้านติดถนนมีต้นไม้ให้ความร่มรื่น”


ร้านขนมจีนโกเปียก
เปิดมา 4 ปีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้เจ้าของร้านได้ทำธุรกิจส่วนตัวมาก่อน จนเกิดเหตุการณ์เศรษฐกิจฟองสบู่แตกทำให้ตัดสินใจล้มเลิกธุรกิจ และเปลี่ยนมาขายขนมจีน ด้วยความเด็ดดวงในรสชาติน้ำแกงที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้มีลูกค้าบอกต่อกันมาจนคนแน่นร้านทุกวัน

บรรยากาศร้านขนมจีนโกเปียก
“บรรยากาศภายในร้านก็จะมีต้นไม้ให้อากาศร่มรื่น”


ที่มาความเด็ดของร้านขนมจีนโกเปียกก็คือ คุณแม่ทำขนมจีนขายมาตั้งแต่ตัวเจ้าของร้านเป็นเด็ก จึงได้เห็นทุกกระบวนการทำน้ำแกงขนมจีนจนชินตา จึงได้ตามรอยสูตรของคุณแม่ซึ่งเป็นคนปากพะยูน จ.พัทลุง ถิ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องรสแรงแกงใต้ค่ะ

ร้านขนมจีนโกเปียก
“เข้ามาในร้านก็จะเจอแม่ค้าต้อนรับอย่างยินดีด้วยรอยยิ้มจ้า”

MENU

เมื่อทุกคนเข้ามาในร้านก็สามารถสั่งได้เลยกับแม่ค้าที่คอยต้อนรับด้วยรอยยิ้มเป็นกันเอง อยากกินขนมจีนคู่กับน้ำแกงอะไรก็เลือกได้เลยหรือจะเลือกใส่ผสมกันก็ได้นะ แต่ว่าน้ำแกงในร้านมีอะไรบ้างล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ตามมาดูกันเลยจ้า

ขนมจีนน้ำแกงต่าง ๆ ร้านขนมจีนโกเปียก
“ขนมจีนน้ำแกงต่าง ๆ”


เริ่มต้นกันเมนูน้ำแกงเบสิกอย่าง “แกงน้ำยา” 30 บาท เครื่องแกงที่นี่มีรสจัดจ้านเป็นพิเศษด้วยส่วนผสมสูตรเฉพาะของทางร้านและอัดแน่นไปด้วยปลาป่นจึงทำให้น้ำแกงเข้มข้นค่ะ

แกงน้ำยา ร้านขนมจีนโกเปียก
“แกงน้ำยา”


“แกงไตปลา” 30 บาท ความพิเศษของแกงไตปลาที่นี่นั้น ทางร้านจะนำเครื่องแกงปั่นกับหัวกะทิเน้น ๆ จึงทำให้รสน้ำแกงออกมาเผ็ดเข้มข้นได้แรงอกคนใต้ ไตปลาที่ใช้เป็นปลา 3 ชนิดคือ ปลาช่อน, ปลาทู และปลาตรวจ นำมาเคี่ยวกับน้ำตาลปี๊บและหัวข่า กรองออกมารวมกับเครื่องแกงและใส่เนื้อปลาสากย่างลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ

แกงไตปลา ร้านขนมจีนโกเปียก
“แกงไตปลา”


ถ้าใครชอบแบบไม่เผ็ดมากแต่เน้นความหอมมันแนะนำ “แกงเขียวหวานไก่” 40 บาท น้ำแกงหม้อนี้แน่นไปด้วยเนื้อไก่, ตีนไก่ และฟัก โดยตีนไก่นั้นทางร้านได้นำไปเคี่ยวกับหางกะทิและน้ำตาลปี๊บเป็นเวลา 40 นาทีทำให้ตีนไก่เปื่อยนุ่มจ้า

แกงเขียวหวานไก่ ร้านขนมจีนโกเปียก
“แกงเขียวหวานไก่”
แกงเขียวหวานไก่ ร้านขนมจีนโกเปียก
“แกงเขียวหวานไก่”


มีขนมจีนแล้ว “ไก่ทอด” ก็ต้องมาค่ะ มีปีกบนและปีกล่าง โดยปีกล่างนั้นจะมีสองไซส์ คือ ไซส์ธรรมดาชิ้นละ 15 บาท และไซส์จัมโบ 20 บาท ส่วนปีกบนราคา 3 ชิ้น 20 บาท ต้องบอกเลยว่าทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดีจาก Betagro และหมักด้วยสูตรเด็ดของทางร้านจ้า

ไก่ทอดสมุนไพร ร้านขนมจีนโกเปียก
“ไก่ทอดสมุนไพร”


อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยเช่นกันก็คือผัดสดค่ะ ร้านขนมจีนโกเปียกมีบริการผักสดฟรีเลยนะ เราสามารถเลือกหยิบเองได้ มีให้เลือกมากมายนานาชนิดเลยจ้า

ผักสด ร้านขนมจีนโกเปียก
“คนเก่งต้องกินผักเยอะ ๆ นะ”


“ขนมหวาน” 15 บาท ในแต่ละวันก็จะมีขนมหวานแตกต่างกันไปโดยหลัก ๆ จะมีฟักทองเชื่อม, มันเดือย, ลอดช่อง และถั่วห้าสี ขนมหวานของทางร้านมีน้ำกะทิรสกลมกล่อมหอมมันมาก ๆ ไม่รู้สึกหวานเลี่ยนเลย นี่ถ้ากินขนมจีนแล้วไม่ปิดท้ายด้วยของหวานต้องเสียดายแย่เลย

ถั่วห้าสี ร้านขนมจีนโกเปียก
ถั่วห้าสี
มันเดือย ร้านขนมจีนโกเปียก
มันเดือย


ทีมงาน Wongnai ขอการันตีในความดุเด็ดเผ็ดแซ่บในรสน้ำแกงของร้านขนมจีนโกเปียกเลยค่ะ แต่ถึงยังไงของแบบนี้ต้องมาลองด้วยตัวเองเท่านั้นน้า... ส่วนใครที่ได้ลิ้มรสน้ำแกงแล้วรู้สึกติดใจ ทางร้านก็รับทำแกงขายและรับจัดเลี้ยงด้วยนะคะ

ร้านขนมจีนโกเปียก
“อดใจไม่ไหวแล้วขอตัวกินก่อนน้า”


ร้านขนมจีนโกเปียก
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 17.30 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 086-298-9942 (พี่นิล)

การเดินทาง

หน้าค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ ข้าง ๆ Big C Mini ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง

อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 0862989942
ถนนกาญจนวนิช,หาดใหญ่
ประเภท