5 ตลาดพระโคราช สำหรับคนอยากเริ่มเล่นพระเครื่องไม่ควรพลาด
  1. 5 ตลาดพระโคราช สำหรับคนอยากเริ่มเล่นพระเครื่องไม่ควรพลาด

5 ตลาดพระโคราช สำหรับคนอยากเริ่มเล่นพระเครื่องไม่ควรพลาด

ชี้เป้า! ตลาดพระโคราช ส่องพระ ตามหาเช่า-บูชาพระเครื่องวัตถุมงคลได้ทุกวัน
writerProfile
22 พ.ค. 2021 · โดย

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนของสังคมไทย คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เรื่องของขลัง วัตถุมงคลก็ยังคงแพร่หลายและเป็นที่นิยมอยู่ในสังคมไทย มีวัตถุมงคลมากมายที่เป็นที่รู้จัก และนิยม เช่น ประเจียด ตะกรุด ผ้ายันต์ ว่าน แหวน กำไล และที่นิยมที่สุดก็คงหนีไม่พ้นพระเครื่อง

สำหรับโคราชนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีพระเกจิดังมากมาย และเซียนพระที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักมากมายในวงการนักเลงพระ ดังนั้นตลาดพระโคราช จึงเป็นอีกสถานที่ ที่เหมาะสำหรับมาส่องพระ พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือตามหาเช่า-บูชา พระเครื่องและวัตถุมงคลต่าง ๆ รับรองได้ว่าได้เจอของดี ไม่มีผิดหวัง ทั้งพุทธคุณ และพุทธศิลป์อย่างแน่นอน และวันนี้เราได้รวบรวมตลาดพระโคราชมาให้แล้ว จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1ตลาดพระเมืองทอง

ถ้าพูดถึงสนามพระหรือตลาดพระเก่าแก่ของโคราช คงต้องเป็น ตลาดพระเมืองทอง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์คุณย่าโม (อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีย์) ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโคราช ติดกับ 7-Eleven อยู่ด้านใต้ของโรงแรมเมืองทอง ที่เป็นโรงแรมไม้เก่าแก่สร้างจากไม้สวยงานให้บรรยากาศเก่า ๆ ดูมีมนต์ขลัง พร้อมแผงพระเครื่อง และวัตถุมงคล 200 กว่าแผง ที่ตั้งโต๊ะเรียงรายตั้งแต่ริมถนนหน้าโรงแรมเมืองทองยาวมาจนถึงโซนด้านใน และด้านในยังมีร้านอาหารที่คนจะชอบแวะมากินตอนกลางดึกอีกด้วย 

แผนที่ตลาดพระเมืองทอง โคราช
เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ช่วงเช้า ถึงพลบค่ำ แต่จะพบคนเยอะได้ในช่วง 10.00 - 16.00 น.

2ชมรมพระเครื่องตลาดเซฟวัน

ชมรมพระเครื่องตลาดเซฟวัน เป็นอีกหนึ่งตลาดพระที่เซียนพระ และนั่งส่องพระทั้งมือใหม่และรุ่นเก๋าไม่ควรพลาด เพราะเป็นทุกวันในช่วงเย็นจนถึงดึก แล้วยังสามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ สำหรับตลาดพระแห่งนี้จะตั้งอยู่ในโซนของเก่า หลัง Jetts Fitness โดยแผงพระที่นี่ก็จะมีทั้งคนที่ตั้งแผงอยู่ประจำ และเป็นขาจรที่เวียนไปตั้งแผงที่อื่น ๆ ในช่วงเช้า และมาจบที่นี่ในช่วงเย็นถึงดึก ทำให้เราสามารถพบแผงพระได้จากหลายแหล่งมากยิ่งขึ้น และมีโอกาสที่จะได้เจอพระเครื่องจากพระเกจิดัง วัตถุมงคลหายากและเก่าแก่ได้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ชมรมพระเครื่องตลาดพระเซฟวัน
เริ่มตั้งแผง และเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วง 16.00 - 23.00 น. ของทุกวัน

3ตลาดพระคลังพลาซา(คลังใหม่) ชั้น 4

จัดได้ว่าเป็นตลาดพระที่ลึกลับพอสมควร แต่ถ้ามองอีกแง่ก็มีความเงียบสงบสำหรับ ตลาดพระห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าจอมสุรางค์ ชั้น 4 อยู่ถัดจากโซนที่ขายคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ สำหรับที่นี่จะเป็นร้านพระเครื่องเป็นส่วนใหญ่ และมีแผงพระบ้างเล็กน้อย เหมาะกับการมาตามหาพระเครื่องที่สภาพดีเยี่ยม ซึ่งราคาในการเช่าบูชาก็จะตามพุทธคุณ พุทธศิลป์ และความโด่งดังของพระองค์นั้น ๆ เช่นกัน

แผนที่ตลาดพระคลังพลาซา(คลังใหม่) ชั้น 4
เปิดให้บริการตามเวลาของตัวห้างสรรพสินค้า 10.00 - 20.00 น. ทุกวันทำการ

4ตลาดพระโคราช หัวทะเล

ตลาดพระโคราชหัวทะเล เป็นอีกหนึ่งตลาดพระสุดคึกคักอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ เพราะที่นี่จะมีนัดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมกัน ในทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ เช่น การเปิดประมูลพระดัง กิจกรรมจับรางวัล เป็นต้น ตลาดพระแห่งนี้เป็นสนามพระเครื่องที่อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยนักเลงพระมากมาย เหมาะแก่การมาพูดคุยเพื่อหาประสบการณ์ แลกเปลี่ยนความรู้ในแวดวงพระเครื่องเป็นอย่างมาก 

ตลาดพระโคราช , ตลาดพระ , ส่องพระ , พระเครื่อง , วัตถุมงคล
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 21 .00น.

5ตลาดนัดพระเครื่องตลาดเทิดไท ตาลคู่

ตลาดนัดพระเครื่องตลาดเทิดไทตาลคู่

เป็นตลาดพระที่เหมาะสำหรับนักเดินทาง ที่เดินทางผ่านถนนมิตรภาพ แล้วอยากแวะแลกเปลี่ยน เช่า-บูชาพระเครื่อง สามารถแวะดูแวะส่องพระได้ที่นี่ ด้วยแผงพระที่เรียงเป็นแนวยาวหลายสิบแผง โดยส่วนใหญ่พระเครื่อง และวัตถุมงคลที่นี่จะเป็นของเก่า เซียนพระเก่าไม่ควรพลาด และตลาดนัดพระเครื่องแห่งนี้ก็ยังมีแนวโน้มขยายโซนขึ้นเรื่อย ๆ ยังไงก็แวะมาลองส่อง และตามหาพระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่สนใจกันได้

ตลาดพระโคราช , ตลาดพระ , ส่องพระ , พระเครื่อง , วัตถุมงคล
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงบ่าย

ใครที่มองหาแหล่งเช่า-บูชาพระเครื่อง วัตถุมงคล คงจะพลาดตลาดพระโคราชไม่ได้แล้วจริงไหมครับ ราคาพระเครื่อง และวัตถุมงคลต่าง ๆ นั้นก็จะแปรเปลี่ยนตามช่วงเวลา อายุตั้งแต่เริ่มสร้าง ความสมบูรณ์ และปลุกเสกจากพระอาจารย์เกจิท่านใด จนไปถึงความถูกชะตาของผู้ครอบครอง และผู้ขอเช่า-บูชาด้วยเช่นกัน สุดท้ายอย่าลืมติดตาม เพจ we korat เพื่อที่จะได้ไม่พลาดบทความ ข่าวสารต่าง ๆ ที่น่าสนใจด้วยนะครับ

แผนที่

ใกล้กับ 7-11 หลังอนุสาวรีย์ย่าโม 

แผนที่

ใกล้กับ 7-11 หลังอนุสาวรีย์ย่าโม

การติดต่อ

ตลาดพระเมืองทอง
42, 50 ถนน จอมพล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ไทย,เมืองนครราชสีมา
ประเภท
ชมรมพระเครื่องตลาดพระเซฟวัน
2986 ถนน มิตรภาพ ตำบล บ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ไทยตลาดเซฟวัน,เมืองนครราชสีมา
ประเภท
ตลาดพระห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าจอมสุรางค์ ชั้น 4
24 ถนน จอมสุรางค์ยาตร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ประเทศไทยห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า ถนนจอมสุรางค์ยาตร์,เมืองนครราชสีมา
ประเภท
ตลาดพระโคราช หัวทะเล
729 10 ถ ซอย ท้าวสุระ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ไทยฟูลมาเก็ต,เมืองนครราชสีมา
ประเภท
ตลาดนัดพระเครื่องตลาดเทิดไท ตาลคู่
1105 ถนน มิตรภาพ ตำบล บ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา
ประเภท