ฟ้าหลังฝน เทอร์มินอล 21 โคราช อ้าแขนต้อนรับ พร้อมคึกคักอีกครั้ง!
  1. ฟ้าหลังฝน เทอร์มินอล 21 โคราช อ้าแขนต้อนรับ พร้อมคึกคักอีกครั้ง!

ฟ้าหลังฝน เทอร์มินอล 21 โคราช อ้าแขนต้อนรับ พร้อมคึกคักอีกครั้ง!

เทอร์มินอล 21 โคราช จัดงาน “รวมดวงใจก้าวไปด้วยกัน #KoratStrongerTogether” เพื่อทำบุญครั้งใหญ่ และสร้างขวัญกำลังใจให้กับทุกคน
writerProfile
20 พ.ค. 2020 · โดย

นับว่าเป็นเรื่องราวสะเทือนขวัญครั้งใหญ่สำหรับสังคมไทย และเป็นโศกนาฏกรรมอันเลวร้ายที่สะเทือนใจพี่น้องชาวโคราชเป็นอย่างมาก สำหรับเหตุการณ์ “กราดยิงโคราช” ที่ทำให้วันหยุดยาวและวันสำคัญทางศาสนา ที่ทุกคนควรได้พักผ่อน มีความสุขกับครอบครัว กลับกลายเป็นฝันร้ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง ทั้งภาพเหตุการณ์ เสียงปืนและเสียงกรีดร้อง ยังคงติดอยู่ในห้วงความคิด สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คงเป็น “กำลังใจ” ที่สามารถช่วยปลอบประโลมได้ดีที่สุด

ห้างสรรพสินค้า เทอร์มินอล 21 โคราช
  ศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช 

และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ในวันนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2563) เป็นวันที่ศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และได้จัดงาน “รวมดวงใจก้าวไปด้วยกัน #KoratStrongerTogether” เพื่อทำพิธีทำบุญตักบาตรครั้งใหญ่ ทำให้มีพี่น้องชาวโคราชจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาที่ Terminal 21 โคราช กันตั้งแต่ช่วงเช้า และนั่งเรียงยาวเพื่อรอตักบาตรในบริเวณชั้น G และชั้น 1 เต็มทั่วทั้งบริเวณ

ด้านในศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช
 หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น
ด้านใน  ศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช ชั้น 1
  พระภิกษุสงฆ์จำนวน 219 รูป
ประชาชนร่วมตักบาตร  ณ ศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช
  ประชาชนร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งในชั้น G และชั้น 1

ส่วนบรรยากาศในโซนอื่น ๆ ของศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช ก็ต้องบอกว่าตอนนี้ผ่านการฟื้นฟูและพร้อมให้บริการเกือบทุกโซน ยกเว้นก็แต่บริเวณ Foodland Supermarket และร้านอาหารถูกและดี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่คาดว่าจะกลับมาเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้ ส่วนบริเวณหน้าศูนย์การค้า มีเต็นท์ของโรงทาน จิตอาสา ที่จะมาบริการอาหารและน้ำให้ฟรี ๆ ซึ่งในบริเวณเดียวกันยังมีจุดวางดอกไม้ เพื่อแสดงความอาลัย และจะจัดตลอดเดือนกุมภาพันธ์

บรรยากาศภายในศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช หลังกลับมาเปิดวันแรก
   บรรยากาศคึกคักตั้งแต่กลับมาเปิดวันแรก 
บริเวณชั้น LG  ศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช
 โซน Foodland Supermarket และร้านอาหารถูกและดี ที่ยังคงปิดให้บริการ
ด้านหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช
 เต็นท์โรงทาน และจิตอาสา ที่นำอาหารและน้ำมาแจกจ่ายฟรี
บรรยากาศด้านหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 โคราช
  บรรยากาศบริเวณหน้าศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 โคราช 

ทั้งนี้ทางศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิต รายละ 100,000 บาท ส่วนผู้ที่มีบุตร จะได้ทุนการศึกษาให้บุตร รายละ 50,000 บาท นอกจากนี้ ทางศูนย์ฯ ยังยกเว้นการเก็บค่าเช่า ค่าบริการ และค่าสาธารณูปโภคตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อเยียวยา ฟื้นฟู สร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกท่าน และยังได้เตรียมพื้นที่ภายในศูนย์ฯ เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาแสดงความไว้อาลัยให้แก่ผู้สูญเสีย ส่งต่อกำลังใจ ในบริเวณชั้น G Terminal 21 โคราช รวมถึงศูนย์การค้าเทอร์มินอล สาขาอื่น ๆ ก็มีจุดให้ร่วมลงนามไว้อาลัยด้วยเช่นกัน

จุดแสดงความอาลัย บริเวณชั้น Gศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช
  สามารถมารับดอกไม้เพื่อแสดงความอาลัยได้บริเวณชั้น G
บรรยากาศชั้น G ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช
จุดวางดอกไม้ และกระดานสำหรับเขียนแสดงความอาลัยให้กับผู้ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์กราดยิงโคราช
บรรยากาศภายใน ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช
   บริเวณเยียวยาจิตใจ ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต จากหน่วยงานรัฐและเอกชน

ในฐานะที่ผู้เขียนเกิดและเติบโตที่โคราช คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์นี้สร้างความโศกเศร้า สะเทือนขวัญอย่างสุดหัวใจ และคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่น้องชาวโคราชจะเข้มแข็ง ก้าวเดินต่อไปได้ในเร็ววัน ท้ายที่สุด อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรร่วมมือกัน เพื่อหาทางรับมือสร้างมาตรการที่เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุร้ายนี้เกิดขึ้นกับใครได้อีก เพื่อน ๆ สามารถติดตามบทความดี ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในโคราชที่เพจ we korat ค่ะ 

    

แผนที่

static-map