[รีวิว] กฤตเครปโตเกียวโรลยัก ร้านโตเกียวให้เยอะใส่ใจเหมือนคนในครอบครัว
  1. [รีวิว] กฤตเครปโตเกียวโรลยัก ร้านโตเกียวให้เยอะใส่ใจเหมือนคนในครอบครัว

[รีวิว] กฤตเครปโตเกียวโรลยัก ร้านโตเกียวให้เยอะใส่ใจเหมือนคนในครอบครัว

กฤตเครปโตเกียวโรลยัก ร้านโตเกียวในตำนานย่านศาลายา ที่ถูกกล่าวกันว่าคุ้มค่าเกินราคา ชิ้นใหญ่ เครื่องแน่น มีกว่า 100 เมนูให้เลือกกินได้อย่างจุใจในราคาประหยัด
writerProfile
7 ธ.ค. 2020 · โดย

ศาลายาเป็นย่านที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอาหารสตรีทฟู้ดมายาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ถือว่าอุดมไปด้วยของกินสุดฟินในราคาประหยัดมากมาย และวันนี้ก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับร้านเครปและขนมโตเกียวในตำนานที่เปิดให้บริการมากว่า 5 ปี ในชื่อ “P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก” นั่นเอง

เจ้าของร้านกฤติเครปโตเกียวโรลยัก
“พี่กฤต” กฤตปภา นันทภิชัย เจ้าของร้าน P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก

ภายใต้บรรยากาศเย็นย่ำที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมาย จุดหมายปลายทางของเราในวันนี้อยู่ที่ตลาดหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล (ประตู 4) ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านเครปอันโด่งดังในโลกโซเชียลที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในร้านที่มีเมนูให้ลูกค้าได้เลือกมากมายกว่า 100 รายการจนขึ้นกระดานแทบไม่หมด มิหนำซ้ำยังขึ้นชื่อในเรื่องความคุ้มค่า ราคาประหยัด ชิ้นใหญ่ ให้เยอะ และเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ จนลูกค้าหลายคนยอมขับรถมาไกลจากกรุงเทพฯเพื่อลิ้มลองเมนูต่าง ๆ ร้าน  P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก กันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

บรรยากาศหน้าร้านกฤตโตเกียวโรลยัก
บรรยากาศหน้าร้านยามเย็น

ร้าน P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก ก่อตั้งโดย “พี่กฤต” กฤตปภา นันทภิชัย ผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงค้าขายอาหารหน้ามหาวิทยาลัยมหิดลมาหลายปี โดยระยะแรกเริ่มจากการขายแซนด์วิชและไส้กรอกอีสาน ก่อนจะมีล็อกว่างให้เช่า ทำให้พี่กฤตต้องตัดสินใจพลิกโฉมร้านครั้งใหญ่เพื่อให้สอดคล้องกับสิ่งที่จะขาย และสุดท้ายหวยก็มาออกที่ เครปและขนมโตเกียว เนื่องจากเธอมองว่าขนมทั้งสองอย่างนี้มีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกับแซนด์วิช ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนราคาวัตถุดิบไปได้มาก และทำให้เธอสามารถโฟกัสไปที่คุณภาพของสินค้าได้อีกด้วย

เครปร้านกฤตเครปโตเกียวโรลยัก
ชิ้นใหญ่ ให้เยอะ 
โตเกียวร้านกฤตเครปโตเกียวโรลยัก
แป้งสูตรพิเศษหนา นุ่ม กำลังดี

ด้วยเหตุผลดังที่กล่าวมานี้ทำให้ร้าน P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก มีเมนูมากมายกว่า 100 ชนิดให้ลูกค้าได้เลือกตามอัธยาศัย หากใครชอบลองเมนูใหม่ ๆ หรืออยากทำอะไรให้เป็น Signature ไม่ซ้ำใครพี่กฤตก็สามารถจัดให้ได้เช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะออกนอกเรื่องไปไกลจนหาทางกลับฝั่งไม่ได้ เราวกกลับมาดูเมนูยอดฮิต 3 อันดับที่ใครมาก็ต้องสั่งกันบ้างว่าจะมีรูปร่างหน้าตาแบบไหน ถูกใจกันหรือเปล่า

เครปกุ้งร้านกฤตเครปโตเกียวโรลยัก
เครปกุ้งไซซ์ใหญ่ สะใจคนรักอาหารทะเล
เมนูกุ้งชีส ร้านกฤตเครปโตเกียวโรลยัก
เครปกุ้งชีสเยิ้ม ๆ ทำเอาแทบเคลิ้มเลยทีเดียว

เริ่มต้นที่เมนูแรกที่ถือว่าเป็นขวัญใจชาวมหิดลนั่นก็คือ เมนูเครปกุ้งชีส (70 บาท) เนื้อแน่น รสชาติกลมกล่อม ราดด้วยซอสพริกและมายองเนส ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินซีซาร์สลัดรสชาติยอดเยี่ยม กับมอสซาเรลลาชีสเหนียวหนึบกำลังดี แถมยังมีกุ้งทอดไซซ์ใหญ่มาเติมเต็มความฟินกันแบบสุด ๆ ไปเลย

เมนูพิซซ่ารวม ร้านกฤตเครปโตเกียวโรลยัก
เมนูพิซซ่ารวม ชิ้นใหญ่ไซซ์ยักษ์ กินกันให้จุกไปข้าง

ในระหว่างที่บรรยากาศความฟินของเมนูแรกยังไม่ทันจางหาย เมนูไฮไลต์ชิ้นต่อไปของร้านก็ถูกเสิร์ฟถึงมือทันที นั่นก็คือ เมนูพิซซ่ารวม (ราคา 110 บาท) ชิ้นใหญ่ ไซซ์ยักษ์ ซึ่งเป็นกาารนำเอาแป้งเครปหนานุ่มกำลังดี ทาด้วยซอสพิซซ่าสูตรพิเศษ จากนั้นท็อปด้วยแฮม เบคอน ไส้กรอกเน้น ๆ ตามด้วยมอสซาเรลลาชีสแบบจุใจ ปิดท้ายด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส ให้ความรู้สึกเสมือนได้กินพิซซ่าตามห้างในราคาที่ถูกกว่ากันมาก ถือเป็นอีกเมนูที่ควรค่าต่อการลิ้มลองสักครั้งในชีวิตหากมีโอกาสมาที่ร้าน P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก

เครปฝอยทอง ร้านกฤตเครปโตเกียวโรลยัก
เครปฝอยทองจะราดมายองเนสก็ดี หรือรองพื้นด้วยนูเทลล่าก็ได้

ปิดท้ายกันด้วยเมนูน้องใหม่ที่พี่กฤตการันตีเลยว่ามีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน นั่นก็คือ เมนูเครปฝอยทองมายองเนส ในราคาเพียง 50 บาท ซึ่งพี่กฤตบอกว่ามันคือการนำของหวานมาทำอาหารคาวได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบความหอมของฝอยทองแต่ต้องการลดความหวานเลี่ยนของขนมไทยชนิดนี้ลงมาสักหน่อย ต้องบอกเลยว่าลงตัวแบบเหลือเชื่อ

ชีสร้านกฤติเครปโตเกียวโรลยัก
ชีสยืด ให้เยอะ สะใจ กำไรคือรอยยิ้ม

หลังจากที่ได้นั่งเฝ้ามองร้านเครปเล็ก ๆ แห่งนี้ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ มาสักพักหนึ่ง เราก็พบว่าสิ่งที่ทำให้ร้าน P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก แตกต่างและฉีกไปจากร้านสตรีทฟู้ดอื่น ๆ อย่างชัดเจนก็คือ การดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว โดยไม่กลัวขาดทุน คือกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนสามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างเหนียวแน่น จนสามารถฝ่าฟันวิกฤตต่าง ๆ จนกลายมาเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของร้านอาหารในย่านศาลายามาตลอดช่วงระยะเวลาหลายปี และด้วยความที่ร้าน P.กฤตเครปโตเกียวโรลยัก มีความต้องการสื่อสารกับลูกค้าที่มากินหน้าร้านอย่างเดียวเท่านั้น จึงไม่รับออร์เดอร์ทางโทรศัพท์ในทุกกรณี หากใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ก็สามารถแวะเวียนมาชิมขนมเครปและโตเกียวหน้าต่าง ๆ ได้ โดยร้านจะเปิดให้บริการโดยประมาณตั้งแต่ 15.00-22.00 น. หรือหากของหมดเมื่อไรก็อาจมีการเลื่อนเวลาปิดให้เร็วขึ้น ในส่วนของคนที่สนใจอยากลองแต่ไม่สะดวกมาใช้บริการที่หน้าร้าน ก็สามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN ได้ ที่นี่ ที่เดียว

การเดินทาง

หากมุ่งตรงมาจากถนนพุทธมณฑลสาย 4 ร้านจะตั้งอยู่ในตลาดหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ตรงข้ามกับประตูทางเข้าที่ 4 จุดสังเกตคือหากมองมาจากฝั่งตรงข้ามก่อนยูเทิร์นหอนาฬิกา จะเห็นป้ายร้านถ่ายรูป Sweet Home กับร้านก๋วยเตี๋ยวปลาง้วน ซึ่งร้าน P.กฤตโตเกียวโรลยัก จะอยู่ระหว่างทั้งสองร้านพอดิบพอดี

เมนูห้ามพลาด

พิซซ่ารวม, เครปกุ้งชีส, เครปฝอยทองราดมายองเนส

แผนที่

อยู่ฝั่งตรงข้ามม.มหิดลศาลายา แถวๆร้านง้วนลูกชิ้นปลา
static-map

การติดต่อ