[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวกฤษณา ลูกชิ้นปลาไร้แป้งทำเอง! ของดีสวนรื่น
  1. [รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวกฤษณา ลูกชิ้นปลาไร้แป้งทำเอง! ของดีสวนรื่น

[รีวิว] ร้านก๋วยเตี๋ยวกฤษณา ลูกชิ้นปลาไร้แป้งทำเอง! ของดีสวนรื่น

“ก๋วยเตี๋ยวกฤษณา” ร้านเด็ดประจำย่านสวนรื่น ลูกชิ้นปลาทำเอง เนื้อแน่นไร้แป้ง ขวัญใจลูกค้ามานานจากรุ่นสู่รุ่นกว่า 50 ปี
writerProfile
19 ก.พ. 2021 · โดย

ใครที่ได้ผ่านไปผ่านมาแถวสวนรื่นคงไม่พลาดกับร้าน “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา” เป็นร้านเก่าแก่ย่านสวนรื่น อยู่ไม่ไกลจากราชวัตรและศรีย่าน ความพิเศษเลยคือลูกชิ้นปลาทำเองทุกขั้นตอน เนื้อปลาแท้แน่น ๆ ไร้แป้ง แถมไม่มีกลิ่นคาว สะอาดแน่นอน พอมากินพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงมาถูกปาก ไม่แปลกใจที่ลูกค้าจะติดอกติดใจจนต้องกลับไปซ้ำกันทุกรอบ ซึ่งร้านได้เปิดมามากว่า 50 ปีแล้ว ปัจจุบันเปลี่ยนจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี มาตรฐานของรสชาติและความสดใหม่ของลูกชิ้นก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวกฤษณา
บริเวณหน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา
(รูปภาพโดยคุณ callmeott)

“ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ร้านหนึ่งที่ติดใจในรสชาติที่ปรุงเข้มข้น มีมาตรฐานเดิมไม่เปลี่ยนแปลง “เส้นปลาต้มยำ” (ราคา 50 บาท) เส้นปลาเรียวบางขนาดก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก สั่งแทนเส้น พร้อมใส่ลูกชิ้นปลากลมและลูกชิ้นกุ้งที่ชื่นชอบของร้านนี้ บอกได้ว่ากินเกลี้ยงทั้งชาม

“ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นรวมน้ำ” (ราคา 50 บาท) รสดีทีเดียว เกี๊ยวปลาของร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่นที่เป็นตัวเล็ก ๆ ไส้ด้านในเป็นหมู เคี้ยวแล้วหนึบ ๆ นุ่ม ลูกชิ้นปลาก็เนื้อแน่น น้ำจิ้มก็เผ็ดกำลังดี ไม่มีอะไรคาวเลย นอกจากนี้ยังมี "หนังปลากรอบ" (ราคา 50 บาท) รสจะออกหวานนิด ๆ กินคู่กับก๋วยเตี๋ยวเข้ากันดีเลย ” (รีวิวโดยคุณ AngryWaffle)

เส้นปลาต้มยำ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา
เส้นปลาต้มยำ เครื่องแน่นสุด ๆ
(รูปภาพโดยคุณ AngryWaffle)
หนังปลากรอบ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา
หนังปลากรอบ จะกินเล่นหรือกินคู่กับก๋วยเตี๋ยวก็ได้
(รูปภาพโดยคุณ AngryWaffle)

“ลูกชิ้นปลาร้านนี้มีหลายแบบมาก “รวมมิตรลูกชิ้นลวกจิ้ม” (ราคา 90 บาท และ 100 บาท) เขาการันตีว่าลูกชิ้นไม่ใส่แป้ง ชิมแล้วก็เนื้อเด้ง ๆ ชอบตรงที่มีลูกชิ้นหลายแบบใน 1 ชาม ทีเด็ดของร้านนี้คือ “เส้นปลา” รีดมาได้บางเฉียบ แถบมีรสสัมผัสแบบหยุ่น ๆ เหมือนปีกเกี๊ยวปลา แนะนำให้กินแบบแห้งจะฟินมาก ซึ่งที่ร้านมีใครอยากซื้อกลับก็ได้ เพราะมีขายลูกชิ้นปลาใส่แพ็คสุญญากาศด้วย น่าจะเก็บได้นานกว่าปกติ” (รีวิวโดยคุณ Pook-Lollipops26)

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นรวมน้ำ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นรวมน้ำ ไม่ว่าจะกินกับเส้นไหนก็ฟิน
(รูปภาพโดยคุณ AngryWaffle)
ลูกชิ้นปลารวมมิตร  ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา
ลูกชิ้นปลารวมมิตร มีลูกชิ้นหลากหลายรูปแบบ
(รูปภาพโดยคุณ Muummy)

ใครที่อยากลองว่าเส้นปลาแท้ ๆ รสชาติเป็นอย่างไร สามารถมาชิมกันได้ที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวกฤษณา สวนรื่น เพราะลูกชิ้นที่นี่เขาไม่มีแป้ง สะอาด นุ่มเด้ง ที่ลองแล้วจะติดใจแน่นอน ร้านอยู่ติดริมถนนสุโขทัยเลย อาจหาที่จอดรถยาก แต่สามารถจอดข้าง ๆ ร้านได้ เดินประมาณ 100 เมตร ถ้าเป็นช่วงกลางวันอาจจะต้องรอคิวสักพัก แต่ที่นี่เขาทำเร็วและชำนาญมาก ๆ ส่วนใครที่อยากซื้อกลับบ้านไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือลูกชิ้นปลาที่เป็นแพ็ค ๆ ก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ที่นี่

เมนูห้ามพลาด

เส้นปลาต้มยำ, ลูกชิ้นปลารวมมิตร

แผนที่

ใกล้สี่แยกสวนรื่น ติดกับสภาการศึกษา
static-map

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากฤษณา สวนรื่น
Phone number : 022410265,0826848586,0858066665
117/5, สุโขทัย ดุสิต ดุสิต กรุงเทพมหานคร,ดุสิต