ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน ภูเก็ต รวมทุกเมนูเด็ด ขวัญใจคนกะทู้!
  1. ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน ภูเก็ต รวมทุกเมนูเด็ด ขวัญใจคนกะทู้!

ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน ภูเก็ต รวมทุกเมนูเด็ด ขวัญใจคนกะทู้!

รสชาติแบบฉบับภูเก็ต ที่ใครไม่อยากพลาดร้านเด็ดภูเก็ตต้องไปกินให้ได้กับ ร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต ร้านอาหารขวัญใจคนกะทู้!
writerProfile
10 ก.ค. 2019 · โดย

“สั่งเลยเด็ดทุกเมนู” คำนี้ใช้ได้จริง ๆ ค่ะ กับร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต ร้านเด็ดย่านกะทู้ ที่ถามใครก็รู้จัก ร้านอาหารตามสั่งเล็ก ๆ ที่เปิดมาได้เกือบ 4 ปี แต่เรื่องรสชาติเรียกได้ว่าเป็นที่สุดของที่สุดบะหมี่ฮกเกี้ยนกันเลยทีเดียว เพราะรสชาติและวิธีการทำที่ถูกส่งต่อแบบรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวของคนกะทู้แบบดั้งเดิม จนตอนนี้กลายเป็นร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่เป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คนไปแล้วค่ะ

ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
บรรยากาศหน้าร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต

ร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้ากะทู้ ขับรถมาจากเทศบาลเมืองกะทู้ ร้านจะอยู่ทางซ้ายก่อนถึงศาลเจ้ากะทู้ประมาณ 300 เมตร บรรยากาศร้านสบาย ๆ ด้านข้างของร้านจะมีซิกเนเจอร์เป็นรูปกราฟฟิตีเด็กผู้หญิงชุดสีแดงกำลังซูดเส้นหมี่ เป็นจุดถ่ายรูปที่ใครมาย่านกะทู้ก็ต้องแวะถ่ายรูปเช็กอินกันอยู่บ่อย ๆ

ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
กราฟฟิตีเด็กผู้หญิงชุดสีแดง
ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
โกวัส (เจ้าของร้าน)

ต้องบอกว่าเมนูของร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต มีให้เลือกเยอะจริง ๆ ค่ะ ตั้งแต่อาหารตามสั่งธรรมดา ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองภูเก็ต และเมนูที่โดดเด่นที่ใครไปใครมาก็ต้องสั่งลิ้มลองรสชาติกันก็คือ “หมี่ผัดฮกเกี้ยน” (ธรรมดา 50 บาท / ใส่ไข่ 60 บาท) เส้นหมี่สดใหม่มีความมันและเค็มแบบกำลังดี ผัดด้วยไฟแรง ได้กลิ่นหอมแบบเฉพาะตัว ในชามนี้นอกจากจะมีเส้นหมี่เป็นหลักแล้ว ยังมีวัตถุดิบอื่น ๆ อย่างเช่น กุ้ง, หอยติบ, ปลาหมึก, หมู, ลูกชิ้นปลาภูเก็ต (อ๋วย) คุ้มค่าทั้งรสชาติและปริมาณกันเลยค่ะ

ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
มาร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต ก็ต้องสั่งบะหมี่ฮกเกี้ยน

หรือใครอยากจะลองสั่งเป็นเมนู “หมี่หุ้นหมี่ผัดฮกเกี้ยน” (ธรรมดา 50 บาท / ใส่ไข่ 60 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน เส้นหมี่ผัดรวมกับเส้นหมี่หุ้น แนะนำว่าสั่งให้มีน้ำขลุกขลิกเล็กน้อย ได้ความชุ่มฉ่ำของเส้น ที่ได้ลองแล้วจะติดใจ วิธีสั่งก็ไม่ยาก สั่งไปเลยว่า หมี่หุ้นหมี่ หมี่ผัดเปียก ๆ รับรองว่าฟินแน่นอนจ้า

ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
หมี่หุ้นหมี่ผัดฮกเกี้ยน
ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
หมี่ผัดฮกเกี้ยน

นอกจากเมนูบะหมี่ฮกเกี้ยนที่เด็ดแล้ว ร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มรสกันอีกเพียบ เริ่มกันที่ “ไก่แป๊ะซะ” (ราคา 150 บาท) ไก่เนื้อแน่นหอมกลิ่นเต้าเจี้ยว ด้านล่างเนื้อไก่รองด้วยผักบุ้งผัดแบบกรอบ ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มภูเก็ตที่ได้กลิ่นและรสชาติของมะขาม อีกเมนูห้ามพลาด “เอี่ยมต้อคั่วเกลือ” (ราคา 150 บาท) เนื้อหมูส่วนโคนขาที่ติดกับหน้าท้องที่ในหมู 1 ตัว จะมีแค่ 2 ชิ้น เท่านั้น คั่วเกลือมาแบบฉ่ำ ๆ ไม่แห้ง กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด งานนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
ร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต มีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มรสกันอีกเพียบ
ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
ไก่แป๊ะซะ
ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน
เอี่ยมต้อคั่วเกลือ

ใครมีโอกาสผ่านไปย่านกะทู้ก็สามารถแวะลิ้มลองเมนูเด็ดต่าง ๆ ของร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต กันได้เลย ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 - 20:30 น. และใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ >> www.wongnai.com/download ได้เลย และยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง 

ร้าน “ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน” ภูเก็ต อยู่ใกล้กับศาลเจ้ากะทู้ ขับรถมาจากเทศบาลเมืองกะทู้ ร้านจะอยู่ซ้ายก่อนถึงศาลเจ้ากะทู้ประมาณ 300 เมตร

เมนูห้ามพลาด

หมี่ผัดฮกเกี้ยน, หมี่หุ้นหมี่ผัดฮกเกี้ยน, ไก่แป๊ะซะ, เอี่ยมต้อคั่วเกลือ

แผนที่

ร้านอยู่ซ้ายก่อนถึงศาลเจ้ากะทู้ (ขับมาจากเทศบาลกะทู้)

การติดต่อ