“ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู” ร้านก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวเครื่องแน่นทีรสชาติเด็ด
  1. “ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู” ร้านก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวเครื่องแน่นทีรสชาติเด็ด

“ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู” ร้านก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวเครื่องแน่นทีรสชาติเด็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูที่เปิดได้ไม่นานแต่รสชาติจัดจ้าน เพราะผ่านการคิดค้นสูตรมาอย่างยาวนาน และผสมผสานความชอบของตัวเองลงไปจนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
writerProfile
8 มิ.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู เกิดจากการที่คุณจี (เจ้าของร้าน) ว่างงานเลยหันมาทำตามความชอบของตัวเองด้วยการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำขาย ใช้เวลาอย่างยาวนานในการตระเวนกินก๋วยเตี๋ยวทั่งกรุงเทพเพื่อตามหาสิ่งที่ร้านอื่นไม่มี จนกลายมาเป็น ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูทุกวันนี้
  • จุดเด่นของทางร้านคือ “เกี๊ยวตัวใหญ่” ที่มีทั้งแบบทอดและแบบต้ม ไส้รสเด็ดแถมยัดมาแน่นเต็มคำ
  • อยากกินต้องลอง สะดวกสบายเพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่
ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
ต้มยำหมูเน้น ๆ ปิดเส้นแทบมิด

ตรอกโรงหมูที่เต็มไปด้วยร้านระดับตำนาน แต่ก็แอบมีร้านน้องใหม่ ที่รสชาติเร้าใจไม่น้อยอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู” ที่ครั้งแรกที่เรากินบอกตรง ๆ ภาพแรกที่เรานึกคืออากงรุ่นใหญ่ที่มากฝีมือ และเก๋าด้วยประสบการณ์ เพราะรสชาติอยู่ในเกณฑ์ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! ซึ่งตอนนี้เขาเตรียมเปิดให้นั่งกินที่ร้านได้ในวันที่ 15 พค. นี้แล้ว

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
เกี๊ยวทอดใหม่ ๆ ตัวใหญ่ไส้แน่นทุกตัว

“เราทำตามที่รัฐบอกเลย คือจัดโต๊ะห่าง 1.5 เมตรครึ่ง และมีฉากกั้นพลาสติก ทำให้โต๊ะนึงก็จะนั่งได้ 2 คน มีเจลแอลกอฮอล์ให้ และพนักงานที่ร้านก็สวมหน้ากากอนามัยและหมวกคลุมผม และถ้ามีของอะไรมาส่ง พี่ก็จะพ่นสเปรย์ทำความสะอาดก่อนเอาเข้าร้าน และทุกสัปดาห์ก็มี Big Cleaning ขัดถูล้างพื้น ทำความสะอาดครั้งใหญ่เสมอเลยค่ะ” คุณจี-คุณวีรินท์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เล่าให้เราฟังถึงขั้นตอนต่าง ๆ ที่จัดทำไว้เพื่อเตรียมเปิดให้นั่งกินที่ร้าน

คุณจีคือสาวรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยไฟและแพชชั่นในการทำอาหาร ผู้นำเรื่องเกี๊ยวหมูตัวใหญ่ ไส้แน่น ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่ปี ก็สามารถขยายสาขาไปได้กว่า 10 สาขา จุดเริ่มต้นของการลงสนามร้านอาหารของสาวสุดจี๊ดคนนี้คืออะไรกันนะ

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
คุณจี เจ้าของร้านสุดจี๊ดที่คิดค้นสูตรเองทั้งหมด

“ตอนนั้นเราว่างงาน และรู้สึกว่าอยากทำอะไรที่ตัวเองรักจริง ๆ ที่ตัวเองทำแล้วจะมีความสุขกับมันมาก ๆ เราชอบกิน และที่ชอบที่สุดคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เราเลยอยากทำขาย ตอนคิดสูตรเราก็ทำแบบที่เราชอบ แบบที่เราอยากกินแล้วหากินไม่ได้ อยากให้รสชาติมันลงตัวกับคนทุกกลุ่มมากที่สุดแบบไม่ต้องปรุง เราตระเวนกินก๋วยเตี๋ยวทั่วกรุงเทพฯ เลย ลองผิดลองถูกกว่าจะออกมาขายจนกลายเป็นที่รู้จัก ปากต่อปากในวันนี้เราเลยคิดว่าบ้างเรื่องร้ายเกิดขึ้นเพื่อให้เราเจอทางที่ดีกว่าก็ได้”

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
ปรุงใหม่ทุกจานแซ่บ ๆ ถึงเครื่อง

เพราะการเริ่มทางเส้นใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายในยุคที่ร้านอาหารมากมาย แต่ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมูกลับขยายสาขาได้มากกว่า 10 สาขา

“คืออย่างที่บอกว่าเราทุ่มเทกับตรงนี้มาก เรามีความสุขที่จะตื่นมาคิด ตื่นมาทำก๋วยเตี๋ยว เราไม่เหนื่อยเลยที่จะทำร้านนี้ขึ้น แล้วเราทำทุกอย่างเต็มที่ ให้เครื่องเยอะมาก หมูเป็นหมู เพราะเราเชื่อว่ารสชาติมันเป็นตัวบอกความตั้งใจของเรามากกว่าที่เราจะไปบอกใครต่อใครว่าของเราอร่อยนะ คือถ้าลองก็จะรู้ว่าเราให้เครื่องแน่นจริง ๆ”

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
ออกมาจากความตั้งใจทุกจาน

และถ้าถามถึงจุดเด่นของร้านนี้ก็คงหนีไม่พ้นเกี๊ยวตัวอ้วนที่ไส้แทบจะทะลัก ก็จริงอยู่ว่าประเทศไทยเดินไปทางไหนก็เจอร้านที่ขายเกี๊ยว แต่ “เกี๊ยว” (50 บาท) ของที่นี่นั้นถ้าเมื่อใดที่ท่านได้กินตอนกรอบสุดใจ สัมผัสรสชาติของหมูที่ถูกปรุงอย่างพิธีพิถันแล้วละก็ บอกเลยว่า มีสั่งกลับบ้านแน่ ๆ เพราะรสชาติกลมกล่อม หมูมีความนุ่ม เด้งเล็ก ๆ กัดไปคำไหนก็ฟินสะใจกับไส้หมู ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกทั้งแบบทอดและแบบต้ม

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
ไส้เกี๊ยวแน่น ๆ ทีเด็ดของทางร้าน

ส่วนเมนูขึ้นชื่อของทางร้านคงหนีไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” (50 บาท) โดยวันนี้เราสั่งเป็น “หมี่เหลืองต้มยำ” (50 บาท) ที่รักมาก ๆ คือเส้นของที่นี่เป็นเส้นบะหมี่แบน ทำให้กินแล้วได้รสบะหมี่ไข่เต็มที่ ดูดซู้ดได้รสชาติที่ดี และที่สำคัญคือตักไปคำไหนก็เจอหมูสับท้วม ๆ ไม่มีอาการเส้นหมดก่อนหมูแน่ ๆ รสชาติก็ครบรส เปรี้ยว หวาน เผ็ด แบบไม่ต้องปรุง

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
ตำยำแบบนี้ที่ตามหา
ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
เกี๊ยวแบบต้มก็มีน้า
ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู
เส้นหมูเน้น ๆ ไม่มีแป้ง

พูดมาขนาดนี้ก็ต้องมีหิว ๆ กันบ้าง บอกเลยว่าใครที่ไม่เคยลอง ต้องโดนสักครั้ง และเตรียมแซ่บได้เลยนะ เพราะคุณจีจะเปิดให้นั่งกินที่ร้านได้ในวันที่ 15 พค. นี้ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุกร 1 หรือโทรได้ที่เบอร์ 082-826-6639 และถ้าหากไม่สะดวกไปแต่ใจรักอยากจะกิน สะดวกสบายด้วยการสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ เกี๊ยวหมูอวบอ้วนรอท่านอยู่

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่นี่

เมนูห้ามพลาด

หมี่เหลืองต้มยำเพิ่มเกี๊ยว

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู สาขาสุกร
Phone number : 0828266639
ซอย สุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม., ตลาดน้อย, เขตสัมพันธวงศ์, กรุงเทพมหานคร 10100,สัมพันธวงศ์