[รีวิว]  ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าวังไกลฯ ของดีหัวหิน
  1. [รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าวังไกลฯ ของดีหัวหิน

[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าวังไกลฯ ของดีหัวหิน

ได้ร้านเด็ดจากเจ้าถิ่นที่หัวหิน ว่าถ้ามาถึงนี่แล้ว ต้องไปลอง “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง” ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูหน้าวังไกลฯ ที่รสชาติแสบแซ่บถึงใจ!
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

หยุดยาวแบบนี้ หนีไปเที่ยวทะเลใกล้ ๆ อย่างหัวหินสักวันสองวันให้ชื่นหัวใจคงดีไม่น้อย แต่นอกจากคาเฟ่สวย ๆ ร้านอาหารชิค ๆ แล้ว หัวหินยังมีร้านเด็ดที่ต้องไปลองเช็กอินกินให้พุงกาง เพราะเจ้าถิ่งต่างยืนยันว่ารถชาติปังแน่นอน อย่าง “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง” ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บถึงใจ ถ้าผ่านไปไม่ควรพลาด

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง
หน้าร้านบ้าน ๆ แต่ซ่อนรสจัดจ้านไว้ด้านใน รูปโดยคุณ Boss

“มาหัวหินนับครั้งไม่ถ้วนครับ ลองมาแล้วไม่รู้กี่ร้านก็ขับรถวนหาอะไรกินไปเรื่อย เห็นร้านนี้คนเยอะดีเลยลองแวะดูครับ ร้านนี้อยู่หน้าวังครับ มองเห็นชัดเจนเลยครับ วันที่ผมไปเป็นวันอาทิตย์ช่วงสาย ๆ ครับ คนกำลังแน่นร้านเลย

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง
สองรุ่นใหญ่จัดให้เด็ด ๆ  รูปภาพโดยคุณ hungry monster
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง
เครื่องแน่น ๆ รูปโดยคุณ Khun_Aom

ร้านนี้ก็ขายอาหารตามชื่อเลยครับ เป็น "ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง" รสชาติโดยรวมสำหรับต้มยำไม่ว่าจะแห้งหรือน้ำ จะออกหวาน ๆ นิดหนึ่งครับ ในทุกชามจะโรยเกี้ยวกรอบชิ้นเล็ก ๆ ให้ด้วยครับ กินไปกรุบ ๆ อร่อยดีครับ ร้านนี้ถึงจะออกหวานไปนิดแต่ผมก็ว่าอร่อยดีนะครับ หรือใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวก็มีต้มเลือดหมูขายด้วยนะครับ ฝากท้องได้เป็นมื้อง่าย ๆ สบายเลยครับ ราคาก็มาตรฐานก๋วยเตี๋ยวทั่วไปครับ ธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาทครับ” (รีวิวโดยคุณ Deaw' Danai Sup')

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง
ต้มยำแท้ รูปโดยคุณ Surachai pongsawad

“ต้องบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวร้านนี้รสจัดและกลมกล่อมมากครับ ไม่ได้หมายความว่าเผ็ดมากนะครับ ที่ว่ารสจัดคือ รสชาติชัดเจนมากครับ รสเปรี้ยวก็เปรี้ยวถึงใจกำลังดี หวานก็ออกรสออกชาติกำลังดี เค็มก็เค็มกำลังอร่อย คือทางร้านปรุงมาครบรส ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็สะใจครับ ติดตรงชามเล็กไปหน่อยครับ แต่ก็ดีเหมือนกันเพราะจะได้ลองกินหลาย ๆ แบบนะครับ

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง
ต้มยำแซ่บ ตำลึงหวาน เข้ากันสุด ๆ  รูปโดยคุณ bunnypolyiam

โดยรวม ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อร่อย รสจัด กลมกล่อมครับ มาหัวหินครั้งหน้าจะต้องมาแวะกินอีกแน่นอนครับ ใครที่ยังไม่เคยลอง ใครหาร้านอาหารหัวหิน มีโอกาสมาลองแวะกินดูนะ” (รีวิวโดยคุณ PSXU) 

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

แผนที่

ตรงข้ามพระราชวังไกลกังวล

การติดต่อ