[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวนางงาม ร้านก๋วยเตี๋ยวทำบะหมี่ ตำนาน 80 ปี คู่ราชบุรี
  1. [รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวนางงาม ร้านก๋วยเตี๋ยวทำบะหมี่ ตำนาน 80 ปี คู่ราชบุรี

[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวนางงาม ร้านก๋วยเตี๋ยวทำบะหมี่ ตำนาน 80 ปี คู่ราชบุรี

วันหยุดยาว ๆ แบบนี้อย่ามองข้ามเมืองทางผ่านอย่างราชบุรี เพราะที่นี่มีร้านก๋วยเตี๋ยวดี และเด็ดซ่อนอยู่มากมาย วันนี้เราขอแนะนำ “ก๋วยเตี๋ยวนางงาม” ชามเด็ด
writerProfile
1 ก.ย. 2020 · โดย

วันหยุดยาว ๆ แบบนี้หลายต่อหลายคนคงพร้อมเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกันอย่างยาวนาน ราชบุรีคืออีกทางผ่านที่ไปสู่เส้นทางหลักต่าง ๆ และนอกจากโอ่งแล้ว ต้องบอกเลยว่าบ้านโป่งยังแอบซ่อนร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไหว้สวย รวยน้ำใจ ขายในราคาเป็นมิตร รสชาติพิชิตใจใครต่อใครที่ไปกินอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวนางงาม” ตำนานกว่า 80 ปี ที่อยู่คู่บ้านโป่งมา แม้จะอยู่ในเส้นเมืองทางผ่าน แต่ถ้าพลาดแล้วเป็นต้องเสียใจ!

ก๋วยเตี๋ยวนางงาม
รุ่นแม่ที่เป็นตำนานก๋วยเตี๋ยวนางงาม รูปโดยคุณ Irin Bunkanwisit
ก๋วยเตี๋ยวนางงาม
สืบทอดส่งต่อสูตรเด็ดให้กับรุ่นลูก รูปโดยคุณ Tori
ก๋วยเตี๋ยวนางงาม
หมูเด้งทุบและสาหร่ายอันเป็นเอกลักษณ์ รูปโดยคุณ  idea

“ก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้คือร้านดังแห่งเมืองบ้านโป่ง เพื่อนแนะนำว่าที่ไม่ควรพลาดคือ บะหมี่เพราะร้านทำบะหมี่เอง ไปตอนร้านเพิ่งเปิดคนยังไม่เยอะ เมนูที่สั่งคือ “บะหมี่น้ำหมูแดงหมูทุบ” (30 บาท) หลายคนอาจจะงงว่าหมูทุบคืออะไร มันก็คือหมูเด้งนั่นเองที่เอาหมูบดไปตำในครก อาหารมาถึงไม่รอช้าลองชิมน้ำซุปก่อนรสชาติกลมกล่อม พอชิมซุบแล้วก็จัดการทีละอย่างว่าอะไรอร่อย ที่ชอบมากคือเส้นบะหมี่ลื่นคอและหอมไข่ ที่ชอบถัดมาคือหมูแดง ส่วนหมูทุบรสสัมผัสผมว่ามันคล้ายกินลูกชิ้นแต่ก็อร่อยกว่าหมูเด้งในกรุงเทพฯ หลายร้านซึ่งมีแต่แป้งมากกว่าหมู สรุปว่าชอบบะหมี่ร้านนี้ราคาไม่แพงรสชาติดีด้วยถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะลองเมนูอื่น” (รีวิวโดยคุณ ณัฐวุฒิ)

ก๋วยเตี๋ยวนางงาม
บะหมี่ทำเอง นุ่มลื่นคอ รูปโดยคุณ ปอบ
ก๋วยเตี๋ยวนางงาม
หมูแดงก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน รูปโดยคุณ hungry monster

“แม่ค้าอัธยาศัยดีเยี่ยม แถมมีลูกมือชื่อเก๋ชื่อ "คุณมาริโอ้" และ "คุณสุดา"แม่ค้าสวยสมคำร่ำลือ รสชาติก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก หมูแดงหวานนุ่ม หมูทุบหนึบ ๆ อร่อยม๊าก “บะหมี่เกี๊ยวแห้ง” ( 40บาท) อิ่มอร่อยกันเลยค่ะ” (รีวิวโดยคุณ Nathayada Saengklin)

ก๋วยเตี๋ยวนางงาม
แห้ง ๆ เส้นเด้งกรุบ ๆ  รูปโดยคุณ Love eat so much

“ถ้าผ่านมาบ้านโป่งแนะนำเลย นั่งกินเตี๋ยวในร้านแอร์เย็น ๆ แม่ค้าพูดจาเพราะมาก คนแม่ก็สวย คนลูกก็สวย จานละ 30 - 40 บาท อิ่มมาก เค้าบอกว่าเส้นบะหมี่ หมูทุบ หมูแดง เกี๊ยว พริก ถั่ว ทำเองหมด คือดีงามมาก หมูทุบเด้ง ๆ หมูแดงแบบนุ่ม ๆ ติดมันนิด ๆ ชอบมากก แค่ 2 อย่างนี้ก็ชนะเลิศละจริง ๆ ร้านเล็ก ๆ ก็จริง ถึงจะคนเข้ามาไม่ขาด บริการดี อาหารอร่อย ราคาถูก ผ่านไปราชบุรีควรแวะไปลองสักครั้ง” (รีวิวโดยคุณ superying)

เมนูห้ามพลาด

เส้นหมี่หมูเด้ง

แผนที่

ตรงข้าม ธ.ธนชาต และ SME Bank ใกล้วงเวียนหอนาฬิกา บ้านโป่ง

การติดต่อ