“ก๋วยเตี๋ยวรู” ร้านก๋วยเตี๋ยวในหลืบ แต่คนเยอะแบบไม่ต้องสืบ
  1. “ก๋วยเตี๋ยวรู” ร้านก๋วยเตี๋ยวในหลืบ แต่คนเยอะแบบไม่ต้องสืบ

“ก๋วยเตี๋ยวรู” ร้านก๋วยเตี๋ยวในหลืบ แต่คนเยอะแบบไม่ต้องสืบ

หลืบเล็ก ๆ ที่มีตู้ก๋วยเตี๋ยวอยู่ข้างหน้า จนได้รับฉายาว่า “ก๋วยเตี๋ยวรู” ร้านก๋วยเตี๋ยวที่กูรูยอดนักชิมแห่กันไปกินไม่ขาดสายเพราะหมูแดงฉ่ำ ๆ และเส้นบะหมี่รสเด็ด!
writerProfile
24 ส.ค. 2020 · โดย

ในซอกเล็ก ๆ ของตลาดน้อยที่มีตู้ก๋วยเตี๋ยวเก่า ๆ ตั้งอยู่ หลายคนอาจมองข้ามไป แต่หารู้ไม่ นั่นคือขุมทรัพย์ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดเด็ด "ร้านก๋วยเตี๋ยวรู" ที่แอบซ่อนหมูแดงอบน้ำผึ้งสูตรเด็ดไว้ยาวนานหลายสิบปี หากตัดสินด้วยตาเปล่าอาจเห็นเพียงโต๊ะเก่า ๆ 4-5 โต๊ะวางไว้ แต่ถัดไป จะมีห้องแอร์เย็นฉ่ำ ไว้ตอนรับลูกค้าที่มาอย่างหนาแน่น 

ร้านก๋วยเตี๋ยวรู
ทางเข้าเล็ก ๆ ถ้าไม่สังเกตอาจเลยได้

กวาดสายตาไปรอบ ๆ ทุกโต๊ะจะมีถ้วมชามมากมาย หมูแดงอบน้ำผึ้ง” และ “เกี๊ยวทอด” เป็นเหมือนเครื่องเคียงหรือของกินเล่นที่ทุกโต๊ะจะต้องมีไว้ให้อุ่นใจ กลิ่นหอมของน้ำซุปยั่วน้ำลายเราให้ต้องรีบจับจองโต๊ะโดยไว

ก๋วยเตี๋ยวรู
เกี๊ยวและหมูอันขึ้นชื่อของทางร้าน

ทุกอย่างในร้านรวดเร็วไปหมด ทั้งการสั่งอาหารและผู้คนที่ต้องแย่งชิงที่นั่งเพื่อสัมผัสก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เพราะร้านนี้เป็นร้านในความทรงจำวัยเยาว์คนมากมาย ด้วยสถานที่ตั้งที่อยู่ใกล้โรงเรียน และขายมาอย่างยาวนาน สามารถครองใจลูกค้าเก่า ๆ ได้ไม่มีตก เพราะยังคงรสชาติดังเดิมได้ไม่เสื่อมคลาย “บะหมี่แห้ง” (50 บาท) เส้นจะเป็นแบบแบน ๆ แต่เขามีเส้นสองแบบ แบบแบนกับแบบกลมให้เลือก

ก๋วยเตี๋ยวรู
เมนูโปรดของหลาย ๆ คน

"ก๋วยเตี๋ยวแห้ง ติดเค็มนิด ๆ สั่งเกี๊ยวน้ำมาซดคู่ด้วยกำลังดี น้ำซุปหอมกระดูกหมูดีค่ะ หมูแดงดีมาก นุ่ม ไม่แห้ง หอมเป็นเอกลักษณ์ ลูกชิ้นปลานี่จะนุ่ม เด้ง แบบรู้สึกถึงความไม่มีแป้ง มีมาสามแบบ เป็นลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลาทอด” (รีวิวโดยคุณ lookngor)

"ตัว "เกี๊ยวกรอบ” ที่เหมือนจะธรรมดา แต่แปลกที่จิ้มซีอิ๊วดำ แล้วรสชาติอร่อยกว่าไม่จิ้ม มีรสเค็มปลาย ๆ ลิ้น แต่ก็ไม่ใช่รสชาติซีอิ๊วดำทั่วไป ขายเป็นชุด (ชุดละ 30 บาท) ไว้กินเล่นเพลิน ๆ ถัดมาคือ "หมูอบน้ำผึ้ง" (50 บาท) ที่เหมือนกับหมูแดง มีความฉ่ำกว่า แถมให้มาเป็นชิ้นเป็นอัน รสชาติจะออกหวาน ๆ กินกับก๋วยเตี๋ยวลงตัวพอดี ลูกชิ้นปลาใช้ได้ ไม่คาว ไม่แป้ง รสชาติน้ำซุปของที่นี่จะไม่ได้หวานมาก จะใส ๆ สไตล์จีน ส่วนเส้นถ้าเป็นบะหมี่ที่นี่ปกติจะเสิร์ฟเป็นเส้นกลม ถ้าใครอยากกินเส้นเป๊าะก็บอกตอนสั่งเลย เพราะเขาจะไม่ถาม ร้านนี้ให้เส้นเยอะแบบไม่ต้องสั่งพิเศษเลย" (รีวิวโดยคุณ T.)

ร้านก๋วยเตี๋ยวรู
สั่งเพิ่มกันเกือบทุกโต๊ะ
ร้านก๋วยเตี๋ยวรู
ฉ่ำน้ำราดเด็ด ๆ
ร้านก๋วยเตี๋ยวรู
มาลิ้มลองกันได้ 

เอาเป็นว่าใครผ่านไปผ่านมาย่านตลาดน้อย ก่อนถึงซอย 22 เดินเข้าไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นหลืบเล็ก ๆ ที่มีตู้ก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ ถ้าอยากลองก็สามารถแอบแวบเข้าไปได้ หรือโทร 02-233-1697 แต่ต้องบอกก่อนว่าที่นั่งที่จำกัด และจำนวนลูกค้าอย่างมหาศาลอาจทำให้พลาดการนั่งกินที่ร้านได้ แต่ไม่ต้องห่วง อยากลองชิมเพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ใกล้ไกลแค่ไหนก็ไปถึงมือคุณ

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่แห้ง

แผนที่

ตลาดน้อย ก่อนถึงซอย 22 100เมตร

การติดต่อ

บะหมีแห้ง ชามนี้ 40 (หมูแดงผมใส่เพิ่มนะ)
Phone number : 02-2331697
964, ถนนเจริญกรุง, ตลาดน้อย, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,สัมพันธวงศ์