กวางโภชนา ร้านอาหารตามสั่งภูเก็ต 20 ปี เมนูเด็ด หางหมูสิบจ๋วน!
  1. กวางโภชนา ร้านอาหารตามสั่งภูเก็ต 20 ปี เมนูเด็ด หางหมูสิบจ๋วน!

กวางโภชนา ร้านอาหารตามสั่งภูเก็ต 20 ปี เมนูเด็ด หางหมูสิบจ๋วน!

มาร้านนี้ต้องสั่ง “หางหมูสิบจ๋วน” หางหมูตุ่นเครื่องยาจีนกว่า 10 ชนิด เมนูเด็ดหากินยากของคนภูเก็ต ที่ร้าน “กวางโภชนา” อาหารตามสั่งภูเก็ต เปิดมานานกว่า 20 ปี!
writerProfile
31 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “กวางโภชนา” อาหารตามสั่งภูเก็ต เปิดมานานกว่า 20 ปี
  • เมนูห้ามพลาด “หางหมูสิบจ๋วน” หางหมูตุ่นเครื่องยาจีนกว่า 10 ชนิด
  • ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงไซส์ใหญ่เพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาว
ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต 

สิบปากว่าไม่เท่าได้มากินเองจริง ๆ ค่ะ สำหรับร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต ร้านอาหารตามสั่งเจ้าเด็ดที่ตั้งอยู่ในย่านหล่อโรง ต้องบอกว่าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ได้ยินชื่อเสียงความเด็ดของร้านนี้กันมาสักพักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ วันนี้มีโอกาสได้แวะมาลิ้มลองเมนูอาหารของที่นี่ เลยไม่พลาดเขียนรีวิวชวนหิวมาฝากเพื่อน ๆ กันอีกเช่นเคย จะเป็นยังไงตามไปดูกัน

ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต 

ร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพัฒนา ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ไม่ไกลจากศาลเจ้าหล่อโรง บรรยากาศในร้านก็สบาย ๆ ตามสไตล์ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แต่ความเด็ดอยู่ที่เมนูอาหารของที่นี่ที่บางเมนูหากินที่ร้านอื่นได้ยากแล้วค่ะ และเปิดขายมานานกว่า 20 ปี รับรองว่าต้องมีอะไรดีอย่างแน่นอน

ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต 
ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
พี่กวาง (เจ้าของร้าน)

เริ่มเมนูแรกกันที่เมนูเบา ๆ ที่จะสั่งมากินเล่นหรือจะกินเป็นกับข้าวก็ดีงามไม่แพ้กัน กับเมนู “เกี้ยนทอด” (ราคา 100 บาท) อาหารจีนฮกเกี้ยน ที่เป็นสูตรการทำแบบภูเก็ต ด้วยในลูกกลม ๆ นี้จะมีทั้งหมูสับ, เนื้อปู, รากผักชี, พริกไทย จากนั้นปั้นเป็นลูกกลม ๆ แล้วนำไปชุบแป้งทอดอีกครั้ง กินกับน้ำจิ้มภูเก็ตที่ทางร้านทำเอง เป็นน้ำจิ้มแบบเดียวที่กินกับติ่มซำนั้นเองค่ะ

ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
เกี้ยนทอด
ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
อาหารจีนฮกเกี้ยน

ต่อกันที่เมนูพระเอกของร้านอย่าง “หางหมูสิบจ๋วน” (ราคา 100 บาท) สิบจ๋วนก็คือเครื่องยาจีน ที่เป็นสูตรดั้งเดิมของคนภูเก็ต มีสรรพคุณบำรุงร่างกายบำรุงเลือด ทางร้านจะนำหางหมูมาตุ๋น มาตุ๋นกับครื่องยาจีนกว่า 10 ชนิด จนหางหมูเริ่มเปื่อย และนำมาอุ่นร้อนก่อนเสิร์ฟ น้ำซุปของเมนูนี้จะมีสีน้ำตาลเข้ม มีความหอมของเครื่องยาจีน และน้ำซุปข้นซดได้แบบโล่งคอ

ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
หางหมูสิบจ๋วน

อีกเมนูที่ถึงจะหากินไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายเช่นกัน กับเมนู “แกงส้มโชนปลากะพง” (ราคา 100 บาท) แกงส้มแบบปักษ์ใต้เครื่องแกงสุดเข้มข้น ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงขาวไซส์ใหญ่ในการทำ เพราะจะไม่มีกลิ่นคาวปลามากวนใจ เมนูนี้ได้กินพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ เด็ดดวงสุด ๆ ไปเลยจ้า

ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
แกงส้มโชนปลากะพง
ร้าน กวางโภชนา อาหารตามสั่งภูเก็ต
ปลากะพงขาว

ถึงจะเป็นร้านอาหารตามสั่ง แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่อาหารตามสั่งเท่านั้นนะคะ เมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ก็มีให้เลือกลิ้มชิมรสกันอีกเพียบ ใครที่อยากจะมาชิมเมนูเด็ดของร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต ก็สามารถมาได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Wongnai ได้เลย และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “กวางโภชนา” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพัฒนา ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต มาทาง 3 แยกหล่อโรงมาประมาณ 500 เมตร เลยทางเข้าศาลเจ้าหล่อโรงมาเล็กน้อย ร้านจะอยู่ทางขวามือ

เมนูห้ามพลาด

หางหมูสิบจ๋วน, เกี้ยนทอด, แกงส้มโชนปลากะพง

แผนที่

ตรงข้ามครัวเก๋ากึ๊ก

การติดต่อ

กวางโภชนา
Phone number : 076216113,0824274726
ถนนพัฒนา,เมืองภูเก็ต
ประเภท