La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนยืนหนึ่งในวงการมานานเกือบ 20 ปี
  1. La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนยืนหนึ่งในวงการมานานเกือบ 20 ปี

La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนยืนหนึ่งในวงการมานานเกือบ 20 ปี

ห้องอาหารอิตาเลียนที่รังสรรค์เมนูอย่างพิถีพิถัน รสชาติโดดเด่น การันตีความปังจากรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย
writerProfile
25 มิ.ย. 2021 · โดย

หากพูดถึงอาหารอิตาเลียน ชื่อแรก ๆ ที่ถูกพูดถึงคงไม่พ้น La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนประจำโรงแรม The Sukhothai Bangkok ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้แต่ละเมนูมีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าที่อื่น โดยเฉพาะในตอนนี้ที่ La Scala มีเชฟยูเจยิโอ เชฟคนใหม่เข้ามารับช่วงต่อ จะมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

เมนู Bottoni Cacio E Pepe ที่ La Scala
เมนู Bottoni Cacio E Pepe ฝีมือเชฟยูเจยิโอ รูปภาพโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip
เมนู Peperone E Tonno ที่ La Scala
เมนู Peperone E Tonno ฝีมือเชฟยูเจยิโอ รูปภาพโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip

เริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง “Peperone E Tonno พริกหวานทั้งลูกสอดไส้ปลาทูน่า แองโชวี เคเปอร์ เคลือบด้วยซุปดาชิ และ Bottoni Cacio E Pepe เชฟบอกว่าเดิมเป็นพาสต้ายาว แต่เขาเปลี่ยนทำออกมาให้คล้ายกระดุม แต่ยังคงเอกลักษณ์ด้วยชีสและพริกไทย เชฟทำให้กินง่ายในคำเดียวเป็นราวิโอลีรูปกระดุมไส้ชีสเพรโครีนีและหอย” (รีวิวโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

เมนู Parsnip & Black Truffle อีกหนึ่งเมนูที่มีความพิเศษเมนู ที่ La Scala
เมนู Parsnip & Black Truffle อีกหนึ่งเมนูที่มีความพิเศษ รูปภาพโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip

“ใครคิดถึงอาหารสไตล์เชฟเดวิดขอให้มาลอง เพราะเชฟยูเจนิโอเองก็มีสไตล์อาหารที่คล้ายกันมาก และเราต้องบอกว่า “ดี” (รีวิวโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

แต่ที่ผ่านมา เชฟเดวิดก็ได้คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ เพื่อนำมารังสรรค์เมนูอาหารด้วยความพิถีพิถันเช่นเดียวกัน ทำให้อาหารแต่ละจานมีรสชาติและสไตล์ที่โดดเด่น สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เสมอมา

เมนูเด็ดประจำร้าน Pizza sandwich ที่ La Scala
เมนูเด็ดประจำร้าน Pizza sandwich รูปภาพโดยคุณ Pop-Varatad

“อร่อยมากแทบทุกจาน ที่ทุกโต๊ะต้องสั่งและเราแนะนำให้สั่งคือพิซซ่า ที่ชอบเป็นตัว Stiacciatina ที่มี Parma Ham, Rocket แล้วก็มะเขือเทศ พิซซ่าที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นตรงที่เป็นแป้งประกบบนล่าง แล้วก็แป้งกรอบมากกก อีกอย่างสำหรับคนทานเนื้อ Beef Carpaccio ที่นี่อร่อยที่สุดแล้ว นั่งกินทีนี่ความสุขส่งผ่านออกมาจนคนรอบตัวรับรู้ได้” (รีวิวโดยคุณ Prae Natthita)

เมนู “Stiacciatina” ที่ La Scala
ยืนยันความเด็ดของ “Stiacciatina” อีกหนึ่งเสียง รูปภาพโดยคุณ pennapa

“คุณภาพและรสชาติโดยรวมได้มาตรฐานร้านหรูระดับโรงแรมห้าดาว โดยมี Signature Menu คือ พิซซ่า Stiacciatina หรือที่นิยมเรียกกันว่าพิซซ่าแซนวิช พิซซ่าอบเตาฟืนแป้งบางกรอบกำลังดีที่สอดไส้ปาร์มาแฮม ผักสลัดร็อกเก็ต ชีส และมะเขือเทศ อร่อยถูกใจมากค่ะ” (รีวิวโดยคุณ Pasta)

เตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ นำเข้าจากอิตาลี ที่ La Scala
เตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ นำเข้าจากอิตาลี รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining

“ร้าน fine dining อิตาเลียน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เตาพิซซ่า และอาหาร grill จากเตาถ่าน อาหารอร่อยเกือบทุกอย่าง เมนูที่อยากแนะนำคงเป็น Rib Eye Wagyu Steak ที่อร่อยครับ” (รีวิวโดยคุณ Yod Chinsupakul)

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับร้านอาหารอิตาเลียน บรรยากาศดี ๆ เมนูหลากหลาย สำหรับใครชื่นชอบอาหารสไตล์อิตาลีหรือคิดถึงอาหารฝีมือเชฟเดวิด ก็สามารถแวะไปลองชิมฝีมือเชฟยูเจยิโอที่ La Scala กันก่อนได้ รสชาติอาหารดีไม่แพ้กัน การันตีจากรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย

เมนูห้ามพลาด

Peperone E Tonno, Bottoni Cacio E Pepe, nnellone Lamb Ragù, Parsnip & Black Truffle

แผนที่

The Sukhothai Bangkok สาธร

การติดต่อ

La Scala The Sukhothai Bangkok
Phone number : 02-344-8888
ทุ่งมหาเมฆ, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทย,สาทร