เปิดตัววันแรก!! กับมาการองชื่อดังจากฝรั่งเศส LADURÉE กับชอปแรกที่ชั้น M สยามพารากอน
  1. เปิดตัววันแรก!! กับมาการองชื่อดังจากฝรั่งเศส LADURÉE กับชอปแรกที่ชั้น M สยามพารากอน

เปิดตัววันแรก!! กับมาการองชื่อดังจากฝรั่งเศส LADURÉE กับชอปแรกที่ชั้น M สยามพารากอน

มาถึงเมืองไทยแล้ว กับมาการองลักชัวรี่ แบรนด์ระดับโลก "ลาดูเร่" กับชอปแรกในเมืองไทยที่ชั้น M สยามพารากอน
writerProfile
10 ต.ค. 2014 · โดย

เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมสุดอร่อยอย่าง “มาการอง”จะต้องรู้จักมาการอง ลักชัวรี่ แบรนด์จากฝรั่งเศสที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1862 ที่มีนามว่า “LADURÉE” กันเป็นอย่างดีแน่ๆ และอาจจะกำลังเฝ้ารอคอยกันอยู่ว่าเมื่อไหร่กันนะ ที่มาการองแสนอร่อยแบรนด์นี้จะมาเปิดชอปในไทยเสียทีเมื่อก่อนนี้ถ้าใครอยากกินมาการองแบรนด์นี้ ก็จะต้องซื้อตอนไปเที่ยวต่างประเทศเท่านั้น ชอปที่ใกล้ๆ เมืองไทยหน่อย ก็จีน สิงค์โปร์ ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้สิ้นสุดการรอคอยเสียที ต่อไปนี้ไม่ต้องบินไปซื้อไกลถึงเกาหลีหรือญี่ปุ่นกันอีกแล้ว เพราะตอนนี้ “LADURÉE” ได้มาเปิดชอปแรกในไทย ที่ชั้น M ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนเรียบร้อยแล้ว โดยนำเข้ามาการองแสนอร่อยจากบริษัทแม่ที่ฝรั่งเศสมาโดยเฉพาะ ไม่มีการมาผลิตที่ประเทศปลายทาง ทั้งนี้ก็เพื่อให้มาการองทุกชิ้นมีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก และคงความอร่อยของต้นตำรับไว้ ไม่ผันแปรไปตามสภาพวัตถุดิบ และสภาพอากาศของแต่ละประเทศ ซึ่งแบรนด์ขนมใหญ่ๆ ระดับโลกมักทำเช่นนี้กันทั้งนั้น เราจึงจะได้กินมาการองรสชาติเดียวกับที่ขายที่ฝรั่งเศสเป๊ะๆ

ชื่ออ่านว่ายังไงกันแน่ ?ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ “LADURÉE” กันก่อนดีกว่า
ชื่อแบรนด์ “LADURÉE” จริงๆ แล้วถ้าจะอ่านออกเสียงตามหลักภาษาฝรั่งเศสให้ถูกต้อง จะต้องอ่านออกเสียงว่า “ลาดูเฮ่” เพราะเสียง “R” ในภาษาฝรั่งเศสจะออกเสียงเหมือนเสียง “ฮ” และมีเสียง “ค” กลั้วอยู่ในลำคอเล็กน้อย (วิธีการอ่านออกเสียง) แต่เมื่อแบรนด์จากฝรั่งเศสเดินทางมาถึงเมืองไทย เพื่อให้ชื่อของแบรนด์อ่านง่ายสะดวกปากคนไทยมากขึ้น เราจึงสามารถเรียกแบรนด์นี้ได้ว่า “ลาดูเร่”ราคาของมาการองแบรนด์นี้จัดว่าค่อนข้างสูงไม่น้อย ถ้าเทียบกับทุกเจ้าที่มีในตลาดเมืองไทยขณะนี้ ถือว่าราคาสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะราคามาการองไซส์มินิของ “LADURÉE”ราคาชิ้นละ 120 บาท และมีรสชาติพิเศษ คือ “Chocolate Gold” ที่ราคาสูงถึง 240 บาทเลยทีเดียว

ราคาเท่าไหร่กันนะ!

ราคาและขนาดบรรจุของกล่องกระดาษอย่างบาง 
8 ชิ้น ราคา 1,160.- บาท
 / 12 ชิ้น ราคา 1,740.- บาท
 / 15 ชิ้น ราคา 2,175.- บาท / 
24 ชิ้น ราคา 3,360.- บาท
 / 32 ชิ้น ราคา 4,480.- บาท
 / 40 ชิ้น ราคา 5,600.- บาท
 / 50 ชิ้น ราคา 6,750.- บาท / 
60 ชิ้น ราคา 7,900.- บาท / 
70 ชิ้น ราคา 9,100.- บาท
ราคาและขนาดบรรจุของกล่องกระดาษ Giftbox หรือ กล่องกระดาษอย่างแข็ง 
4 ชิ้น ราคา 980.- บาท / 
6 ชิ้น ราคา 1,270.- บาท
 / 6 ชิ้น Jewel Box ทรงกระบอก ราคา 1,520.- บาท
 / 8 ชิ้น ราคา 1,610.- บาท
 / 18 ชิ้น ราคา 3,060.- บาท / 
24 ชิ้น ราคา 4,080.- บาท / 
30 ชิ้น ราคา 4,650.- บาท / 
34 ชิ้น ราคา 5,270.- บาท
 / 40 ชิ้น ราคา 6,200.- บาท
 / 52 ชิ้น ราคา 7,695.- บาท / 
59 ชิ้น ราคา 8,650.- บาทซึ่งหากใครเป็นนักสะสมของน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก ก็จะต้องเหลียวมองกล่องใส่ของ “LADURÉE” แน่ๆ เพราะตัวกล่องกระดาษแข็งนั้น ใช้เนื้อกระดาษคุณภาพดี สามารถนำไปใช้ใส่ของต่อได้สบายๆ แถมกล่องแต่ละอันยังมีลวดลายน่ารักๆ ให้เลือกอีกด้วย แต่ที่น่าสนใจคือ มีกล่องที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับประเทศไทยด้วย!

เปิดกล่องมาการองกันดีกว่า

สำหรับชอป “LADURÉE” ในไทย มีมาการองขายทั้งหมด 15 รสชาติ โดยมีมาการองรสชาติพิเศษเฉพาะฤดูกาลอยู่ 4 รสชาติ คือ Coconut, Lime Basil, Choc Venezuela และ Sesame Praline ส่วนรสชาติที่มีขายอยู่ตามปกติ คือ Salted Caramel, Raspberry, Pistachio, Chocolate, Lemon, Vanilla, Coffee, Liquorice, Rose Petal, Orange Blossom (ทุกชิ้นราคา 120 บาท) และชิ้นที่พรีเมียมที่สุดในร้านคือ Chocolate Gold (ราคา 240 บาท)ซึ่งมาการองแต่ละรสชาติ ก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมอันชัดเจนที่พุ่งขึ้นจมูกทันทีที่มาการองสัมผัสกับลิ้น รสชาติที่มีกลิ่นฟุ้งกระจายโดดเด่นที่สุดคือ “Rose Petal” ที่หอมกลิ่นกุหลาบฟุ้งกระจายในปากประหนึ่งฉีดน้ำหอมเลยทีเดียว หรือ “Orange Blossom” ก็หอมกลิ่นดอกไม้ฟุ้งกระจายตลบอบอวลในปากเช่นกันส่วนรสชาติที่เข้มข้นและชัดเจนในความเป็นตัวเอง คือ “Liquorice” หรือชะเอมเทศ ซึ่งจะมีกลิ่นฉุนขึ้นจมูก แต่รสชาติจะมีความหวานหอมคล้ายๆ กลิ่นของกาแฟ และ “Salted Caramel” ที่มีรสชาติของเนยคาราเมลเข้มข้นชัดเจนมากๆ เนื้อมาการองของ “LADURÉE” ค่อนข้างกรอบ แต่ก็ยังมีความ juicy ผสมอยู่เล็กน้อย แต่ตัวสเกิร์ตของมาการองไม่ค่อยเรียบและมีขนาดไม่ค่อยเท่ากันเท่าไหร่ ข้างนึงสูงข้างนึงต่ำ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการขนส่งก็เป็นได้

และนอกจากมาการองแล้ว แบรนด์ “LADURÉE” ยังขยายไลน์การผลิตมาเพื่อทำอย่างอื่นด้วย ได้แก่ “LES MARQUISDE LADURÉE”แบรนด์ช็อกโกแลตคุณภาพสูง, “LADURÉESECRETS” แบรนด์ของใช้น่ารักๆ อย่างกระเป๋า สมุด, “LADURÉEBEAUTÉ” แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และ “LESMERVEILLEUSES” แบรนด์เครื่องสำอาง

ใครอยากจะไปลิ้มลองความอร่อยของมาการองชื่อดังระดับโลก ก็ลองไปกันดูเลยที่ชั้น M ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยที่ตั้งของร้านจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกัน คือ คีออสด้านหน้าทางเข้าที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า และชอปใหญ่ตั้งอยู่ในโซนนาฬิกาแบรนด์หรู และชอปแบรนด์เนมระดับโลก อยู่ติดกับร้าน “คาร์เทียร์” ในส่วนของคีออสจะเป็นเพียงการซื้อแบบ เทค อะเวย์ เท่านั้น แต่บริเวณชอปใหญ่ จะมีที่นั่งด้านในร้านตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสหวานใสให้นั่งกินขนมได้ด้วย

ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว ด้วยตัว “มาการอง” เอง ก็เป็นขนมที่ “ถ้าคนรัก ก็จะรักเลย แต่ถ้าใครไม่ชอบ ก็จะไม่ชอบเลย” คนที่ว่าอร่อยก็มี คนที่ว่าขนมอะไรหวานจังก็เยอะ ยิ่งมาเจอราคาที่ค่อนข้างสูง คนที่ไม่ชอบขนมชนิดนี้อยู่แล้ว ก็อาจจะยิ่งรู้สึกว่า “ทำไมแพงจัง” ส่วนคนที่ชอบกิน และเข้าใจขั้นตอนการทำของขนมชนิดนี้พอสมควร หรือเป็นแฟนประจำของแบรนด์นี้กันอยู่แล้ว ก็คงยอมสู้กับราคานี้แน่นอน เพราะจริงๆ แล้วราคาก็เซ็ทไว้เท่ากันทั่วโลก เพียงแต่จะขึ้นอยู่กับเรทค่าเงินของแต่ละประเทศเท่านั้นเองใครอยากจะอินเทรนด์กับขนมชื่อดังระดับโลก ก็ลองไปที่ชอป “LADURÉE” กันเลย ซึ่งร้านจะมี Grand Opening ในวันที่ 24 ก.ย. 2557 นี้ ติดตามกันดีๆ

แผนที่

M Floor, Siam Paragon

การติดต่อ