ข้าวมันไก่พนัสนิคม ชลบุรี ข้าวมันไก่รสเด็ด ทีเด็ดที่น้ำจิ้ม กว่า 60 ปี
  1. ข้าวมันไก่พนัสนิคม ชลบุรี ข้าวมันไก่รสเด็ด ทีเด็ดที่น้ำจิ้ม กว่า 60 ปี

ข้าวมันไก่พนัสนิคม ชลบุรี ข้าวมันไก่รสเด็ด ทีเด็ดที่น้ำจิ้ม กว่า 60 ปี

ร้านข้าวมันไก่ในตำนาน 60 ปี อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เปิดตั้งแต่รุ่นแม่สู่รุ่นลูก ข้าวมันไก่หอมมัน มีดีที่น้ำจิ้มสูตรเด็ด @ข้าวมันไก่พนัสนิคม ชลบุรี
writerProfile
9 มิ.ย. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเด็ดในตำนานเมืองพนัสนิคม จ.ชลบุรี เปิดมา 60 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณแม่
  • ช่วงวิกฤตของร้านคือช่วงไข้หวัดนก คุณป้าสมใจเลยต้องเพิ่มเมนู ข้าวมันหมูทอด มาขายแทนข้าวมันไก่ในช่วงนั้น
  • น้ำจิ้มสูตรพิเศษไม่เหมือนร้านไหน ต้องคนให้เข้ากันก่อนกินจะได้รสชาติแปลกใหม่

ถ้ามาเมืองพนัสนิคม จ.ชลบุรี แล้วไม่ได้มากินร้าน ข้าวมันไก่พนัส ชลบุรี ถือว่ามาไม่ถึงเลยนะคะ เพราะเป็นร้านเก่าแก่กว่า 60 ปี ตั้งอยู่ถนนเกาะแก้ว ข้าง ๆ ศาลเจ้าเมืองพนัส เป็นร้านเก่า ๆ แต่รสชาติชาติยังคงความเก๋าตั้งแต่รุ่นคุณแม่ ด้วยน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร เลยทำให้หลายคนติดใจในรสชาติ วันนี้พวกเราเลยพาทุกคนมาพิสูจน์ให้เห็นกับตาว่าเจ๋งแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามมาเลยจ้า!

หน้าร้าน ข้าวมันไก่พนัส
หน้าร้าน ข้าวมันไก่พนัส

ร้านข้าวมันไก่พนัส ชลบุรี เป็นร้านเล็ก ๆ เจ้าของร้านคือคุณป้าสมใจ ป้ายิ้มแย้มใจดียืนขายข้าวอย่างขยันขันแข็ง เปิดร้านตั้งแต่ตีห้าจนถึงบ่ายโมง ป้าเล่าให้ฟังว่าร้านนี้เดิมที่เป็นของคุณแม่ ป้ารับช่วงต่อมาอีกที มีขายทั้งข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด และข้าวมันหมูทอด

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

คุณป้าเล่าให้ฟังว่าช่วงวิกฤตของร้านคือช่วงไข้หวัดนกระบาด ช่วงนั้นขายข้าวมันไก่ไม่ได้เลย จนต้องหันมาขายข้าวมันหมูทอด เป็นหมูแดดเดียว สูตรของคุณป้าเอง จนลูกค้าติดเลยเคยมาถึงปัจจุบัน ทั้งข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด และข้าวมันหมูทอด

คุณป้าสมใจ
คุณป้าสมใจ

ข้าวมันไก่ ราคา ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท ข้าวมันไก่เสิร์ฟมาแบบล้นจาน หนังไก่เหลืองกรอบนิด ๆ เนื้อไก่ก็นุ่มและแน่น ใครกินเครื่องในหรือไม่กินก็บอกคุณป้าได้ค่ะ หรือใครอยากกินแบบเป็นกับข้าว ป้าก็ขาย ไก่สับและเครื่องใน ราคา 100 - 300 บาท แยกต่างหาก และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือ น้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรเด็ด ที่ต้องคนก่อนกิน คนให้เข้ากันน้ำจิ้มจะเป็นสีดำเพราะซีอิ๊ว รสชาติแปลกใหม่หวานเค็มไม่เหมือนร้านไหนเลยค่ะ 

ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่ 
ข้าวมันไก่
น้ำจิ้มสูตรเด็ด
ไก่สับจานเล็ก ราคา 100 บาท
ไก่สับจานเล็ก ราคา 100 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านในตำนานในวันนี้กับร้าน ข้าวมันไก่พนัส ชลบุรี ใครผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนคุณป้ากันนะคะ แต่อย่าไปช้าล่ะเพราะร้านนี้หมดไวมาก คุณป้าบอกเคยหมดตั้งแต่ 11 โมง และเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะแน่นร้าน และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านเด็ดร้านดังในจังหวัดชลบุรีแบบนี้ต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ

พิกัด:ถนน เกาะแก้ว อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี (ข้าง ๆ ศาลเจ้าเมืองพนัส ปากทางเข้าตลาดจักสานพนัสนิคม)

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 5.00 - 13.00น. (ตีห้าถึงบ่ายโมง)

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่, ข้าวมันหมูทอด

แผนที่

ข้างๆ ศาลเจ้า ปากทางเข้าตลาดจักสานพนัสนิคม

การติดต่อ

ข้าวมันไก่พนัส
Phone number : 038-473 944, 089-938 4867
ถนน เกาะแก้ว,พนัสนิคม