“Littleblue” และ “Wood Cafe” ย่อส่วนให้เอกมัย 24 ได้ชิคกว่าเดิม
  1. “Littleblue” และ “Wood Cafe” ย่อส่วนให้เอกมัย 24 ได้ชิคกว่าเดิม

“Littleblue” และ “Wood Cafe” ย่อส่วนให้เอกมัย 24 ได้ชิคกว่าเดิม

รวมสองดีกว่าหนึ่ง ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe” จับมือกัน เปลี่ยนตึก Airbnb สร้างร้านกาแฟเปิดใหม่ย่อส่วนให้เอกมัย 24 ได้ชิคกว่าเดิม
writerProfile
9 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe”ถูกออกแบบโดยคุณอุ้ย นภัสนันท์ จิดตาบุญทรัพย์ ดีไซเนอร์มากฝีมือ ซึ่งดูแลทั้งเรื่องเมนูอาหารจาก “Wood Cafe” สาขาเดิม ลาดพร้าววังหิน และลงมือขัดไม้ เคลือบสีเองหมด
  • คอนเซปต์หลัก ๆ ของร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe - Ekkamai” คือการย่อส่วนร้าน “Bluetamp Cafe” และ “Wood Cafe” เดิม ให้มีสัดส่วนที่เล็กลง ในพื้นที่ที่มีความกว้างไม่ถึง 9 ตารางเมตรในแต่ละร้าน แต่ยังคงมี Functional การใช้งานที่ครบครัน และมีการปรับเปลี่ยนที่ไม่หยุดนิ่ง
  • ด้วยพื้นที่ที่จำกัด ร้าน “Littleblue” และ“Wood Cafe-Ekkamai”จึงเน้นความรวดเร็วสไตล์ร้าน Grab&Go มีพื้นที่นั่งในร้านน้อย แต่ยังคงมีจุดถ่ายรูปเช็กอิน ตามสไตล์คาเฟ่ชิค ๆ ในกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็น “Cafe-Stand” ที่น่าติดตามอีกร้าน
ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe - Ekkamai”

ใครที่เคยไปคาเฟ่ฮอปปิงที่ย่านลาดพร้าว ต้องคุ้นเคยกับร้านคาเฟ่สุดชิค ทั้ง “Bluetamp Cafe” และ “Wood Cafe” อย่างแน่นอน ซึ่งคราวนี้ได้เปิดประตูบ้านหลังใหม่ที่จับมือกัน รีโนเวต Airbnb เก่า ในซอยเอกมัย 24 ให้เป็นคาเฟ่ไซส์มินิ ในพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด ร้าน “Littleblue” และ“Wood Cafe-Ekkamai” จึงเน้นความรวดเร็วสไตล์ร้าน Grab&Go มีพื้นที่นั่งในร้านน้อย แต่ยังคงมีจุดถ่ายรูปเช็กอิน ตามสไตล์คาเฟ่ชิค ๆ ในกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็น “Cafe-Stand” ที่น่าติดตามอีกร้าน

ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe - Ekkamai”
คุณอุ้ย นภัสนันท์ จิตตาบุณทรัพย์

ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe” ถูกออกแบบโดยคุณอุ้ย นภัสนันท์ จิดตาบุญทรัพย์ ดีไซเนอร์มากฝีมือ ซึ่งดูแลทั้งเรื่องเมนูอาหารจาก “Wood Cafe” สาขาเดิม ลาดพร้าววังหิน และลงมือขัดไม้ เคลือบสีเองหมด แค่เปิดประตูมาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็น “Wood Cafe” ได้ไม่ต่างจากร้านสาขาแรกเลย

“Wood Cafe - Ekkamai”

สองดีกว่าหนึ่งมันดีตรงที่ ซื้อกาแฟดี ๆ ที่ร้าน “Littleblue” มานั่งกินคู่กับขนมเบเกอรีโฮมเมดของ “Wood Cafe-Ekkamai” ที่ทำด้วยแพชชันของคุณแป๋ม จารุมา โกมลกิติสกุล ซึ่งเรียนรู้จากการเป็นครูพักลักจำ ศึกษาเองเรื่อย ๆ “ลงมือทำเองมันดีตรงที่ เราอยากทำสิ่งดี ๆ ให้ลูกค้าได้กิน ใช้วัตถุดิบท่ีดี คัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุด ความจริงใจกับลูกค้านั้นสำคัญ”

ร้าน  “Wood Cafe - Ekkamai”
เมนูขนมต่าง ๆ ก็จะถูกย่อส่วนให้เป็นไซส์มินิตามขนาดร้าน แต่คุณภาพไม่ได้ถูกย่อตาม เราแอบชอบไซส์เล็กมากด้วยซ้ำไป หมดปัญหาเลือกขนมไม่ถูกไปเลย เพราะสามารถลองได้อีกหลายชิ้น

แนะนำ “Wood Chocolate” (95 Baht) ขนมซิกเนเจอร์ที่เมื่อกินแล้วได้ความรู้สึกเหมือนกัดก้อนช็อกโกแลตชิ้นโต มีความเข้มและหวานน้อยกำลังดี หรือ “Orange” (85 Baht) เค้กส้มจี๊ดที่คุณอุ้ยเล่าว่าปลูกต้นส้มจี๊ดเองที่สวนหลังบ้าน อยากได้รสเปรี้ยวหน่อยก็บีบผลส้มจี๊ดลงไป นอกจากนี้ยังมีขนมโฮมเมดที่จะสลับเปลี่ยนไปแต่ละวัน แอบกระซิบว่า ใครคิดถึงเมนูสลัดฝีมือคุณอุ้ย สามารถโทรมาสั่งจองล่วงหน้าได้ด้วยนะ

“Wood Chocolate”
“Wood Chocolate” 

เปิดประตูมาฝั่งร้าน “Littleblue” คุณฉัฏฐ์ ธนพลอยพงศ์ เจ้าของร้านและบาริสต้ามากฝีมือ ได้ย่อส่วนความเป็น “Bluetamp” ออกมาในคอนเซปต์ Cafe-Stand ได้อย่างดี ทำแบรนด์ให้ดูวัยรุ่นและสนุกมากยิ่งขึ้น ต่างจากเดิมที่มีความคลาสสิกและผู้ใหญ่กว่าเล็กน้อย

“Littleblue”
ย่อส่วนให้มีความชิกคูลมากกว่าเดิม
Bluetamp
ที่ Bluetamp จะมีเมนู Brunch ให้เลือกสั่ง
Bluetamp
ที่ Bluetamp จะมีเมนูกาแฟที่มีความ Specialty กว่า Littleblue

เน้นการเสิร์ฟแบบ Take-Away เราชอบตรงความ Creative ของแพ็คเกจ ออกแบบให้สามารถถือขนมและแก้วกาแฟได้สะดวกสบาย เมนูกาแฟก็จะเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น และย่อไซส์แก้วจากที่ร้านทั่วไปเสิร์ฟในขนาด 16oz หรือ 22oz ที่ร้าน “Littleblue” จะใช้แก้ 10oz เราคิดว่าเป็นไซส์ขนาดกำลังดีเลยนะ สามารถลองกาแฟอื่น ๆ ได้อีกโดยที่ไม่ชิงเมากาแฟไปซะก่อน

ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe - Ekkamai”
ร้าน “Littleblue” และ “Wood Cafe - Ekkamai”

เรียกได้ว่ามาที่สถานที่เดียวแต่ได้ฮอปถึงสองร้าน ทั้ง “Littleblue” และ “Wood Cafe-Ekkamai” ซอยเอกมัย 24 ได้มีความคึกคักกว่าเดิม สามารถติดตามอ่านเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

เค้กแครอต, Wood Chocolate, Iced Latte

แผนที่

เข้าซอยมาแค่ 10 เมตร ตึกขาว หน้าร้านเป็นไม้ อยู่ทางด้านซ้ายมือ

การติดต่อ

image
Phone number : 020006669
Instagram : Littleblue.coffee
418 ซอยเอกมัย 24,วัฒนา
restaurantPhoto
Phone number : 020709282
Instagram : bluetampcafe
553 ถ. ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร,วังทองหลาง
image
Phone number : 0954626659
Instagram : woodcafe.thailand
44 ซอยลาดพร้าววังหิน 48,ลาดพร้าว