รวมฮิต 7 จุดลอยกระทงหาดใหญ่ ไปลอยกระทงด้วยกันมั้ยปีนี้
  1. รวมฮิต 7 จุดลอยกระทงหาดใหญ่ ไปลอยกระทงด้วยกันมั้ยปีนี้

รวมฮิต 7 จุดลอยกระทงหาดใหญ่ ไปลอยกระทงด้วยกันมั้ยปีนี้

ปีนี้จะลอยกระทงกับใครดีน้า...อันนี้ก็แล้วแต่ทุกคนเลยนะว่าจะชวนใครไป แต่ถ้าถามเรื่องลอยกระทงหาดใหญ่ต้องไปที่ไหนดี เราจะบอกให้

1 สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่

ลอยกระทง สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่

ลอยกระทงหาดใหญ่ปีนี้ พลาดที่นี่ไปไม่ได้จริง ๆ กับสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่เพราะที่นี่จัดหนัก จัดเต็มทุกปี โดยเฉพาะปีนี้มีตลาดย้อนยุคและมีการแสดงคอนเสิร์ตจากกระแต -กระต่าย อาร์สยาม ชมฟรีอีกด้วย บอกเลยว่างานลอยกระทงหาดใหญ่ปีนี้จัดหนักจัดเต็ม

2ตลาดน้ำคลองแห

ตลาดน้ำคลองแห หาดใหญ่

ตลาดน้ำคลองแห เป็นอีกหนึ่งจุดลอยกระทงหาดใหญ่ที่ต้องมาให้ได้สักปี ความพิเศษของปีนี้คือทางเทศบาลเมืองคลองแหได้เพิ่มวันจัดกิจกรรมเพิ่มอีก 1 วัน คือวันที่ 12 พฤศจิกายน โดยมีการจัดกิจกรรมการแข่งขันเรือยาวประเพณีตำบลคลองแหในวันนั้นอีกด้วย

3คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. หาดใหญ่

กิจกรรมลอยกระทง ม.อ. หาดใหญ่

ประเพณีลอยกระทงหาดใหญ่ปีนี้มารักโลกกันหน่อยกับกิจกรรม “กระทงอนุรักษ์บุฟเฟ่ต์” จัดขึ้นวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ณ สระน้ำตึกฟักทอง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยตอนนี้มีการเปิดรับบริจาควัสดุธรรมชาติที่นำมาประดิษฐ์กระทง ได้แก่ ต้นกล้วย ใบตอง ดอกไม้ ธูปเทียน ไม้จิ้มฟัน ไม้เสียบลูกชิ้น โดยติดต่อมาที่เพจ @สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ หรือโทร 093-690-4080 (คุณดาว) สามารถติดต่อบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ - 10 พ.ย. 2562

4สวนหย่อมศรีภูวนาถ

สวนหย่อมศรีภูวนารถ หาดใหญ่

สวนหย่อมศรีภูวนารถ เป็นสวนที่อยู่ใกล้กับห้างไดอาน่า หาดใหญ่ บริเวณนี้เป็นสถานที่ออกกำลังกาย ให้คนได้มาเดิน วิ่ง รอบสระน้ำ บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย และถ้าใครกำลังหาจุดลอยกระทงหาดใหญ่ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเลย

5วัดหาดใหญ่ใน

วัดหาดใหญ่ใน หาดใหญ่

วัดมหัตตมังคลารามหรือวัดหาดใหญ่ใน มีพระนอนองค์ที่เชื่อกันว่าใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ “พระนอนวัดหาดใหญ่ใน” ซึ่งวัดนี้อยู่ติดกับคลองอู่ตะเภา ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่สำหรับลอยกระทงหาดใหญ่ เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวหรือมากับแฟนก็อุ่นใจ

6ตลาดน้ำบ้านพรุ

ตลาดน้ำบ้านพรุ หาดใหญ่

ตลาดน้ำบ้านพรุ เป็นตลาดน้ำหาดใหญ่ที่มีของกินมากมาย แม่ค้าแม่ขายเต็มไปหมด มีตั้งแต่อาหารพื้นบ้านไปจนถึงอาหารไทยฟิวชั่นเลย เป็นจุดลอยกระทงหาดใหญ่ที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้ลอยกระทงแล้วยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านอีกด้วย

อย่าลืมใช้วัสดุจากธรรมชาติมาทำกระทงเพื่อรักษาธรรมชาติด้วยนะคะหลังจากที่ไป รวมฮิต 7 จุดลอยกระทงหาดใหญ่ ไปลอยกระทงด้วยกันมั้ยปีนี้ ไปสนุกสนานกันแล้ว มาหาของกินเด็ด ๆ ให้ท้องอิ่มสักหน่อยให้ตามกันมาที่ 15 ร้านอาหารทะเลสงขลา วิวดีซีฟู้ดแซ่บ หรือไปกินกาแฟกันดีกว่าที่ 12 ร้านคาเฟ่ หาดใหญ่-สงขลา บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ

ติดตามบทความกินเที่ยวหาดใหญ่ และที่เที่ยวสงขลาได้อีกเพียบ