“ลุงกับป้า”ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่นเอาใจคนนอนดึก คึกอยากกิน!
  1. “ลุงกับป้า”ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่นเอาใจคนนอนดึก คึกอยากกิน!

“ลุงกับป้า”ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่นเอาใจคนนอนดึก คึกอยากกิน!

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อหนักเครื่องที่เลื่องลือเรื่องความเด็ดแบบไม่ต้องปรุง เปิดสำหรับคนนอนดึก นึกคึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวจนต้องเลี้ยวมาที่ “ลุงกับป้า”
writerProfile
27 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ก๋วยเตี๋ยวในร้านเป็นสูตรเด็ดที่คิดขึ้นมาเอง และทำกินกันในครอบครัวที่แต่เดิมอาศัยอยู่ จ.อยุธยา จึงเรียกว่าเป็นสูตรจากอยุธยา
  • ร้านเปิดมานานกว่า 40 ปี และมีเพียงสาขาเดียว
  • ไส้ของที่ร้านลวกนานกว่า 3 ชั่วโมงทำให้ไส้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่คาว
บรรยากาศร้านลุงกับป้า
ยิ่งดึกคนยิ่งคึกคัก

หากใครตามหาร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อที่ให้เครื่องจัดหนักจัดเต็มและเปิดดึก ไปค่ะ เลี้ยวรถไปที่จรัญสนิทวงศ์ ไปเจอกันที่ร้าน “ลุงกับป้า” ร้านก๋วยเตี๋ยวแถวจรัญชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 40 ปี และเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดดึกย่านจรัญ ทันทีที่ไปถึงร้านไม่ต้องตกใจ ที่คนเยอะ เพราะนี้คือเรื่องปกติของร้านนี้ ด้วยรสชาติของก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ถูกใจใครต่อมามาหลายต่อหลายรุ่น และอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านที่ทำให้คนแน่นขนาดนี้คงหนีไม่พ้น การให้เครื่องจัดหนักจัดเต็ม คุ้มราคา กินชามเดียวก็อิ่มจุก ๆ ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับเจ้าของร้านกันเลยดีกว่าค่ะ

เจ้าของร้านลุงกับป้า
“ลุงโต” เจ้าของร้าน ลุงกับป้า

เจ้าของร้านคือคุณ “จรัญ ยอดประสาท” อายุ 72 ปี หรือ “ลุงใหญ่” โดยก๋วยเตี๋ยวในร้านเป็นสูตรเด็ดที่คิดขึ้นมาเอง และทำกินกันในครอบครัวที่แต่เดิมอาศัยอยู่ จ.อยุธยา จึงเรียกว่าเป็นสูตรจากอยุธยา แต่ในช่วงแรกนั้นทางร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้วอยากลองเปลี่ยนอะไรให้มันแปลกใหม่ขึ้นจึงได้ลองคิดค้นการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรพิเศษส่วนตัวตนเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่น ๆ อยู่แล้ว จึงได้ทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่น ๆ มาลองขาย แต่นอกจากเครื่องที่จัดหนักแล้ว วัตถุดิบของทางร้านก็คัดใช้ถั่วป่นอย่างดี ต้องป่นอย่างละเอียด หมูก็ต้องคัดหมูสันในมาหมักก่อนจะนำไปปรุง ไส้ที่ถือเป็นจุดเด่นของร้านก็ต้องนำไปต้มนานกว่า 3 ชั่วโมงจนกว่าจะเปื่อยและไม่มีกลิ่นคาว ด้วยกรรมวิธีต่าง ๆ ทำให้ไม่แปลกใจเลยที่ลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลา

เมนูอาหารร้านลุงกับป้า
เครื่องแน่นทุกจานจริง ๆ ค่ะร้านนี้

เมนูของทางร้านที่แนะนำคือ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำ” (ยำเล็ก 50 บาท ยำใหญ่ 80 บาท) เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ เพราะสำหรับเรา เราว่าค่อนข้างหาร้านที่ให้เครื่องเยอะขนาดนี้ได้ยากมาก ถือว่าคุ้มราคา รสชาติใช้ได้ กลมกล่อม เส้นหนียวนุ่ม กำลังดีมาก ๆ ตักคำไหนก็เจอเเต่เครื่อง ด้วยความที่ทางร้านปรุงชามต่อชามเราเลยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ส่วนน้ำซุปก็ร้อน ๆ ซดกันเพลิน ๆ ส่วนใครที่อยากกินเจ้าหมูบะช่อแบบจัดหนัก ก็สามารถสั่ง “เกาะลอย” (ราคา 50 บาท) ตัวนี้จะเป็นหมูบะช่อในน้ำต้มยำเน้น ๆ กินกันให้สะใจไปเลยในราคาแค่ 50 บาท

ยำใหญ่ร้านลุงกับป้า
ไส้นุ่ม หมูแน่น ซุปแซ่บ คือดี!
เกาะลอยร้านลุงกับป้า
“เกาะลอย” หมูบะช่อล้วน

“ลุงกับป้า” ตั้งอยู่ที่ ปากซอยจรัญ 49 ติด Family Mart ร้านเปิดทุกวัน 17:00 น. - 03:00 น. ใครไปลองแล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังด้วยละว่าถูกปากถูกใจกันหรือเปล่า และสำหรับใครที่ยังติดใจกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำไม่หาย อยากจะเก็บร้านเด็ด ๆ อีก เรามีแนะนำที่ 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สูตรเด็ดสะท้านต่อมรับรส! และ 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง ซุปกลมกล่อม เครื่องแน่นเวอร์!

ไหน ๆ ก็แวะมาแถว ปิ่นเกล้า- จรัญทั้งที ไปตามเก็บร้านอื่น ๆ ได้ที่

7 ร้านอาหารย่านปิ่นเกล้า อาหารเลิศ บรรยากาศชิค!

10 ร้านอาหารย่านราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า บรรยากาศดี เหมาะสำหรับครอบครัว 

เมนูห้ามพลาด

ยำเล็ก, เกาะลอย

แผนที่

ปากซอยจรัญ 49 ติด family mart

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า
Phone number : 0899958359
ถนน จรัญสนิทวงศ์,บางพลัด