[รีวิว] แม่จวน ร้านข้าวขาหมูโคราช จานใหญ่ ให้เยอะ อิ่มละ 35 บาท
  1. [รีวิว] แม่จวน ร้านข้าวขาหมูโคราช จานใหญ่ ให้เยอะ อิ่มละ 35 บาท

[รีวิว] แม่จวน ร้านข้าวขาหมูโคราช จานใหญ่ ให้เยอะ อิ่มละ 35 บาท

จานเดียวอิ่มจุกยันคอหอย ข้าวขาหมูร้านแม่จวนหลังย่าโม เนื้อนุ่ม เครื่องแน่น ราคาเดียว 35 บาท
writerProfile
2 ส.ค. 2019 · โดย

ถ้าถามว่าร้านอาหารโคราชรอบลานย่าโมเจ้าไหนเด็ด เชื่อว่าในคำตอบของหลาย ๆ คนต้องมีร้าน แม่จวน ติดอยู่ด้วยแน่นอน ร้านนี้ขายมาแล้วหลายอย่าง ส่วนตัวเราเคยตามกินตั้งแต่สมัยขายเย็นตาโฟ ขายกาแฟ ข้าวหมูแดงหมูกรอบจนตอนนี้เปลี่ยนมาขายข้าวขาหมู ก็ยังคงมากินอยู่ประจำ ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ใช้แต่ของดีตักให้แบบไม่มีหวงของ เลยกลายเป็น FC ไปโดยปริยาย

แม่จวน โคราช
  ร้าน แม่จวน อยู่หลังอนุสาวรีย์ย่าโม เดินมาได้เลยจ้า

ร้าน แม่จวน โคราช หาไม่ยากค่ะ เพราะอยู่หลังอนุสาวรีย์ย่าโมเลย สามารถจอดรถได้ข้างทาง เป็นร้านเล็ก ๆ ริมฟุตปาธที่ขายมานานกว่า 10 ปี อย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าร้านนี้ขายมาหลายอย่างจริง ๆ เป็นที่เลื่องลือสุดก็เย็นตาโฟ ป้าพรเจ้าของร้าน แม่จวน เล่าว่า เพราะต้องทำอยู่คนเดียวทำให้รู้สึกเหนื่อย เลยมีช่วงที่หยุดพัก และหันไปทำอย่างอื่นแทน

แม่จวน โคราช
 บรรยากาศภายในร้าน แม่จวน ร้านเล็ก ๆ บริการตัวเองนะจ้ะ
แม่จวน โคราช
 ป้าพรทำเองคนเดียว ต้องรอหน่อย ใจเย็น ๆ กันน้า

ปัจจุบันนี้ร้าน แม่จวน ขายอยู่ 2 อย่างค่ะ คือ ข้าวขาหมูและข้าวมันไก่ ราคาเดียว 35 บาท แต่งานคุณภาพอีกแล้วครับท่าน มาแบบแน่นจานทั้งข้าวและกับ ขาหมูคัดไซส์ นำไปตุ๋นกับยาจีนนานหลายชั่วโมงจนเนื้อนุ่ม ก่อนจะราดด้วยน้ำพะโล้ที่ใช้ตุ๋นขาหมู กลิ่นหอมรสกลมกล่อม หยอดพริกน้ำส้มที่ป้าพรทำเองลงไปอีกหน่อย กินได้แค่ครึ่งเดียวมีจอด เพราะจุกเหลือเกิน

แม่จวน โคราช
      น้ำพะโล้ผสมเครื่องยาจีน
แม่จวน โคราช
อยากชุ่มกว่านี้บอกป้าพรได้จ้า
แม่จวน โคราช
    ข้าวขาหมู 35 บาทเท่านั้น !
แม่จวน โคราช
 หนังหมูนุ่มสุด ๆ กดเลิฟเลย

“ข้าวคากิ” (35 บาท) ราคาเดียวเช่นกัน ไม่ต้องสั่งพิเศษแค่เห็นปริมาณก็ท้อแล้ว ป้าพรเขาจะเลาะและสับออกเป็นชิ้นกินง่าย ส่วนคากิไม่ถึงกับเปื่อยมาก จะมีความนุ่มเด้งของหนังและเอ็นที่ใส่มาแน่นจาน มีผักกาดดองรสเปรี้ยวมาตัดเลี่ยน จานนี้คอลลาเจนพรั่งพรู นาน ๆ กินที เรื่องอ้วนช่างมัน

แม่จวน โคราช
คากิหั่นชิ้นกินง่าย
แม่จวน โคราช
 จานนี้ก็ 35 บาทเด้อ

แต่ขอดอกจันไวตัวโต ๆ ว่าร้านนี้ป้าพรทำคนเดียว แกค่อนข้างพิถีพิถันในการหั่นและตัก อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย ยิ่งช่วงเที่ยงคนเยอะต้องใจเย็น ๆ กันนะจ้ะ รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน และเพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ตามมากินข้าวขาหมูเครื่องแน่นแบบนี้ได้ที่ร้าน แม่จวน หลังอนุสาวรีย์ย่าโม ริมฟุตปาธติดกับร้านข้าวมันไก่ชุมพล ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 07.30-15.00 น.

แผนที่

อยู่หลังย่าโม เยื้องกับประตูชุมพล

การติดต่อ