[Pickup] “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” การันตีความเด็ดจากลูกค้ากว่า 30 ปี
  1. [Pickup] “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” การันตีความเด็ดจากลูกค้ากว่า 30 ปี

[Pickup] “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” การันตีความเด็ดจากลูกค้ากว่า 30 ปี

“ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” การันตีความเด็ดจากลูกค้าทั่วสารทิศ​ เจออุปสรรคอะไรก็ไม่หวั่น รักษามาตรฐานไม่มีตก พร้อมปรับตัวเข้าร่วมบริการ Pickup ของ Wongnai
writerProfile
11 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” เริ่มต้นจากร้านผลไม้ธรรมดา จนก้าวเข้าสู่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดังที่รู้จักกันทั่วสารทิศ
  • “ข้าวเหนียวใบเตย+มะม่วง” รสหวานหอม ข้าวเหนียวกลิ่นใบเตย กินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้เกรดคุณภาพ สั่ง Pickup ผ่าน LINE MAN รับฟรีลูกชุบมะม่วง 3 ลูก!
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
  • เอาเป็นว่า ก่อนกดสั่ง Pick Up ก็ไปฟังยั่วน้ำลายกันสักหน่อย ถ้าอยากรู้ว่าจะถูกปากหรือไม่ ก็กดฟัง "วงในวันละร้าน" กับ Wongnai Podcast กันได้เลยค่ะเพื่อน ๆ 
ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
ง่าย ๆ ไม่อยากรอนาน แค่กด Pickup ผ่านแอปฯ Wongnai
ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
 หรือจะสั่งล่วงหน้า แล้วไปรับที่ร้าน ผ่านแอปฯ LINE MAN ก็ได้นะ

หน้าร้อนมาเยือนได้ไม่นาน ความอยากอาหารตามฤดูกาลเริ่มแทรกซึมเข้ามาในความคิด หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเมนูขนมหวาน เรียกความสดชื่นให้กับร่างกายอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง วันนี้นิชาพากินจะพาเพื่อน ๆ ไปชิมร้านข้าวเหนียวมะม่วงทองหล่อ ที่ใครต่อใครต่างรู้จักกันในชื่อ “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี”

ข้าวเหนียวหอมใบเตยแท้ สีเขียวสด กินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้ ฟินมาก!
ข้าวเหนียวหอมใบเตยแท้ สีเขียวสด กินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้ ฟินมาก!

ก่อนที่จะไปลิ้มรสความหวานหอม กลมกล่อม พี่แมว-วารี จีนสุวรรณ ขอเล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้าน “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” สักเล็กน้อย

“ก่อนหน้านี้เป็นร้านขายผลไม้ พอพี่แต่งงานกับแฟนเลยคิดกันว่า จะต่อยอดร้านนี้อย่างไรดี ประจวบกับทางบ้านเราขายข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ก่อนแล้ว เลยเอามาพัฒนาร้านนี้เสียเลย ช่วง 1 - 2 ปีแรกคนไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ เราปรับตัวโดยการคัดพันธุ์มะม่วงคุณภาพดี ที่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีคนรับมาขาย อีกทั้งยังเป็นมะม่วงที่กินแล้วเข้ากันกับรสชาติของข้าวเหนียวมูนอีกด้วย”

ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
จากร้านผลไม้เล็ก ๆ สู่ธุรกิจข้าวเหนียวมะม่วงที่สืบทอดมายังรุ่นลูกรุ่นหลาน

สำหรับรสชาติและคุณภาพของ “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” นั้น การันตีเลยว่าเด็ดจริง เริ่มต้นจาก “ข้าวเหนียวอัญชัน+มะม่วง” (150 บาท) รสกลมกล่อม โดยพี่แมวจะมีเทคนิคพิเศษในการเคี่ยวข้าวเหนียวกับหัวกะทิ ทำให้ข้าวเหนียวคงคุณภาพได้นานขึ้น

ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
ราดกะทิหอม ๆ มัน ๆ กลมกล่อมอย่าบอกใคร
ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
พร้อมมะม่วงชิ้นโต อ้าปากเตรียมหม่ำให้ดี

หรือจะเป็น “ข้าวเหนียวใบเตย+มะม่วง” (150 บาท) ฟินไปกับข้าวเหนียวมูนกลิ่นหอมและสีเขียวสวย กินคู่กับ “มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4” โดยระหว่างการปลูกจะห่อด้วยถุงคาร์บอน ซึ่งจะทำให้เปลือกสวย เก็บได้นาน และไม่ช้ำง่าย

ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
โปรฯพิเศษ "ข้าวเหนียวใบเตย+มะม่วง" (150 บาท) แถมฟรี! ลูกชุบมะม่วง กดสั่ง Pickup ผ่าน LINE MAN เลย!

ผ่านมานานกว่า 30 ปี พี่แมวมีเคล็ดลับในการดำเนินธุรกิจ “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” อย่างไรบ้าง?

“หลัก ๆ เลยคือเราจะใส่ใจลูกค้าเป็นหลัก ซื่อสัตย์และซื่อตรง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพ รสชาติ และการบริการ ร้าน “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวต้องมาแวะซื้อกลับไปชิม ไม่ก็แวะถ่ายรูปกับหน้าร้านเรา รวมไปถึงการชี้แจงข้อสงสัยให้กับลูกค้า เพราะสินค้าเราเป็นอาหารตามฤดูกาล มีบ้างที่รสสัมผัสอาจไม่เหมือนเดิม คือเราจะแจ้งก่อนเลย ถือว่าเราไม่เอาเปรียบลูกค้า”

ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
มะม่วงล้น ข้าวเหนียมแน่น เอาใจลูกค้าแบบสุดกำลัง

“เราพยายามปรับตัวไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะการจัดโปรโมชั่น การเพิ่มสินค้าใหม่ ๆ รวมไปถึงการขยายช่องทางการขายบนออนไลน์ อย่างล่าสุดก็จะเป็นบริการ Pickup ของ Wongnai ที่ช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าหน้าร้านได้มากขึ้น ถึงแม้จะต้องเจออุปสรรคบ้างระหว่างการดำเนินธุรกิจ แต่การันตีเลยว่า จะคัดสรรสินค้าคุณภาพถึงมือลูกค้าแน่นอน”

ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี Pickup ของ Wongnai
สั่งไว้ไม่นาน ก็มาหิ้วกลับบ้านได้เลย สะดวกกว่านี้มีอีกไหมเอ่ย

ใครที่กำลังหาของกินฟิน ๆ เติมความหวานมันให้กับร่างกาย ก็สามารถมาชิม “ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี” กันได้ ร้านจะตั้งอยู่ใกล้ BTS ทองหล่อ ปากซอยสุขุมวิท 55 เปิดตั้งแต่ 06.00 - 21.00 น. แถมตอนนี้ยังมีโปรฯ เด็ด ๆ เพียงกด Pickup ผ่าน LINE MAN ชุด “ข้าวเหนียวใบเตย+มะม่วง” (150 บาท) รับฟรี! ลูกชุบมะม่วง 3 ลูก สั่งล่วงหน้า ถึงร้านปุ๊บรับของปั๊บ ไม่ต้องรอนาน

ติดตามบทความที่น่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ข้าวเหนียวใบเตย+มะม่วง, ข้าวเหนียวอัญชัน+มะม่วง

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ปากซอยสุขุมวิท 55
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 023924804,0931646954
Line : @maevaree
Instagram : maevareeofficial
บ้านเลขที่1, ปากซอยทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร,วัฒนา