แม่พรซีฟู้ด ภูเก็ต ราดหน้าแกงส้ม เมนูเด็ด มีขายที่เดียวในโลก!
  1. แม่พรซีฟู้ด ภูเก็ต ราดหน้าแกงส้ม เมนูเด็ด มีขายที่เดียวในโลก!

แม่พรซีฟู้ด ภูเก็ต ราดหน้าแกงส้ม เมนูเด็ด มีขายที่เดียวในโลก!

ตามไปชิมเมนูแปลกที่หากินได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น กับเมนู “ราดหน้าแกงส้ม” ของร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต ร้านอาหารใต้สไตล์ภูเก็ตที่เปิดขายมานานกว่า 46 ปี
writerProfile
24 มิ.ย. 2019 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน ใครเคยมีอาการเบื่ออาหารกันบ้างคะ ? ไม่รู้จะกินอะไรดี เมนูอาหารเดิม ๆ ก็เบื่อไปหมด วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาเพื่อน ๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการกินเมนูอาหารเดิม ๆ ในรูปแบบใหม่กันที่ร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต

ร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต
หน้าร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต 

ร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต ร้านอาหารใต้สไตล์ภูเก็ตที่เปิดขายมานานกว่า 46 ปี ร้านเดิมเคยตั้งอยู่ที่ถนนพังงา จากนั้นย้ายมาเปิดอยู่ในซอยเยาวราช 5 ร้านหาไม่ยากค่ะ มีป้ายบอกเรียบร้อย สามารถจอดรถข้างทางได้เลย ร้านบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนได้นั่งกินข้าวในบ้านเพื่อน โดยมี “พี่อ้น” (เจ้าของร้าน) คอยดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด อบอุ่นเป็นกันเองสุด ๆ

ร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต 

ส่วนเมนูอาหารของร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต นอกจากเมนู “ราดหน้าแกงส้ม” ที่เราจะพามาชิมในวันนี้แล้ว เมนูอื่น ๆ ของที่นี่ก็น่ากินไม่แพ้กัน ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารใต้สไตล์ภูเก็ตกิน ก็สามารถแวะมาที่นี่กันได้เลย อย่างเมนู “กุ้งผัดกะปิสะตอ” (ราคา 150 บาท) กุ้งสดเนื้อแน่นผัดกะปิหอม ๆ ใส่สะตอสดมาแบบไม่ห่วงของ อีกเมนูเป็น “ปลาทรายทอดขมิ้น” (ราคา 250 บาท) ปลาทรายทอดกรอบแบบกินได้ทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด และเมนูโปรดของใครหลายคนอย่าง “หมูคั่วเกลือ” (ราคา 100 บาท) กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินจนต้องสั่งเพิ่มอีกจานกันเลยค่ะ

กุ้งผัดกะปิสะตอ
กุ้งผัดกะปิสะตอ
ปลาทรายทอดขมิ้น
ปลาทรายทอดขมิ้น
หมูคั่วเกลือ
หมูคั่วเกลือ

มาถึงเมนูที่ทำให้เราต้องตามมาฟินกันถึงร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต จานนี้เลย “ราดหน้าแกงส้ม” (ราคา 70 บาท) เส้นใหญ่ราดหน้าที่นำไปผัดกับไข่จนได้ที่ ก่อนจะราดด้วยน้ำแกงส้มที่คิดใหม่ทำใหม่จนได้รสสัมผัสเหมือนราดหน้า แต่รสชาติถึงเครื่องแกงส้ม กินได้เรื่อย ๆ แบบไม่เลียน ในจานจะมีทั้งกุ้ง, ปลา, ปลาหมึก ส่วนผักก็จะมีทั้งผักคะน้า, แครอท และยอดมะพร้าวอ่อน อีกเมนูที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันก็คือ “ราดหน้าแกงเขียวหวานไก่” (ราคา 70 บาท) เก๋ไม่เหมือนใคร แถมรสชาติยังดีอีกด้วย ใครอยากได้ความแปลกใหม่ให้กับมื้ออาหาร ห้ามพลาดที่นี่กันเลยค่ะ

ราดหน้าแกงส้ม
ราดหน้าแกงส้ม
ราดหน้าแกงส้ม
กุ้งตัวโต ๆ
“พี่อ้น” (เจ้าของร้าน)
“พี่อ้น” (เจ้าของร้าน)
ราดหน้าแกงเขียวหวานไก่
ราดหน้าแกงเขียวหวานไก่

เมนูอาหารใต้ก็เด็ด หรือจะเมนูฟิวชันเก๋ ๆ ก็โดนจริง ๆ สำหรับร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 - 15:00 น. อีกช่วงเวลา 17:00 - 21:00 น. ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ >> www.wongnai.com/download ได้เลย และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

เมนูต่าง ๆ ของร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต 

การเดินทาง

ร้าน “แม่พรซีฟู้ด” ภูเก็ต ซอยเยาวราช 5 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต อยู่ด้านซ้ายมือจากถนนใหญ่ไปทางสามกอง หน้าซอยเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ณัฐกิจ ขับรถขึ้นไปจนสุดทางออก ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านสามกอง ร้านจะอยู่ด้านขวามือ 

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้าแกงส้ม, ราดหน้าแกงเขียวหวานไก่

แผนที่

เข้าซอยมา ร้านอยู่ขวามือ

การติดต่อ

image
Phone number : 0897245429
369/115 ถนน เยาวราช ซอย 5,เมืองภูเก็ต